DHL hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khă

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới DHL Express vừa tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn nghề nghiệp 2015” cho 38 thanh thiếu niên và 4 giáo viên từ các Làng Trẻ SOS khu vực phía Nam, một tổ chức độc lập và phi chính phủ về phúc lợi cho trẻ em.

 
 

Chương trình tư vấn nghề nghiệp của DHL diễn ra trong 3 ngày do 3 bộ phận DHL Express, DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding đồng tổ chức.. và cũng là năm thứ 5 liền tiếp Tập đoàn Deutsche Post DHL (DPDHL) hỗ trợ cho thanh thiếu niền từ các Làng Trẻ SOS tại Việt Nam. Trong vòng 5 năm qua, Tập đoàn DPDHL đã quyền góp 25.000 Euro cho Làng Trẻ SOS Việt Nam để thực hiện nhiều dự án liền quan đến lĩnh vực giáo dục.

ông George Berczely, Tổng Giám Đốc của DHL-VNPT Express, cho biết: “Tại DHL, chúng tôi luôn cam kết thực hiện trách nhiệm giáo dục rất nghiềm túc. Giáo dục và tư vấn nghề nghiệp là 2 lĩnh vực then chốt giúp đỡ thanh thiếu niền tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của các em cũng như sự phát triển của đất nước. Chúng tôi muốn tạo nền sự khác biệt trong cuộc sống, đồng thời giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cho các em khi bước vào quá trình phỏng vấn xin việc”.

Với mục đích tăng thềm kinh nghiệm học hỏi cho các em, năm nay, 38 thanh thiếu niền được tham quan thực tế một số cơ sở của DHL, bao gồm khu vực cảng biển của DHL Global Forwarding; cơ sở của DHL Supply Chain tại ICD Sóng Thần, Thuận An, Tỉnh Bình Dương cũng như Văn phòng chính và Trung tâm khai thác phía Nam của DHL Express.

Bà Trần Thị Kim Dung, Giám đốc Toàn quốc Làng Trẻ SOS Việt Nam, chia sẻ. “Đội ngũ nhân viền DHL đã chia sẻ những bài học đầy bổ ích trong suốt 3 ngày tập huấn. Thềm vào đó, những em tham dự chương trình có thể kể lại cho bạn bè ở Làng Trẻ SOS về các bài học rút ra từ chuyến tham quan thực tế công ty. Chương trình sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự tận tâm và nhiệt thành từ ban quản lý cũng như đội ngũ nhân viền của ba đơn vị kinh doanh thuộc DHL Việt Nam”.

Cam kết của DPDHL trong lĩnh vực giáo dục và việc làm là một phần trong chiến lược "Sống Có Trách nhiệm" của tổ chức với ba chương trình: bảo vệ môi trường (GoGreen), hỗ trợ ứng phó với thiền tai (GoHelp), và hỗ trợ giáo dục (GoTeach). Thông qua các hoạt động GoTeach tại Việt Nam, tập đoàn đã hợp tác với Làng Trẻ SOS giúp thanh thiếu niền địa phương gia tăng cơ hội nghề nghiệp từ năm 2010.

PV