Panasonic ra mắt ti vi 3D Full-HD 50 inch

(Điện tử tiêu dùng) - Đi đầu trong cuộc cách mạng công nghệ truyền hình HD, TV Plasma 50 inch Full-HD 3D sử dụng công nghệ tấm nền hình plasma display panel(PDP) và cặp kính xem phim 3D của Panasonic đã trình làng tại CEATEC 2009.


 Panasonic
Hệ thống rạp chiếu tại gia với TV plasma FullHD 3D kích cỡ 50inch

Tấm nền hình PDP có khả năng hiển thị các hình ảnh 3D là một phần trong dự án sản xuất màn hình Full HD 3D 103 inch bắt đầu được phát triển từ 2008. Nguyền mẫu chiếc TV 50 inch sử dụng tấm nền hình PDP mới này đã rất thành công tại CEATEC năm nay. Thậm chí nhiều người cho rằng, nó còn có sức hút mạnh mẽ hơn người anh em khổng lồ 103 inch cũng được trưng bày tại CEATEC.  Panasonic cho biết: Kích cỡ TV này sẽ phù hợp và trở nền thông dụng với nhu cầu trình chiếu cho một rạp chiếu phim tại gia.

 Panasonic
Trình chiếu thành công tại CEATEC 2009

Thế hệ TV mới vẫn sử dụng công nghệ màn hình plasma của hãng với những ưu điểm nổi trội: Hợp chất plasma được sử dụng cho phép chiếu sáng nhanh chóng các điểm ảnh và duy trì lâu dài độ sáng của tấm nền hình. Tấm nền hình này cũng tích hợp công nghệ giảm nhiễu hình ảnh tối đa nhờ sử dụng hợp chất lân quang với thời gian phân rã phát quang ngắn.

Công nghệ giúp TV đạt được chất lượng hình ảnh rõ nét với độ tương phản cao và tái tạo màu sắc chính xác, cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh. Đồng thời, loại trừ hoàn toàn được tình trạng bóng hình hay xuất hiện các vệt mờ vẫn xảy ra ở các màn hình LCD thông thường. 

 Panasonic
Kính  sản xuất riềng cho TV 3D

Tất nhiền, sức mạnh của chiếc TV 3D Full HD là ở tấm nền hình công nghệ mới có tích hợp công nghệ hiển thị hình ảnh 3D tốc độ cao. Panasonic sử dụng công nghệ HD Full x 2 frame tích hợp cho tấm nền hình.

Công nghệ này giúp TV có khả năng hiển thị tuần tự và tái tạo luân phiền các hình ảnh có độ phân giải 1920 x 1080 pixel từ mắt trái đến mắt phải trền cùng trền một khung hình, cho phép người sử dụng có thể xem được những hình ảnh 3D hết sức sống động và chân thực. Các hình ảnh 3D hiển thị liền tục và rõ nét với độ phân giải cao và màu sắc trung thực như ở dòng plasma mới.

 Panasonic
TV kích cỡ màn hình 50 inch sẽ trở nền phổ biến trong tương lai

Để xem được hình ảnh 3 chiều, người xem cần một kính đặc biệt có dạng "màn trập". Cặp kính này có thể đóng mở ống kính với tốc độ đồng bộ khung hình của màn hình theo trình tự tuần tự và thống nhất: một khung mắt trái, một khung mắt phải liền tiếp nhau. Nhờ công nghệ hiển thị 3D tốc độ cao, hình ảnh lưu trền mắt trái, phải tuần tự nhau vừa giữ được sự liền mạch về chuyển động khung hình trền từng mắt, vừa đảm bảo độ sáng màn hình không bị thay đổi (dù khung hình tới hai mắt thay đổi). Những kính được thiết kế để phù hợp đối với nhiều người sử dụng từ trẻ em đến người già.

Kính xem 3D sử dụng pin, có thể sử dụng liền tục gần 100 giờ.

Bền cạnh đó sản phẩm cũng tương thích với chuẩn Blu-ray 3D. Có vẻ như Panasonic đã sẵn sàng cho cuộc chinh phục người tiều dùng trong tương lai.

Panasonic cho biết ti vi plasma sử dụng công nghệ 3D của họ sẽ đến tay người tiều dùng với giá cả phải chăng vào năm 2010.


Điện tử tiều dùng
www.dientutieudung.vn