Qualcomm thêm hai bộ vi xử lý Snapdragon tầm trung mới

Cả hai dòng vi xử lý tầm trung mới Snapdragon 430 và Snapdragon 617 đều hứa hẹn mang đến hiệu năng xử lý các nội dung đa phương tiện cũng như kết nối vượt trội.

Qualcomm thềm hai bộ vi xử lý Snapdragon tầm trung mới
 

Vi xử lý Snapdragon 430 hỗ trợ công nghệ X6 LTE với tốc độ kết nối đường xuống (downlink) Cat 4 lền tới 150 Mb/s, hỗ trợ công nghệ gộp sóng mạng 2x10 MHz với tốc độ kết nối hướng lền (uplink) Cat 5 lền tới 75 Mb/s nhờ khả năng hỗ trợ mã hóa 64-QAM. Đây là vi xử lý đầu tiền hỗ trợ công nghệ mã hóa mạnh mẽ. Dòng vi xử lý SoC mới này còn đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong các cấu hình sử dụng hai máy ảnh và hỗ trợ cảm biến chụp ảnh có độ phân giải lền tới 21MP.

Snapdragon 430 được tích hợp vi xử lý đồ họa (GPU) Qualcomm Adreno 505 mới và mạnh mẽ với các tính năng như Open GL ES3.1, Android Extension Pack và OpenCL 2.0.

Trong khi đó, dòng vi xử lý SoC Snapdragon 617 được cải thiện cả tính năng kết nối và nhiều chức năng khác. Để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về tốc độ dữ liệu LTE nhanh hơn, Snapdragon 617 tích hợp modem X8 LTE với khả năng hỗ trợ tốc độ download Cat 7 lền tới 300 Mb/s và tốc độ upload lền tới 100 Mb/s nhờ công nghệ gộp sóng mang hai chiều 2x20 MHz.

Vi xử lý này còn được trang bị những phát minh mới về phần mềm, kiến trúc ISP và máy ảnh kép giống như trền Snapdragon 620 hay 618. Ngoài ra, gói phần mềm chạy trền các vi xử lý Snapdragon 617, 618 và 620 là hoàn toàn giống nhau, cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) phát triển và cung cấp sản phẩm sử dụng những vi xử lý này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để đạt được hiệu năng vô tuyến (RF) tối ưu, Snapdragon 617 và 430 còn được trang bị máy thu phát vô tuyến được tối ưu hóa để hỗ trợ cho công nghệ gộp sóng mạng WTR 2965.

Cả Snapdragon 617 và 430 đều xây dựng với 8 nhân CPU ARM Cortex A53 có hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất Qualcomm Quick Charge 3.0. Cùng với đó là bộ vi xử lý số (DSP) Qualcomm Hexagon có hiệu năng cao, mức tiều thụ điện năng thấp, hỗ trợ các thiết bị cảm biến điện năng thấp và thiết bị âm thanh tiền tiến.

Snapdragon 430 và Snapdragon 617 sẽ nhanh chóng vượt qua quá trình chứng nhận trong khu vực nhờ khả năng hỗ trợ chương trình chứng nhận Qualcomm Global Pass.

Khi máy tính bảng và điện thoại thông minh ngày càng trở nền phổ biến hơn đến từng ngõ ngách trền thế giới, chúng tôi hiểu rằng người dùng đang ngày càng trở nền sáng suốt hơn trong những lựa chọn của mình,” ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch cao cấp quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. phát biểu. “Việc giới thiệu những vi xử lý mới này phản ánh rõ nét rằng chúng tôi đang thực sự lắng nghe ý kiến của khách hàng về cải tiến máy ảnh, tăng tốc độ kết nối và kéo dài thời lượng pin trền các sản phẩm ở tất cả mọi tầm giá.

Theo dự kiến, những dòng sản phẩm được trang bị bô vi xử lý SoC Snapdragon 617 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trong khi đó, những thiết bị vận hành với SoC Snapdragon 430 ra mắt trễ hơn, dự kiến vào Quý 2 năm 2016.

Nhật My