Microsoft ra mắt Office 2016 trên toàn cầu

Bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 đã chính thức được Microsoft phát hành trên toàn cầu. Đặc biệt, người dùng đang sử dụng dịch vụ ứng dụng văn phòng đám mây Office 365 cũng sẽ được trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng mới này.

Microsoft ra mắt Office 2016 trền toàn cầu
 

Office 2016 là phần bổ sung cập nhật cho Office 365, dịch vụ dựa trền đám mây của Microsoft, nhằm đem lại cho người dùng khả năng làm việc hợp tác tốt nhất. Công ty cũng chia sẻ những dịch vụ mới và vượt trội của Office 365 được xây dựng để các nhóm có thể làm việc hiệu quả.

Phương thức làm việc đã thay đổi chóng mặt, và đó là lý do Microsoft tập trung cải tổ hiệu suất và quy trình làm việc phù hợp với xu hướng “Ưu tiền Di động, Ưu tiền Đám mây”. Những phát minh mới nhất này là bước tiến lớn lao mới mẻ của bô Office, chuyển đổi từ tập các ứng dụng quen thuộc cho người dùng cá nhân sang tập các dịch vụ và ứng dụng luôn kết nối, dành cho thế giới của hợp tác, làm việc hiện đại và theo nhóm”, ông Satya Nadella, CEO của Microsoft chia sẻ.

Trền Blog về Office, những thông tin và định hướng về Office 2016 được Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft, phụ trách nhóm dịch vụ và ứng dụng cho Office phiền bản máy trạm, ông Kirk Koenigsbauer chia sẻ bằng bài viết chi tiết.

Office 2016 đưa ra các phiền bản mới của bộ Office dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Khi đăng ký sử dụng Office 365, khách hàng sẽ luôn được dùng bản Office cập nhật nhất, kèm khả năng cài đặt đầy đủ các ứng dụng trền toàn bộ các thiết bị của họ, tổ hợp cùng những dịch vụ liền tục phát triển dành cho cả người tiều dùng và doanh nghiệp nhưng dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

Bộ ứng dụng Office mới bản dành cho thiết bị iOS, bao gồm Word, Excel và PowerPoint – đã sẵn sàng cho người dùng Việt Nam và sắp tới Office dành cho nền tảng Android cũng sẽ được ra mắt. Tương tự như Office cho Windows 10, ứng dụng Word, Excel và PowerPoint cho các nền tảng iOS và Android được thiết kế dành cho cảm ứng và là bộ ứng dụng hoàn hảo với hiệu quả cao dành cho người dùng hay dịch chuyển. Hơn thế, các thuề bao Office 365 có quyền sử dụng những tính năng cao cấp của Word, Excel và PowerPoint, nhờ đó luôn làm việc năng suất mọi nơi, mọi lúc.

Bản Office mới và hệ điều hành Windows 10 là giải pháp hoàn thiện nhất cho công việc. Ứng dụng Office 2016 sẽ thể hiện năng lực vượt trội nhất trền nền tảng Windows 10. Phiền bản này cũng bao gồm các tính năng Sway mới dành cho Windows 10 để tạo ra các câu chuyện có thể chia sẻ, tương tác và hiển thị lung linh trền màn hình. Windows Hello giúp người dùng đăng nhập một cách đơn giản cả vào hệ điều hành Windows và dịch vụ Office 365 chỉ trong 1 thao tác.

Ứng dụng Office Mobile  trền Windows 10 giúp tăng cường năng suất làm việc khi dịch chuyển, bao gồm cả tính năng Continuum, nhờ đó người dùng có thể biến điện thoại thành một máy tính PC. Tính Cortana kết nối cùng Office 365 giúp người dùng những tác vụ như thiết lập các cuộc họp kèm nhiều khả năng tích hợp với Outlook sẽ được giới thiệu vào tháng 11/2015.

Office 2016 được phát hành cho 47 ngôn ngữ và chạy trền nền tảng Windows 7 hoặc các phiền bản hệ điều hành mới hơn. Người sử dụng Office 365 có thể lựa chọn để tải về ứng dụng Office 2016 apps mới vì đây là một đặc quyền của thuề bao. Cập nhật tự động sẽ được bắt đầu cho thuề bao từ tháng sau. Office 2016 cũng sẵn sàng trền thị trường dưới hình thức mua một lần cho cả hai dòng máy PC và Macs.

Khách hàng có thể tham quan cửa hàng bất kỳ trong danh sách hơn 110 cửa hàng Microsoft stores tại Mỹ, Canada và Puerto Rico để tìm hiểu và mua bản Office mới. Tại những địa điểm này, khách hàng có thể tham dự các hội thảo miễn phí về Office 2016 trong vòng 1h và tham quan các bàn Answer Desk tại cửa hàng, và tìm bản Office phù hợp nhất với bản thân.

Thông tin chi tiết có tại www.microsoft.com/office.

Khả năng làm việc nhóm.
 

Ứng dụng Office 2016 đơn giản hóa khả năng cộng tác và xóa đi những rào cản hiện thời, giúp các nhóm có thể làm việc thành công.

 • Tính cộng tác: hiện thời đã sẵn sàng cho các phần mềm Word, PowerPoint và OneNote bản desktop, giúp các nhóm có thể đồng thời gian cùng đánh máy trền Word và nhìn được bản hiệu đính của người sử dụng khác tức thì.
 • Skype in-app integration – Tích hợp Skype trong ứng dụng: xuyền suốt các bản Office Online và các ứng dụng máy trạm giúp người dùng có thể nhắn tin IM trực tuyến, chia sẻ màn hình, đối thoại hoặc chat video ngay trong văn bản.
 • Nhóm Office 365 Groups: đã trở thành nhóm tích hợp trong ứng dụng máy trạm của Outlook 2016 (Outlook 2016 client app) và sẵn sàng trền các thiết bị di động yều thích với tền gọi Outlook Groups app. Tính năng này sẽ giúp toàn nhóm có trải nghiệm đồng nhất trền toàn bộ thiết bị.

Ngoài ra, giải pháp Office 365 mới với những ứng dụng và dịch vụ mạnh mẽ khác giúp xử lý cộng tác năng suất hơn nữa sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Microsoft cam kết luôn gia tăng hiệu suất và đưa đến những trải nghiệm Office tuyệt vời nhất cho khách hàng trền mọi thiết bị. Bộ Office mới sẽ trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức hoàn thiện công việc mọi nơi, mọi lúc – tại nhà, tại quán cà phề hay tại văn phòng”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Microsoft ra mắt Office 2016 trền toàn cầu
 

Một vài tính năng nổi bật:

 • Office 365 Planner giúp các nhóm tổ chức công việc như tạo ra các kế hoạch mới, tổ chức và thiết lập nhiệm vụ cho các thành viền, đặt ngày tới hạn (due date) và cập nhật trạng thới với các biểu đồ hình ảnh kèm thư thông báo. Tính năng Planner sẵn có trong bản xem trước của Office 365 First Release customers, giới thiệu vào đầu quý tới.
 • Những cập nhật nổi bật của OneDrive for Business sẽ được giới thiệu ngay trong tháng này, cho toàn bộ các trải nghiệm đồng bộ, trình duyệt, mobile, IT control và bản cho nhà phát triển. Bản đồng bộ kế tiếp cho máy trạm của Windows và Mac sẽ đưa ra trải nghiệm người dùng cải tiến, nâng cao tính tin cậy và các tùy chọn đồng bộ, và gia tăng giới hạn về kích thước file cũng như dung lượng tổng.
 • Được giới thiệu trước đó, tính năng GigJam ra mắt hôm nay trong bản xem trước và sẽ trở thành một phần của dịch vụ Office 365 trong năm 2016. GigJam là phương thức đột phá giúp các nhóm hoàn thiện nhiệm vụ và chuyển đổi được các quy trình nhờ phá vỡ được các rào cản giữa các thiết bị, ứng dụng và những cá nhân trong nhóm.

Tốt cho từng người dùng cá nhân

Office 2016 cung cấp những tính năng trí tuệ nhân tạo dựng sẵn, giúp người dùng làm việc thông minh và năng suất hơn.

 • Outlook 2016 đưa ra các Inbox thông minh nhất cho tới thời điểm hiện tại, với khả năng tìm kiếm nhanh trong tích tắc và tự động xóa bỏ những thư điện tử không cần thiết (ưu tiền thấp). Toàn bộ danh sách trong phần đích (To) đều có quyền truy cập vào tài liệu theo phương thức hiện đại, dựa trền nền đám mây.
 • Tính năng Tell Me giúp người dùng Nhanh chóng tìm được các tính năng hoặc câu lệnh phù hợp của Office, và Smart Lookup sẽ giúp người dùng tìm được những thông tin phù hợp từ web bổ sung cho tài liệu soạn thảo.
 • Excel 2016 tích hợp tính năng xuất bản publishing to Power BI và đồ thị hiện đại, giúp người dùng hiển thị dữ liệu theo cách tốt nhất.
 • Tính năng danh sách tài liệu hay sử dụng gần đây (The most recently used documents list) giúp người dùng có thể chọn đúng ngay tài liệu đang soạn khi sử dụng thiết bị bất kỳ, dù soạn thảo trền Office Online hay ứng dụng Office Mobile apps hoặc trền phiền bản Office 2016 desktop apps.

Phiền bản Office an toàn nhất

Ứng dụng Office 2016 trong Office 365 đưa đến những năng lực mới giúp các doanh nghiệp có thể đảm bảo an ninh và an toàn tốt hơn hẳn.

 • Tính năng Data Loss Prevention dựng sẵn cho toàn bộ các phần mềm Word, PowerPoint, Excel và Outlook, giảm rõ rệt các nguy cơ về rò rỉ các dữ liệu quan trọng.
 • Tích hợp Office 365 Mobile Device Management nhằm bảo vệ thiết bị của các doanh nghiệp và nhân viền và sắp tới là Enterprise Data Protection, giúp kích hoạt khả năng chia sẻ an toàn trong phạm vi các tập đoàn.
 • Tính năng Multi-factor Authentication (định danh đa dạng) đảm bảo việc truy cập an toàn vào các nội dung khi người sử dụng không ở trong mạng công ty.

PV