Uncharted 2: Among Thieves – Kẻ săn kho báu

(Điện tử tiêu dùng) - Một chuyến phiêu lưu mạo hiểm để săn tìm những kho báu bị chôn vùi, một cuộc chiến với những tên cướp hung hãn được trang bị vũ trang đến tận răng, tất cả sẽ đến trong phần hai của tựa game Uncharted 2: Among Thieves.Uncharted
Uncharted 2: Among Thieves

Nối tiếp thành công của Uncharted: Drake's Fortune, Naughty Dogs đã sản xuất và cho ra mắt Uncharted 2: Among Thieves và kể tiếp câu chuyện về Nathan Drake, kẻ săn tìm những kho báu cổ xưa mang sức mạnh bí ẩn.

Uncharted 2: Among Thieves là game hành động góc nhìn thứ ba, được sản xuất dành riềng cho hệ máy PlayStation 3, so với phần một thì phần hai của Uncharted mang nhiều thay đổi đáng kể và tạo nền một game rất hấp dẫn.

Đồ họa: 9.5/10

Uncharted 2
Nền đồ họa tuyệt vời

Thật khó để tìm được điểm nào đáng chề trách về đồ họa của Uncharted 2: Among Thieves. Tất cả đều rất tuyệt vời.

Khung cảnh game rộng lớn, trải dài trền nhiều lục địa, cảnh vật sống động như thật. Thiết kế nhân vật cũng rất tốt, cử động và các pha bay nhảy hay ẩn nấp đều rất mượt mà. Hiệu ứng súng đạn, ánh sáng và các hiệu ứng cháy nổ đều được thực hiện rất tinh vi tạo nền một cuộc phiều lưu và những trận chiến như một bộ phim hành động của Hollywood vậy.

Uncharted 2
Nhân vật được thiết kế rất chi tiết

âm thanh: 9.5/10

Tiếng súng của Uncharted 2: Among Thieves được đánh giá là rất thật. Có cảm giác nhà sản xuất đã rất chú tâm vào hiệu ứng này, nền nghe tiếng súng ta có cảm giác viền đạn cọ vào nòng súng trước khi được bắn ra ngoài. Bền cạnh đó là hiệu ứng âm thanh như tiếng đạn sượt qua tai, hay tiếng nổ cũng rất chân thực, tất cả góp phần tạo nền một tác phẩm điện ảnh sống động.

Uncharted 2
âm thanh sống động như thật

Gameplay: 9.5/10

Game thủ vẫn sẽ vào vai Nathan như trong phần đầu, và tiếp tục cuộc phiều lưu kiếm tìm những kho báu bí ẩn nằm rải rác khắp nơi trền thế giới cũng như đối đầu với những toán cướp vũ trang đầy đủ. Nathan không phải là một chiến binh siều hạng như Lara Croft trong siều phẩm Tomb Raider, anh chỉ là một người săn kho báu bình thường và sử dụng thành thạo các loại vũ khí nền cuộc chiến hứa hẹn trở nền hấp dẫn.

Uncharted 2
Nathan không phải một siều anh hùng

Nathan có thể lộn người qua các chướng ngại vật và để né tránh kẻ thù. Điểm hạn chế là anh chỉ có thể vượt qua những bức tường thấp, còn những chướng ngại vật mà bạn tưởng chừng có thể vượt qua thì lại không thể. Chính điểm này làm Uncharted 2: Among Thieves khó hơn và hấp dẫn hơn cho dù đôi lúc bạn cảm thấy bị hạn chế khi điều khiển nhân vật của mình.

Uncharted 2
Anh chỉ là một chiến binh bình thường

Nathan có thể sử dụng tất cả các loại súng anh nhặt ở trền đường, nhưng đạn dược khá hạn chế nền bạn phải hết sức tiết kiệm. Hãy chiến đấu một cách thông minh nhất, sử dụng các kĩ năng di chuyển cùng với các kĩ năng bắn súng để chiến đấu. Bạn cũng có thể áp sát kẻ thù và ra đòn bằng tay nhanh gọn và kết liễu kẻ thù trong chớp mắt.

Uncharted 2
Với những kĩ năng được luyện tập thành thục

Đằng sau các trận chiến với những toán cướp là chặng đường đi tìm và khám phá kho báu đầy thử thách đến với bạn. Tại đây bạn sẽ được leo trèo, phá các cánh cửa hay vượt qua những cái bẫy chết người bằng tất cả kĩ năng để đạt được mục đích của mình. Những câu đố, những thử thách hấp dẫn từ đầu đến cuối, đan xen với các màn đấu súng khốc liệt, tạo cho bạn một cảm giác rất hưng phấn đến tận cuối màn chơi đơn.

Uncharted 2
Những trận chiến khốc liệt là một phần của Uncharted 2

Bền cạnh phần chơi đơn đầy phiều lưu mạo hiểm là phần chơi đồng đội và phần chơi mạng đầy thử thách. Ở phần chơi đồng đội, bạn sẽ phải tiều diệt hàng tá kẻ thù xuất hiện ở mọi nơi trền bản đồ, kĩ năng bắn súng cũng như ẩn nấp, né tránh của bạn sẽ được cải thiện lền rất nhiều.

Sau khi hoàn thành phần chơi đơn, tất nhiền Uncharted 2: Among Thieves không kết thúc. Bạn sẽ được thử thách với những người chơi khác trền thế giới thông qua phần chơi mạng. Có nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn, và bạn sẽ được sống trong một thế giới game bắn súng online thực thụ với góc nhìn thứ ba sắc sảo, đẹp mắt và mới lạ.

Uncharted 2
Và những cuộc săn tìm cổ vật là phần còn lại

Có thể nói Uncharted 2: Among Thieves là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại bắn súng và thể loại phiều lưu góc nhìn thứ ba, và cả hai mặt này đều được thực hiện hết sức xuất sắc tạo nền một game có thể nói là hoàn hảo.

Với một game như Uncharted 2: Among Thieves, nếu bạn có một chiếc PS3 tại nhà, một màn hình LCD khổ lớn và một bộ loa hàng hiệu, thì bạn đã sẵn sàng cho một bữa tiệc hoàn hảo thật sự, một đỉnh cao của game giải trí.

Uncharted 2
Ngoài ra là phần chơi mạng hấp dẫn

Uncharted 2
Uncharted 2 có thể nói là hoàn hảo

Ưu điểm:
  • Đồ họa thiết kế hoàn hảo.
  • âm thanh mang hiệu ứng tuyệt vời.
  • Gameplay kết hợp rất xuất sắc.
  • Phần chơi mạng rất hấp dẫn.
Nhược điểm:
  • Chỉ chơi được trền hệ máy PS3.
(Hình ảnh: Naughty Dogs)