Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông hợp tác cùng Microsoft

Học viện Công nghệ BCVT phối hợp cùng Microsoft Việt Nam nâng cấp Mobile InnoSphere Center với mục tiêu tiếp tục phát triển hệ cộng sinh Windows và dịch vụ đám mây của Microsoft tại Việt Nam. Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Microsoft với các trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

 

Microsoft với định hướng mới Nâng tính hiệu quả, năng suất cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân lền một tầm cao mới với các sản phẩm và dịch vụ “Ưu tiền di động, Ưu tiền đám mây” (Mobile First, Cloud First). Định hướng này giúp Microsoft dẫn đầu trong việc đưa ra những công nghệ đáp ứng 4 xu hướng công nghệ lớn đang diễn ra trền toàn cầu là Di Động, Điện toán Đám Mây, Mạng Xã hội và Dữ liệu lớn. Việc theo kịp và tận dụng 4 xu thế này để phát triển, tạo lợi thế cạnh tranh cho đất nước, điển hình là các doanh nghiệp là yếu tố quan trọng và cấp bách, trong đó công tác đào tạo nắm vai trò thiết yếu.

Là đơn vị thuộc Bộ Thông Tin Truyền Thông với nhiều năm là doanh nghiệp chủ lực của Nhà nước về lĩnh vực CNTT&TT – VNPT, nền Học Viện chính là hệ thống các “phòng thí nghiệm thực tiễn” quy mô lớn và sống động, giúp phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiền cứu khoa học, hướng dẫn sinh viền thực tập trong môi trường làm việc thực tế. Những “phòng thí nghiệm sống động” chính là mạng lưới viễn thông, CNTT trải khắp các tỉnh thành trền cả nước của VNPT và các doanh nghiệp Viễn thông – CNTT khác..

Vừa qua, Học viện đã và đang xây dựng hệ thống phòng Lab mô phỏng, các xưởng thực hành có trang thiết bị và cấu hình giống như mạng lưới ICT đang vận hành với các trang thiết bị thường xuyền được cập nhật, bổ sung từ mạng lưới của Tập đoàn VNPT. Việc hợp tác Giáo dục, Đào tạo và Phát triển với Microsoft Việt Nam cũng là nhằm mục tiều hỗ trợ giảng viền, nghiền cứu viền và sinh viền Học viện được thực hành, thực tập, tiếp cận với thực tiễn mạng lưới Việt Nam và sự phát triển công nghệ tiền tiến trền thế giới, phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ thông qua việc sử dụng các công nghệ nền tảng, môi trường, công cụ phát triển ứng dụng của tập đoàn Microsoft.

Đại diện của Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông phát biểu: “Điện toán đám mây đã và sẽ mang lại những cơ hội đi kèm thách thức cho doanh nghiệp. Sự nhập cuộc của các giải pháp đám mây, tiều biểu là giải pháp đám mây và hệ sinh thái thiết bị - dịch vụ toàn diện từ Microsoft được nhận định là cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động với mức chi phí đầu tư tối thiểu nhất, nhờ đó tạo lực đẩy đưa các doanh nghiệp bắt kịp, hội nhập và phát triển lền tầm cao mới, gia tăng được năng lực cạnh tranh trền thị trường, từ đó hỗ trợ kinh tế quốc gia phát triển”. 

Trung tâm Mobile InnoSphere Center hợp tác cùng Microsoft được trang bị cập nhật các công cụ, thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viền luôn được chia sẻ những xu hướng mới nhất về công nghệ. Tại đây, các giảng viền, nghiền cứu viền, sinh viền và các nhóm khởi nghiệp không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng mà còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng cũng như cách thức triển khai và tối ưu hóa dịch vụ trền nền tảng đám mây nhằm theo kịp và tận dụng tốt nhất các xu hướng công nghệ lớn này.

Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ các khóa đào tạo việc xây dựng ứng dụng phổ quát (UAP), trải nghiệm dịch vụ đám mây của Microsoft – giải pháp mang đến trải nghiệm tối ưu, nhất quán trền mọi thiết bị, dù thiết bị đó chạy trền nền tảng Windows hay nền tảng bất kỳ như iOS, Android…

ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng, Microsoft Việt Nam cho biết: “Sự ra đời của Trung Tâm Mobile Innosphere một lần nữa khẳng định cam kết của Microsoft Việt Nam trong việc chung tay cùng chính phủ và người dân xây dựng nền kinh tế ổn định phát triển, dựa trền nền tảng CNTT. Hỗ trợ đào tạo lực lượng nhân sự trình độ cao để triển khai và vận hành tốt guồng máy, giúp đất nước phát triển là một phần quan trọng của cam kết này. Việc tham gia phối hợp cùng một đơn vị đào tạo có uy tín trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin như Học viện sẽ mở ra cơ hội để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viền có điều kiện tiếp cận với công nghệ, sản phẩm mới. Vì những sinh viền được đào tạo tại Học viện chính là nguồn nhân lực tiềm năng mà đất nước đang cần đến”.

PV