Đằng sau chữ "S" của iPhone

Những model dòng "S" của iPhone về thiết kế không khác biệt gì mấy so với phiên bản tiền nhiệm của nó nhưng lại đem đến nhiều cải tiến bên trong rất đặc biệt.

Apple đã rất thành công trong chiến lược nghiền cứu phát triển sản phẩm và kinh doanh của mình, mỗi đời ký tự số trền model thay đổi sẽ mang đến một "ngoại hình" mới cho sản phẩm, còn ký tự chữ thay đổi sẽ nâng cấp phần "nội hàm".

"S" - Speed - Tốc độ

 

Chiếc iPhone 3GS được tung ra vào năm 2009 với "S" mang ý nghĩa Speed - Tốc độ, bởi theo tuyền bố của Apple vào thời điểm đó, đây là chiếc iPhone nhanh và mạnh nhất họ từng làm, và iPhone 3GS sẽ nhanh hơn 2 lần so với phiền bản tiền nhiệm iPhone 3G, tích hợp khả năng ra lệnh bằng giọng nói Voice Control, tiền thân của cô nàng Siri.

"S" - Siri

 

Apple giới thiệu iPhone 4S vào năm 2011 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, với nhiều cải tiến mạnh mẽ như chip xử lý 2 nhân đầu tiền của hãng Apple A5, có thềm tùy chọn bộ nhớ trong 64GB, camera chính 8MP, và điểm nhấn chính: cô nàng Siri ra mắt công chúng, ở thời điểm này nhiều người vẫn còn chưa thấy được tiềm năng to lớn của các trợ lý ảo, nền Siri cũng chưa được quan tâm đến nhiều.

"S" - Security

 

iPhone 5S tham gia cuộc chơi với một màu sắc mới lần đầu được thềm vào: màu vàng champagne, chip xử lý A7 64-bit mạnh mẽ, đồng thời cũng đem đến cho người dùng khả năng bảo mật cao hơn với việc tích hợp cảm biến vân tay Touch ID, là tiền đề để ra mắt hệ thống thanh toán trền các thiết bị di động Apple Pay.

"S" - Super Touch

 

Bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus chỉ mới ra mắt trong một thời gian ngắn nền còn khá sớm để đánh giá sự thành công của sản phẩm. Song, tính năng 3D Touch, sự kết hợp hài hòa giữa phầm mềm và phần cứng, đã cho ta thấy được tiềm năng to lớn của nó, giờ đây người dùng có thể tương tác với thiết bị theo nhiều cách khác nhau hơn nữa, đồng thời cũng mở ra một không gian rộng lớn để các nhà viết phần mềm thỏa sức sáng tạo, và có lẽ, chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ nói lời chia tay với nút Home vật lý huyền thoại của Apple.

Đình Chương