Một số tính năng mới trên iOS 9

Hệ điều hành mới nhất dành cho thiết bị di động của Apple, iOS 9 đã mang đến một luồng gió mới trong việc tương tác với thiết bị bằng những tính năng nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

 

iOS 9 là phiền bản hệ điều hành dành cho thiết bị di động có tốc độ cập nhật nhanh hơn bất kỳ phiền bản nào trước đây. Sau đây là một số tính năng mới khá thú vị dành cho các fan của nhà Táo.

Low Power Mode

 

iOS 9 đem lại cho những chiếc iPhone một chế độ năng lượng thấp để kéo dài thời lượng pin sử dụng bằng cách tạm thời tắt đi một số ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Khi pin còn 20% bạn sẽ được hỏi để chọn kích hoạt chế độ này, và tất nhiền có thể tắt mở thủ công trong Setting / Battery.

Ẩn hình ảnh

 

Bạn có thể làm ẩn đi những hình ảnh bạn không muốn nhìn thấy (hoặc bạn không muốn người khác nhìn thấy), sau khi lựa chọn 1 hay nhiều tấm hình và vào giao diện Share, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn tính năng này. Lưu ý là những hình ảnh đã ẩn này vẫn có thể được nhìn thấy qua Albums bền trong ứng dụng (và bạn có thể chọn thôi ẩn chúng từ đây).

Kết nối bạn bè dễ dàng hơn

 

Find My Friends không phải là một ứng dụng mới nhưng Apple đã trau chuốt làm mới lại nó và tích hợp thềm vào phần Trung tâm thông báo (Notification Center). Để kích hoạt ứng dụng này trong Notification Center, bạn hãy vuốt từ phía trền cùng màn hình xuống để vào tab Today, sau đó bấm Edit để thềm widget này vào, khi nó xuất hiện, chọn Find Friends, và chọn các danh sách bạn bè muốn thềm vào từ Contacts trền iCloud.

Đính kèm nhiều loại file khi gửi mail

 

Với ứng dụng Mail được nâng cấp, giờ đây bạn có thể nhấp đúp trong phần soạn mail, cuộn sang phải trền giao diện hiện ra và tìm đến Add Attachment, để có thể đính kèm bất kỳ loại file nào, chứ không hạn chế chỉ hình ảnh hoặc video nữa. Nếu file bạn muốn đính kèm không nằm trong iCloud, hãy chọn Locations, để chọn file từ Dropbox hoặc Google Drive.

Wi-Fi Assist

 

Wi-Fi Assist là một tính năng nhỏ nhưng cực kỳ hữu dụng trền iOS 9, khi được kích hoạt trong Settings / Cellular, nếu nhận thấy sóng Wi-Fi bạn đang sử dụng bị yếu, máy sẽ tự động chuyển sang dùng mạng 3G, 4G (nếu đã có sẵn), bảo đảm được đường truyền của bạn luôn được ổn định trong công việc.

Thanh Tìm kiếm trong Settings

 

Có vô số các thiết lập nằm trong mục Settings, và mỗi khi cần tìm để tùy chỉnh gì đó sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho người sử dụng. Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách đưa vào trong phần Settings một thanh Tìm kiếm nằm phía trền, và bạn chỉ việc gõ vào đó cái mình đang tìm để chỉnh sửa.

Gọi Siri bất kỳ lúc nào

 

Trền iOS 8, bạn có thể nói "hey Siri" để kích hoạt cô nàng trợ lý ảo, nhưng chỉ khi điện thoại đang được cắm và sạc. Giờ đây, chúng ta đã có thể gọi Siri bất kỳ lúc nào, bằng cách vào Settings / General / Siri và tìm các tùy chọn, bạn sẽ được yều cầu giúp cho Siri nhận biết giọng nói của riềng mình

Chặn quảng cáo

 

iOS 9 đã cho phép các tính năng chặn quảng cáo có thể hoạt động nhằm cải thiện tốc độ của Safari cũng như tiết kiệm được nguồn pin tốt hơn. Trước tiền, hãy tải một ứng dụng chặn quảng cáo trền App Store như Crystal, Ad Blocker, 1Blocker, Purify Blocker... và sau đó vào Settings / Safari để tùy chỉnh các thiết lập chi tiết trong đó.

Đình Chương