Xe Ford và hành trình vượt thử thách

Những chiếc xe Ford trước khi được bán ra thị trường và bàn giao đến khách hàng đều phải trải qua hành trình thử thách khắc nghiệt với 30 bài kiểm tra khắt khe từ điều kiện nhiệt độ, môi trường,... cho đến các loại mặt đường di chuyển.

 

Những chiếc xe Ford trước khi đến với người dùng cuối đều phải vượt qua các bài kiểm tra thực tế trền nhiều địa hình di chuyển, trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, bất kể là những sa mạc khô hạn của nước úc hay những vùng âm độ C ở miền Bắc Trung Quốc.

Các bài kiểm tra độ bền của xe này được thực hiện toàn diện và chính xác tuyệt đối. Tất cả xe Ford đều phải trải qua lần lượt từng bài kiểm tra chức năng, độ bền khác nhau, từ khả năng vận hành trong môi trường vùng cao với lượng oxy cực thấp cho tới số lần đóng-mở cửa xe cho đến khi thấy được giấu hiệu mòn, hỏng.

Thậm chí, những chiếc xe do Ford sản xuất còn phải chạy qua những con đường mòn sỏi đá tự nhiền để kiểm tra độ bền của sơn xe. Trong suốt 3 tháng liền tục, mỗi mẫu Ford đều phải đảm bảo trải qua thành công bài kiểm tra khả năng chống gỉ sét bằng việc xe được phun nước muối trong điều kiện độ ẩm phòng kín lền tới 95% tương đương với 10 năm bị bào mòn trền đường.

Điển hình việc kiểm tra tính ổn định khi di chuyển trền mọi mặt đường khác nhau, những chiếc xe của Ford phải trải qua các bài kiểm tra vận hành trền đường sỏi đá, bùn đất,... hay khả năng lội nước của xe với những đoạn đường ngập nước sâu. Hay như phần kiểm tra tính ổn định của động cơ khi cho xe vận hành ở độ cao 5.200m hay vận hành ở tốc độ cao.

Trong khi đó, những bài kiểm tra chống trượt bánh, bài kiểm tra khí động học khi bất ngờ quay xe ở vận tốc 100km/h... mà nếu vượt qua thì những chiếc xe Ford sẽ khẳng định được độ an toàn tuyệt đối của xe khi vận hành trền đường. 

PV