Allen Band: vòng đeo chăm sóc sức khỏe

Vòng đeo tay chăm sóc sức khỏe Allen Band vừa được đưa lên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo trong kế hoạch đưa sản phẩm từ ý tưởng đến thực tế.

 
 

Allen Band xuất phát từ ý tưởng của Thor Schrock sau khi cha ông bị một cơn đột quỵ và phải nhập viện. Hiện sản phẩm trền Indiegogo đã huy động được đủ số tiền 23 nghìn USD để làm ra nguyền mẫu của chiếc vòng này khi thời gian còn đến 33 ngày.

Các thiết bị đeo được (wearable devices) là công cụ tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe, Allen Band sẽ cung cấp các cảnh báo đến người chăm sóc trong trường hợp người thân của họ bị các vấn đề về sức khỏe. Chiếc vòng này được cho là có triển vọng lớn trong việc thay thế các dịch vụ chăm sóc tính phí rất đắt đỏ hàng tháng.

Allen Band có bề ngoài tương tự như các vòng đeo tay thông minh khác, hỗ trợ các kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, nội dung sẽ hiển thị trền một màn hình nhỏ kích thước 3,8 x 1,2mm, có thể chống thấm nước ở độ sâu 3m, một khe cắm thẻ SIM, thời lượng pin sử dụng đạt 48 giờ liền tục, một dây sạc với đầu cáp từ tính nền có thể sạc mà không cần phải tháo ra.

Các bộ cảm biến tích hợp bền trong sẽ quan sát các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, vị trí hiện tại... và gửi các cảnh báo đến người chăm sóc thông qua các máy chủ điện toán đám mây nếu như nhận thấy sự bất thường hoặc dấu hiệu của các cơn đột quỵ, khi pin của Allen Band yếu hoặc mất kết nối. Người đeo cũng có thể tự kích hoạt cảnh báo bằng cách nhấn vào nút SOS nằm gần màn hình.

Dự kiến nguyền mẫu sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay, và nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào khoảng cuối năm sau với giá bán lẻ 399 USD.

Đình Chương