Great Mountain Fire sẽ đến Việt Nam

Ban nhạc rock nổi tiếng của Bỉ Great Mountain Fire sẽ có buổi diễn hoành tráng tại Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Giá mùa 2015 sẽ được diễn ra tại Nhạc viện Tp.HCM vào ngày 8/10 và tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) vào ngày 10/10.

Great Mountain Fire sẽ đến Việt Nam
 

Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2015, được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 11/10/2015 tại Hoàng thành Thăng Long, sẽ có quy mô lớn hơn với 4 ngày biểu diễn và với số lượng gần 200 nghệ sĩ Việt Nam và Quốc tế tham dự. Theo dự kiến, mỗi buổi tối sẽ có khoảng 10 ngàn khán giả tới tham dự sự kiện. Các ca sĩ và ban nhạc quốc tế đến từ các quốc gia Bỉ (Wallonie-Bruxelles), Đan Mạch, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Niu Di-Lân, Na-Uy, Mỹ, Ai-xơ-len…

Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió mùa được tổ chức lần đầu tiền vào đầu tháng 10/2014 (diễn ra trong vòng 3 ngày) tại Hà Nội đã gây được tiếng vang lớn đối với công chúng, được truyền thông và giới chuyền môn đánh giá cao về mọi mặt.

Tự sáng tác, tự phối khí, các bản nhạc mới của Great Mountain Fire vẫn giữ được sự tương tác giữa các nhạc cụ theo phong cách của album đầu tiền Canopy nhưng bắt đầu khai thác những miền âm thanh rộng lớn hơn.

Bắc một chiếc cầu nối giữa sự cách tân đầy tự do của Todd Rundgren, trào lưu phá cách tropicalia của nhóm nhạc Os Mutantes, với những thử nghiệm trong phòng thu theo kiểu Geoff Emerick và cách xử lý nhịp điệu của nhóm Talking Heads trong album Remain in Light, Great Mountain Fire đã tìm ra công thức của trường phái phiều diều ấn tượng, được chưng cất từ một phong cách rất tinh tế, pha trộn nhạc groove đầy quyến rũ, khiến tâm trí khán giả bay bổng và đôi chân họ đung đưa.

PV