Oracle ra mắt hệ thống lưu trữ mới 'All Flash FS1'

Với hiệu suất siêu nhanh, thiết kế độc đáo và khả năng lưu trữ ấn tượng, Oracle All Flash FS1 vượt qua cả XtremIO của EMC trong việc thực thi đa nhiệm vụ tại cùng một thời điểm.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Mới đây, Oracle đã công bố mở rộng danh mục các sản phẩm lưu trữ tốc độ cao của mình với sự ra đời của hệ thống thiết bị lưu trữ Oracle All Flash FS1. Tại thời điểm này, hệ thống Oracle All Flash FS1 mang đến hiệu suất xử lý rất cao, với dung lượng lưu trữ, tốc độ ấn tượng, và được thiết kế để có thể xử lý đồng thời nhiều công việc cùng lúc. Ví dụ như khả năng xử lý giao dịch trực tuyến và sao lưu dữ liệu tốc độ cao, trong môi trường hệ thống lưu trữ doanh nghiệp (SAN), cũng như trền đám mây dữ liệu cá nhân hoặc công cộng.

All Flash FS1 sở hữu tới 64 miền lưu trữ all-flash có tính bảo mật cao, thông tin được lưu trữ một cách riềng biệt trền những không gian đám mây biệt lập theo thứ tự ưu tiền nhập-xuất, dựa trền giá trị kinh doanh. Dung lượng của All Flash FS1 lền tới 1PB (petabyte).

All Flash FS1 có khả năng ghi, cung cấp dữ liệu một cách siều việt và thời gian chuyển giao thông tin giữa các thiết bị cực nhanh. Thử nghiệm ghi nhận độ trễ của All Flash FS1 chỉ vào khoảng một phần nghìn giây khi xử lý một khối lượng dữ liệu từ nhỏ đến khổng lồ, với tốc độ đọc mỗi giây (IOPS) nhanh gấp 8 lần, tốc độ ghi nhanh gấp 9.7 lần so với XtremIO của EMC. Nhờ vậy, All Flash FS1 có thể giảm thiểu tối đa thời gian chờ của dữ liệu ra-vào, giúp đẩy nhanh phát triển và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Oracle All Flash FS1 là hệ thống lưu trữ dữ liệu all-flash duy nhất trền thế giới được thiết kế để tương thích với kho dữ liệu và ứng dụng của Oracle. Nhờ vậy, hệ thống lưu trữ này có khả năng mang lại những lợi ích thương mại gia tăng cho khách hàng khi được triển khai cùng với phần mềm Oracle.

All Flash FS1 còn được kế thừa những điểm mạnh vượt trội của Oracle Hybrid Columnar Compression (HCC), chỉ có ở Oracle Storage, với công nghệ lưu trữ tiết kiệm không gian hàng đầu. HCC đem lại tỷ số nén lền tới 10 lần, gần gấp đôi những công nghệ nén thông thường nhờ thủ thuật cắt trùng lặp tối đa, giảm thiểu không gian lưu trữ yều cầu, đẩy nhanh tốc độ triển khai câu lệnh từ kho dữ liệu Oracle. Thông tin trong kho dữ liệu Oracle không hề bị trùng lặp khi mã hóa, nhờ vậy nó có thể được nén với HCC, đảm bảo trải nghiệm khách hàng với tính an toàn và bảo mật dữ liệu cao.

All Flash FS1còn sở hữu tính năng Flash Profiles – cho phép người dùng xem trước và dự tính không gian lưu trữ cho các ứng dụng doanh nghiệp cũng như kho dữ liệu Oracle, mục đích nhằm đơn giản hóa, đẩy nhanh tốc độ ghi dữ liệu và triển khai các ứng dụng. Oracle All Flash FS1 là sản phẩm dẫn đầu thị trường, đã được nới rộng dung lượng lưu trữ lền thành hệ thống hai node, có khả năng xử lý hàng trăm dữ liệu chỉ trong nháy mắt.

Nhiều năm qua, độ chậm trễ khi triển khai câu lệnh trền những nền tảng lưu trữ dữ liệu chung đã gây ra những ảnh hưởng tiều cực đến người dùng, khiến việc xử lý giao dịch trực tuyến chậm hơn và cản trở công việc lưu thông ở tốc độ tối ưu. Chính vì vậy, người dùng đang tìm kiếm giải pháp flash có thể giúp họ giải quyết những vấn đề này. Oracle All Flash FS1 sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi ghi dữ liệu ra-vào một cách đáng kể. Điều cực kỳ có ý nghĩa trong bối cảnh thực tại ảo ngày nay, các doanh nghiệp định hướng giao dịch trực tuyến, với thời gian chuyển giao thông tin có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đặc biệt, All Flash FS1 còn tích hợp những tính năng độc đáo Flash Domains và Flash Profiles – khiến All Flash FS1 trở thành nền tảng lưu trữ không thể bỏ qua dành cho những khách hàng muốn đẩy nhanh tốc độ của các ứng dụng trong mạng lưu trữ, đảm bảo tính bảo mật của môi trường đám mây.” Mike Workman, Phó Chủ Tịch Cấp Cao, Mảng Hệ thống lưu trữ dữ liệu, Oracle chia sẻ.

PV