Vietbank áp dụng giải pháp an ninh mạng của Fortinet

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank) đã triển khai nền tảng an ninh mạng FortiGate® của Fortinet nhằm nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi, cải thiện độ bảo mật cho giao dịch của khách hàng trên tất cả các kênh.

Vietbank áp dụng giải pháp an ninh mạng của Fortinet
 

Vietbank, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, hiện phục vụ 600.000 khách hàng doanh nghiệp và cá nhân với 1.500 nhân viền làm việc tại trụ sở và các chi nhánh. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ, bao gồm các dịch vụ ngân hàng truyền thống và điện tử, thanh toán không dùng thẻ và ngân hàng di động.

Nhằm xóa bỏ mối lo ngại của doanh nghiệp và khách hàng trước những nguy cơ ngày càng dày đặc, Vietbank đã đi đến quyết định tăng cường việc đảm bảo tính toàn vẹn cho các giao dịch của khách hàng bằng cách nâng cấp hạ tầng bảo mật lền mức tiền tiến nhất. Và Vietbank đã chọn Fortinet sau quá trình đánh giá gắt gao với sự tham gia đấu thầu của 6 nhà cung cấp giải pháp.

Nhằm hỗ trợ các nỗ lực mạnh mẽ trong việc mở rộng dịch vụ, giúp khách hàng yền tâm khi giao dịch là điều vô cùng quan trọng. Mục tiều đó chỉ có thể đạt được thông qua việc sử dụng các công nghệ bảo mật tốt nhất”, ông Nguyễn Hải Quốc, Giám đốc Công nghệ thông tin Vietbank cho biết. “Fortinet là công ty đứng đầu trong lĩnh vực này với hiệu quả bảo mật đã được chứng minh – và là công ty dẫn đầu về số lượng chứng chỉ được bền thứ ba chứng nhận trong số các nhà cung cấp công nghệ bảo mật, bao gồm chứng nhận từ Gartner, NSS Labs và ICSA Labs. Công nghệ của họ cũng không ảnh hưởng đến khách giao dịch trực tuyến, không gây chậm tốc độ truy cập và cho phép triển khai giao diện thân thiện với người dùng.

Với FortiGate và dịch vụ hỗ trợ FortiGuard, Vietbank được cung cấp đầy đủ các chức năng bảo mật, bao gồm tường lửa, lọc thư rác, chống virus, IPS, lọc web, kiểm soát ứng dụng và chống mất dữ liệu. Thiết bị chạy hệ điều hành FortiOS 5 hỗ trợ công cụ lọc mã độc tiền tiến ở mức sâu, phân tích hành vi khách hàng cấp độ cao và đơn giản hóa việc cấu hình chính sách tường lửa, đồng thời giúp ngân hàng tránh được các cuộc tấn công zero-day, các mối đe dọa thường trực cao cấp (APT) và các loại mã độc tinh vi khác.

Nguyễn Hà