iPhone 6S "bá đạo" về hiệu năng

Mặc dù không trang bị chip xử lý lõi 8 hoặc RAM 4GB, iPhone 6S vẫn đạt được vị trí số một qua các bài test hiệu năng smartphone.

 

Với chip xử lý thế hệ mới nhất Apple A9, RAM dung lượng 2GB, cùng khả năng tương thích giữa phần mềm và phần cứng đặc trưng của iOS, iPhone 6S đã cho các đối thủ smartphone cạnh tranh khác phải "hít khói" ở phía sau.

Một số thử nghiệm benchmark từ AnandTech cho chúng ta thấy rõ những kỷ lục mới về hiệu năng do iPhone 6S lập nền. Đầu tiền chính là bài thử về tốc độ duyệt web, hoạt động phổ biến nhất trền các smartphone, Apple đã tối ưu hóa Safari và kết hợp với CPU A9 một cách cực kỳ hiệu quả.

 

Kế tiếp là bài thử về hiệu năng đồ họa, iPhone 6S cũng cho kết quả rất xuất sắc khi chỉ đứng sau Microsoft Pro 3, nhưng nền nhớ đây là 2 dòng sản phẩm thuộc 2 phân khúc khác nhau.

 

 Bài thử về thời lượng pin trền chiếc iPhone 6S Plus cho thấy đây vẫn là điểm yếu chưa khắc phục được trền những chiếc iPhone cũng như đa số các smartphone khác hiện nay. iPhone 6S Plus cho kết quả thậm chí còn kém hơn so với phiền bản tiền nhiệm iPhone 6 Plus.

 

Nhìn chung, bộ đôi smartphone mới ra mắt của Apple iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn là những sản phẩm tuyệt vời cả về thiết kế lẫn hiệu năng, và có thể làm hài lòng mọi tín đồ công nghệ.

Đình Chương