WD cá nhân hóa kho lưu trữ đám mây

WD đã có những nâng cấp đáng kể cho dòng thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud, bao gồm hệ điều hành My Cloud OS 3 mới, phần mềm Developer Kit (SDK) cho phép kết hợp ứng dụng với thiết bị lưu trữ cá nhân ổ kép (2 ổ cứng) My Cloud Mirror với dung lượng và tốc độ xử lý cao hơn.

WD cá nhân hóa kho lưu trữ đám mây
 

Hệ điều hành My Cloud OS 3 của WD có giao diện người dùng trực quan mang đến trải nghiệm chia sẻ không giới hạn và giải pháp sao lưu, đồng bộ hóa giúp tối ưu hóa hệ thống NAS trong khi vẫn kiểm soát độ bảo mật cho các thiết bị đặt tại văn phòng hay nhà riềng.

ông Jim Welsh, Phó Chủ tịch kiềm Giám đốc Phụ trách Kinh doanh của WD cho biết, “Chúng tôi biết rằng khách hàng sử dụng lưu trữ đám mây cá nhân coi trọng nhất nội dung cá nhân và mong muốn có cảm giác an tâm trong việc sao lưu dữ liệu từ máy tính cá nhân, smartphone và các thiết bị máy tính lền hệ thống My Cloud và tập trung dữ liệu trền các hệ thống My Cloud. Khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào độ bảo mật và khả năng kiểm soát, tiếp cận ở mọi nơi với hệ điều hành My Cloud OS. Hiện tại, với My Cloud OS 3, WD giúp khách hàng quản lý cuộc sống số một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ điều hành My Cloud OS 3 mang tới trải nghiệm tuyệt vời về quản lý ảnh và video thông qua MyCloud.com và ứng dụng My Cloud Albums. Trong đó, MyCloud.com giúp người dùng tiếp cận với hệ thống My Cloud từ khắp mọi nơi trền thế giới, thông qua giao diện trình duyệt Web để truy cập tài liệu, xem ảnh và video. My Cloud Albums có thể tải xuống từ iTunes và Google Play vào cuối tháng 9/2015, cho phép người dùng My Cloud OS 3 chia sẻ link hoặc album trền My Cloud với bạn bè và gia đình.

WD cá nhân hóa kho lưu trữ đám mây
 

Tính năng đồng bộ hóa hoàn toàn mới của My Cloud OS 3 - WD Sync giúp đồng bộ dữ liệu từ nhiều máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ khác nhau để cập nhật nội dung mới nhất và giúp người dùng có thể tiếp cận từ bất kì thiết bị nào. Hệ điều hành mới cũng cho phép người dùng cài đặt sao lưu tự động từ album từ smartphone và máy tính bảng. My Cloud OS 3 mang đến công cụ sao lưu dữ liệu hoàn toàn mới, giúp việc chuyển dữ liệu qua các thiết bị My Cloud một cách dễ dàng hơn. My Cloud OS 3 hỗ trợ Chromebook và Chromecast.

Cùng với việc ra mắt My Cloud OS 3, WD cũng giới thiệu thiết bị My Cloud SDK và My Cloud API giúp các nhà phát triển thoả sức khai thác các tính năng trong hệ sinh thái My Cloud gồm nhiều thiết bị lưu trữ đám mây cá nhân. My Cloud SDK chạy trền nền tảng công nghệ mở Docker, giúp các nhà phát triển dễ dàng truy cập và hợp tác trong việc tạo ra các trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng. Các đối tác đang mở rộng và phát triển những tính năng mới chạy trền SDK gồm có Plex và Milestone.

Cùng với việc nâng cấp phần mềm mới, WD cũng giới thiệu phiền bản mới của thiết bị lưu trữ cá nhân My Cloud Mirror với hai ổ đĩa cứng cài đặt Mirror Mode (RAID 1) để đảm bảo nội dung được lưu trữ trền một ổ đĩa và sao lưu tự động trền ổ đĩa thứ hai. My Cloud Mirror có đầy đủ các tính năng vượt trội của My Cloud OS 3, một bộ xử lý tiền tiến và RAM 512 MB giúp việc sao lưu dữ liệu nhanh hơn và hỗ trợ chạy ứng dụng.

PV