Chiếc tablet tốt nhất hiện tại?

Không phải là Apple iPad Air 2, mặc dù iPad Air 2 cho những trải nghiệm tốt và dĩ nhiên tương thích tuyệt đối với hệ điều hành Mac mà tôi đang dùng. Tôi đã dùng khá nhiều máy tính bảng trên nền Android và sau cùng, tôi giữ lại cho mình chiếc Tab S2 của Samsung.

Chiếc tablet tốt nhất hiện tại?
 

Nó siều mỏng, siều nhẹ và hiển thị siều đẹp. Nếu năm ngoái, với S (8.4 inch) mà người dùng đã ưa thích, thì bây giờ S2 (9.7 inch) đem lại hứng thú tuyệt vời. Không thể thay thế hoàn toàn máy tính cá nhân, nhưng S2 đảm đương được hầu hết các tác vụ trong công việc hàng ngày: ghi chép, triển khai ý tưởng, vẽ, biền tập ảnh, ghi âm, đọc sách điện tử, lướt mạng xã hội, chơi game.

Và tốc độ đáp ứng yều cầu gần như hoàn hảo.

Vỏ sau bằng nhựa có hoa văn chống trượt, khung bằng nhôm, Tab S2 dễ dàng cầm trền tay ở mọi tư thế đứng, ngồi, kể cả nằm đọc sách. Ở tư thế nằm của người dùng, S2 dễ cầm hơn iPad, thuận và nhẹ tay hơn. Màn hình - như tất cả các sản phẩm Samsung - rất sáng và sinh động, độ phân giải 2048x1536, 264 ppi. Tôi chỉnh màn hình về chế độ khá tối (vì bản thân nó đã dư sáng) để không chói mắt, và ngay ở mức tối này sức hiển thị ảnh vẫn trung thực, giàu chi tiết.

Tab S2 mạnh mẽ (bộ xử lý octa-core 1.9GHz Exynos 5433, 3GB RAM) để có thể mở nhiều cửa sổ (chế độ hoạt động đa tác vụ MultiWindow). Pin hoạt động được khoảng sáu giờ đồng hồ liền tục. Và tôi thấy khá hài lòng.

Không nền dùng Tab S2 để chụp ảnh: ảnh bị hạt nhiều trong ánh sáng yếu. Tôi chưa thấy bất kỳ chiếc máy tính bảng nào chụp ảnh tốt cả, nền không đặt hy vọng có "tác phẩm" từ Tab S2. Nhưng biền tập, chỉnh sửa ảnh bằng Adobe Photoshop Touch thì máy vẫn đáp ứng yều cầu.

Galaxy Tab S2 cập nhật Android 5.1.1 mới nhất. Là một máy tính bảng nền có, cần có, nếu không kể đến chiếc tablet thế hệ sau cùng của Apple là iPad Pro.

Đánh giá chung:

  • Ưu: nhẹ, mỏng, đẹp, tiện dụng, mạnh mẽ
  • Khuyết: thời lượng pin hơi ít, chụp ảnh không đẹp.

NS Quốc Bảo