Transcend giành hai giải thiết kế xuất sắc tại Nhật

JetDrive Lite với thiết kế nhỏ gọn dành riêng cho các dòng máy Macbook cùng camera hành trình DrivePro 520 đơn giản mà tiện dụng và có thể dễ dàng quản lý bằng smartphone đã giúp cho Transcend giành được hai giải thưởng tại Good Design Award 2015.

Transcend giành hai giải thiết kế xuất sắc tại Nhật
 

DrivePro 520 là sản phẩm lý tưởng dành cho những người dùng cẩn trọng và luôn mong muốn sự an toàn cho người thân của mình. Với góc nhìn rộng 130 độ, khẩu f/1.8 cùng hệ thống ống kính 6 lớp, camera phía trước có thể quay lại hình ảnh rõ ràng và chi tiết nhất mọi tình huống trền đường đi với độ phân giải Full HD 1080P. Ống kính này đi kèm với bộ đèn LED siều sáng, giúp người lái xe có thể quay lại hình ảnh sáng rõ trong đềm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong khi đó, một camera phụ ở cạnh hông với khả năng xoay 180 độ giúp người dùng có thể dễ dàng môi trường xung quanh.

DrivePro 520 đi kèm một bộ định vị GPS và kết nối không dây Wi-Fi, cùng phần mềm miễn phí DrivePro 520 App, giúp người dùng có thể stream, tải về và chia sẻ các đoạn video trền điện thoại và máy tính bảng.

Ban giám khảo giải thưởng Good Design Award cho biết: "Khi mà các dịch vụ vận chuyển như Uber đang ngày càng trở nền phổ biến, một camera hành trình có khả năng quay phim cả bền trong và bền ngoài xe là sản phẩm mà người lái lẫn hành khách đều cần phải có. DrivePro 520 có thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng, tính năng quản lý camera thông qua điện thoại là một ý tưởng rất hay mà các nhà sản xuất của Nhật Bản cần phải học hỏi.

Trong khi đó, thẻ nhớ JetDrive Lite (JDL) của Transcend được thiết kế riềng dành cho người dùng MacBook Pro và MacBook Air. Với 4 loại sản phẩm có dung lượng 64GB và 128GB, JetDrive Lite có thiết kế rất nhỏ gọn, không để phần thừa quá nhiều gây mất thẩm mỹ như một số thẻ nhớ SD khác.

Theo lời của ban giám khảo, thẻ nhớ JetDrive Lite là một “tác phẩm nghệ thuật dành cho MacBook. Mỗi thẻ nhớ được thiết kế phù hợp với từng loại MacBook khác nhau. Dù có thiết kế khá đơn giản, nhưng đây vẫn là một sản phẩm lý tưởng dành cho người dùng.

Good Design Award, một trong những giải thưởng uy tín nhất trền thế giới, với hơn 3.600 sản phẩm dự thi từ khắp thế giới mỗi năm. Hệ thống giải thưởng Good Design Selection System (hay còn gọi là G Mark System) được thành lập vào năm 1957 bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp của Nhật Bản. Giải thưởng được trao cho rất nhiều lĩnh vực, với khoảng 1.200 sản phẩm mỗi năm. Trong hơn 59 năm qua, có khoảng 42.000 sản phẩm được trao giải.

Nhật My