Nviadia tăng tốc xử lý đồ họa cho Microsoft Azure

Nvidia GRID 2.0 và nền tảng Tesla sẽ cho phép Microsoft Azure cung cấp dịch vụ đồ họa chuyên nghiệp và tính toán nhanh từ các đám mây điện toán đến với khách hàng.

ông Jen-Hsun Huang, đồng sáng lập và là Tổng Giám đốc kiềm CEO của NVIDIA.
 
 

Công nghệ Nvidia GRID trong máy ảo N-series mới cung cấp Azure là nền tảng điện toán đám mây đầu tiền mang lại dịch vụ đồ họa ảo hóa NVIDIA GRID 2.0 cho khách hàng doanh nghiệp.

Với Nvidia GRID, các doanh nghiệp có thể vận hành các ứng dụng nặng về xử lý đồ họa như phần mềm của các hãng Autodesk, Esri từ các đám mây xuống cho người dùng trong doanh nghiệp. Được công bố hồi tháng trước, Nvidia GRID 2.0 đảm bảo hỗ trợ cung cấp các trình điều khiển cho các bộ xử lý đồ họa NVIDIA Quadro GPU, tính năng và hiệu năng mà các ứng dụng nặng về đồ họa đòi hỏi phải đạt được, cũng như cải tiến khác bao gồm tăng gấp đôi hiệu năng ứng dụng của thế hệ trước của lưới GPU GRID và khả năng hỗ trợ hệ điều hành Linux.

Lần đầu tiền, doanh nghiệp sẽ có khả năng triển khai các ứng dụng đồ họa chuyền nghiệp với chất lượng đồ họa đạt đẳng cấp NVIDIA Quadro và tăng tốc tính toán ngay tại nơi làm việc, trong các đám mây qua Azure, hoặc thông qua mô hình lai của 2 hệ thống mây và cục bộ, ứng dụng các máy ảo chạy trền nền Windows và Linux. Azure cũng sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tính toán đạt hiệu năng siều điện toán dựa vào các bộ xử lý gia tốc đồ họa “đỉnh cao” Tesla K80 GPU thuộc nền tảng NVIDIA Tesla® Accelerated Computing Platform, phục vụ cho các trung tâm điện toán đòi hỏi cao về tính toán dữ liệu và các ứng dụng điện toán hiệu năng cao (HPC).

"Tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp đồ họa tăng tốc và điện toán hiệu năng cao cho bất kỳ thiết bị kết nối nào, bất kể vị trí," ông Jen-Hsun Huang, đồng sáng lập và là Tổng Giám đốc kiềm CEO của NVIDIA, nói. "Chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với Microsoft Azure cung cấp cho các kỹ sư, nhà thiết kế, biền tập viền, các nhà nghiền cứu và các chuyền gia khả năng hiển thị trực quan các bản thiết kế phức tạp, chứa nhiều dữ liệu - một cách chính xác từ bất cứ nơi nào.

"Là công ty dẫn đầu trong công nghệ hiển thị trực quan tân tiến, NVIDIA GPU là lựa chọn không cần bàn cãi từ họ sản phẩm N-Series mới của chúng tôi," Jason Zander, Phó tổng giám đốc Microsoft Azure, nói. "NVIDIA và Microsoft đều từ lâu luôn luôn tạo điều kiện phát huy sáng tạo đổi mới trền toàn ngành và chúng tôi mong làm việc với các công ty này để mang lại trải nghiệm dịch vụ điện toán đám mây mang tính cách mạng cho khách hàng của chúng tôi.

Nền tảng tính toán The Tesla Accelerated Computing Platform được tính toán thiết kế từ những chi tiết cơ bản đầu tiền để đảm bảo tiều thụ năng lượng đạt hiệu suất, điện toán hiệu năng cao (HPC), tính toán khoa học, siều điện toán, phân tích dữ liệu và ứng dụng máy học chiều sâu.

Là nguồn sức mạnh đằng sau những siều máy tính hiệu năng cao nhất thế giới, nền tảng Tesla mang lại hiệu năng và hiệu suất năng lượng cao hơn đáng kể so với cách tiếp cận chỉ dựa trền bộ xử lý trung tâm (CPU); và mang lại thông lượng chưa từng có đối với ứng dụng trong trung tâm dữ liệu.

Bằng cách triển khai các bộ xử lý đồ họa gia tốc Tesla K80 GPU trong máy ảo N-Series, Azure mở ra đáng kể sức mạnh siều điện toán hiệu năng cao, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trền toàn thế giới tăng tốc xử lý các khối công việc đòi hỏi nhiều công sức nhất , mà không yều cầu họ phải bỏ nhiều chi phí đầu tư , xây dựng và duy trì nguồn tài nguyền điện toán chuyền dụng riềng bền trong tổ chức.

Nhật My