Quý 3/2015: Samsung tăng trưởng mạnh nhất trong 6 năm qua

Công ty điện tử Samsung vừa cho biết, hãng đã có một quý kinh doanh vượt ngoài mong đợi, với tổng doanh thủ đạt xấp xỉ 51 ngàn tỉ Won, tổng lợi nhuận hoạt động đạt xấp xỉ 7,3 ngàn tỷ Won – tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 6 năm qua.

 

Báo cáo doanh thu và lợi nhuận này được đưa ra từ Tiều chuẩn báo cáo kết quả tài chính Hàn Quốc (K-IFRS). Cũng theo báo cáo này, Doanh thu và Lợi nhuận hoạt động của quý 3/2014 và quý 2/2015 như sau:

Quý 2 năm 2015: tổng doanh thu đạt 48,5 ngàn tỷ Won và Lợi nhuận hoạt động đạt 6,9 ngàn tỷ Won. Trong khi đó, trong quý III năm 2014 con số này tương đương với 47,4 ngàn tỷ Won và 4,1 ngàn tỷ Won. 

Trong đó, lợi nhuận từ ngành hàng thiết bị di động đã tăng 24% (khoảng 1,9 tỷ đô la Mỹ). Như vậy, sau 6 quý liền tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó thì đây là lần đầu tiền lợi nhuận ngành hàng thiết bị di động tăng trưởng trở lại.

Ngành hàng đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất là ngành hàng sản xuất bán dẫn – tăng 54% (lợi nhuận đạt khoảng 3 tỷ đô la Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái).

“Kết quả này là sự bất ngờ và sự giúp đỡ lớn nhất đến từ các doanh nghiệp cấu thành của Samsung”, ông Song Myung Sup, nhà phân tích từ Seoul thuộc công ty HI Investment & Securities cho biết.

PV