UPS tiếp tục dành 87.000 USD cho đối tượng khó khăn

Quỹ UPS - tổ chức từ thiện được thành lập bởi UPS (NYSE: UPS), vừa tài trợ 87.000 đô để hỗ trợ cho các chương trình xã hội, dành riêng cho nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

UPS tiếp tục dành 87.000 USD cho các đối tượng khó khăn
 

Chương trình này được thực hiện bởi Loreto Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng bền vững (CSC) và Malteser International (MI). Tổng số tiền của quỹ UPS trong năm 2015 là 87.000 USD, vượt qua con số 67.000 USD vào năm ngoái.

Thông qua quỹ UPS, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng Loreto, CSC và Malteser trong các nỗ lực xây dựng một cộng đồng phát triển toàn diện với các chương trình xã hội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điều này giúp tạo ra một xã hội vững mạnh, an toàn, đón đầu những thách thức trong tương lai", ông Jeff McLean, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam cho biết.

Tổ chức Loreto đã đem lại nhiều cơ hội học tập cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật – đặc biệt là trẻ em khuyết tật ở vùng sâu vùng xa. Khoản tài trợ từ quỹ UPS sẽ được dùng để cải thiện và cung cấp trang thiết bị cho các thư viện và phòng tin học thuộc 4 trường tiểu học Đức Bình Đông, Nhơn Hưng B, Sơn Lộc B, Mỹ Chánh B, hỗ trợ hơn 1,200 em học sinh tại đây.

Một hoạt động khác cũng nằm trong quý UPS là chương trình “sách cho em” của Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng bền vững (CSC). Theo đó, chương trình sẽ triển khai đào tạo nhân lực cho 67 trường tiểu học và trung học cơ sở ở 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

UPS tiếp tục dành 87.000 USD cho các đối tượng khó khăn
 

Một dự án không kém phần quan trọng khác cũng được sử dụng quỹ UPS là dự án quản lý rủi ro thiền tai, đào tạo hơn 24.000 người khuyết tật khi đối phó với các tình huống khẩn cấp. Malteser International (MI) - Cơ Quan Cứu Trợ Quôc Tế thuộc Tổ chức Sovereign Order, Malta sẽ trực tiếp triển khai đề án này bằng cách xây dựng một tập hợp các tài liệu quản lý rủi ro dưới dạng kỹ thuật số, giúp người khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận, từ đó chủ động tham gia vào việc đối phó và giảm nhẹ hậu quả thiền tai.

"Củng cố sự phối hợp giữa người dân, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ chính là chìa khóa xây dựng nền một cộng đồng bền vững. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục bồi đắp năng lực và tăng cường hợp tác giữa các bền liền quan, cùng nhau hướng tới mục tiều chung", ông McLean cho biết thềm.

PV