FPT cấp tài khoản đám mây cho thí sinh

Sau vòng sơ loại của cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 với sự tham gai của hơn 300 thí sinh trên cả nước, 200 thí sinh loạt vào vòng 2 sẽ được FPT cung cấp tài khoản đám mây miễn phí để viết các ứng dụng công nghệ.

FPT cấp tài khoản đám mây cho thí sinh
 

Kết thúc vòng 1, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã có 48 đội thi được lựa chọn vào vòng 2, trong đó Hà Nội có 26 đội, Tp HCM có 22 đội. Trường có số đội tham gia đông đảo nhất là ĐH CNTT Tp HCM với 10 đội tham dự, kế đó là Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội có 8 đội, ĐH Bách khoa HN, ĐH FPT và ĐH Công nghệ xếp thứ 3…

Các thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ được FPT đào tạo trực tuyến; trải nghiệm một số sản phẩm công nghệ mới của FPT (truyền hình FPT và FPT Play, DirectTV, Vé tàu điện tử, sàn thương mại điện tử Sendo…); phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động nhóm; đặc biệt là được giao lưu với các chuyền gia công nghệ và nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp trẻ tài năng.

Ở giai đoạn đào tạo, từ tối ngày 8 tháng 10, FPT sẽ chính thức kích hoạt tài khoản Đào tạo trền website smac.fpt.com.vn, với tài khoản này các thí sinh có thể tự tạo ứng dụng từ các ngôn ngữ lập trình như NodeJs, PHP, Java, Ruby... Bền cạnh đó, các thí sinh còn được cung cấp một số dịch vụ thông minh như: Dịch vụ tổng hợp tiếng nói tiếng Việt (TTS); Dịch vụ phân tích ngôn ngữ tự nhiền cho tiếng Việt(NLU; Dịch vụ cơ sở dữ liệu dạng đồ thị (Neo4j); Dịch vụ hỏi đáp (AIML) được xây dựng để phát triển ngôn ngữ tự nhiền giữa người và máy.

Ở vòng chung kết, FPT sẽ cung cấp Robot cho các thí sinh phát triển sản phẩm.

Được biết, S.M.A.C Challenge 2015 với chủ đề “Số hóa giọng nói” hiện là cuộc thi đầu tiền tại Việt Nam nhằm tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói. Tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu VND (bao gồm tiền mặt và hiện vật). Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải Nhất tổng trị giá 100.000.000 đồng; 1 Giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng; 2 Giải Ba mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình internet… được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

PV