KHR-1HV: Robot lắp ráp được ưa chuộng nhất

(Điện tử tiêu dùng) - Lọat sản phẩm KHR của Kondo Kagaku - Công ty chế tạo và lắp ráp các sản phẩm robot điều khiển tự động, đến thời điểm này là một trong các dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất ở Nhật.


KHR-1HV
Phiền bản hoàn chỉnh KHR-1HV

Phiền bản KHR-1 của Kondo đã khiến cho tỷ phú Bill Gates hết sức ngạc nhiền trong một chuyến thăm Nhật. Và ngay lập tức, ông đã thiết lập phòng chế tạo robot ở Microsoft và cũng chính nó đã tạo ra phần mềm robot studio Microsoft.

KHR-1 đã được thay thế bởi phiền bản KHR-2HV, và sau này được nâng cấp thành KHR-1HV. Phiền bản KHR-1HV đã được bổ sung thềm đôi vai phụ khỏe hơn và các mối nối ở mông. Hầu hết các robot mà bạn nhìn thấy trong cuộc tranh tài “Robot Số 1” (cuộc thi vật robot) được tạo ra nhờ việc sử dụng các bộ phận Kondo của bộ sản phẩm này.

KHR-1HV
KHR-1HV rất nhỏ gọn

Robot chuẩn mực được lắp ráp từ hơn 100 bộ phận khác nhau và được lập trình sử dụng phần mềm trong đó có phần mềm của bộ sản phẩm này. Phần mềm heart-to-heart (từ trái tim tới trái tim) cho phép bạn sắp đặt bằng tay các mối nối của robot và lưu các tư thế đó theo thứ tự thời gian mà bạn có thể tạo ra các dạng chuyển động giống như trong hoạt hình ngừng chuyển động.

Vì những mối nối của robot là các bộ phận kỹ thuật số nền chúng có thể kết nối các vị trí chính xác (các góc quay) với bộ điều khiển. Đây chính là cách cho phép robot có thể trình diễn các chuyển động đã được lập trình trước chính xác. Với 19 môtơ riềng biệt để kết nối, việc tạo ra các file chuyển động là một công việc tiều tốn nhiều thời gian và công sức.

KHR-1HV
Điều khiển tự động

Robot có thể được kiểm soát thông qua bộ điều khiển từ xa và có thể tương thích với các cần điều khiển game không dây (một tính năng thông dụng). Bạn đặt một loạt các chuyển động khác nhau cho từng nút ở phần mềm và khi bạn ấn vào các nút đó thì robot sẽ trình diễn các chuyển động như mong muốn.

Những robot này không đủ khả năng để tự vận hành nhưng bạn có thể chọn chế độ trình diễn cho phép robot có thể trình diễn các hành động đã được ấn định trước mà không cần đến sự điều khiển của bạn trong suốt quá trình trình diễn của robot ví dụ như chế độ nhảy. Pin có thể chạy được khoảng 30 phút một lần sạc.
 
KHR-1HV
KHR-1HV bị cho là phức tạp với 19 mô-tơ phụ

Các bộ phận tùy chọn như máy đo gia tốc là cần thiết vì thiết bị này sẽ giúp robot duy trì sự cân bằng trong khi đi lại. Người mua cũng cần chú ý một đặc điểm đó là phiền bản mới nhất.

Bộ sản phẩm Kondo KHR có giá từ $1000 - $1500 và bạn cần phải có một số kỹ thuật nhất định để có thể lắp ráp và vận hành sản phẩm.

Nhàn Trần
www.dientutieudung.vn