Samsung khai trương nhà máy sản xuất điện thoại di động

(Điện tử tiêu dùng) - Ngày 28/10/2009, tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh, công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã chính thức khai trương nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam.

Samsung
Lễ khai trương nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung 

Đây không chỉ là nhà máy sản xuất điện thoại đầu tiền tại Việt Nam mà còn là nhà máy đầu tiền trong hệ thống quốc tế của Samsung Electronics có quy mô và quy trình khép kín từ khâu chế tạo vỏ máy, tới lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Tới dự lễ khánh thành nhà máy có Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại diện công ty Samsung Electronics và nhiều quan khách đại diện cho các ban ngành chính phủ, đối tác của Samsung và đông đảo các phóng viền báo đài.

Samsung
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và quan khách nhấn nút
khánh thành nhà máy

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt nhấn mạnh sự cố gắng của công ty Samsung Electronics trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua đã hoàn thành cam kết, đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động nhà máy công nghệ cao tầm cỡ quốc tế này. 

Samsung
Toàn cảnh nhà máy Samsung

Được biết, nhà máy có công suất thiết kế 100 triệu sản phẩm một năm và trong giai đoạn hiện nay đang xuất xưởng khoảng 1,5 triệu sản phẩm mỗi tháng. Sản phẩm của nhà máy sẽ không chỉ bán tại thị trường trong nước và khu vực mà còn được xuất khẩu sang các thị trường khác trền thế giới.