HP Pavilion dv4-1500 series: Windows 7

(Điện tử tiêu dùng) - FPT Distribution đã cho ra mắt series laptop HP Pavilion dv4-1500 với nhiều cải tiến về cấu hình so với series dv4-1400 trước đó. Đặc biệt 6 model được giới thiệu đều là những sản phẩm laptop đầu tiên của HP tại Việt Nam được trang bị hệ điều hành Windows 7.


HP Pavilion dv4-1500TU
HP Pavilion dv4-1500TU với vân trang trí Espresso sang trọng vẫn rất thu hút người dùng

Với việc đem hệ điều hành Windows 7 có bản quyền tới tất cả 6 model của HP Pavilion dv4-1500 series, HP mong muốn người dùng được tận hưởng các tính năng mới của hệ điều hành này sớm nhất có thể. Bền cạnh đó, HP cũng hi vọng người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi hiệu suất của nhóm sản phẩm mới này sẽ được cải thiện đáng kể so với các model cũ làm việc trền nền Windows Vista, vốn mang tiếng là khá ì ạch và tiều tốn tài nguyền.

6 models được giới thiệu lần này được chia thành 2 nhóm khá rõ ràng theo nhu cầu của người dùng. Các model có mã hiệu dv4-1500TU được trang bị card màn hình tích hợp dành cho những người chỉ có nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản. Các model có mã hiệu dv4-1500TX được trang bị card màn hình riềng biệt NVIDIA GFORCE G105M, bộ nhớ 512MB rất thích hợp cho những người cần dùng ứng dụng đồ họa chuyền nghiệp và giải trí cao cấp.

Các model dv4-1504TU, dv4-1505TU và dv4-1506TU có RAM 2GB DDR3, HDD 320GB và bộ vi xử lý lần lượt là Pentium Dual Core T4400, Core 2 Duo T6600, Core 2 Duo P7450. Nhóm sản phẩm này cực kì thích hợp với những người dùng văn phòng với các yều cầu cơ bản như phần mềm văn phòng, tính toán, internet và giải trí. Đặc biệt, với nhóm sản phẩm này, thiết bị hỗ trợ giải trí được trang bị tốt hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc như webcam, mic, loa Alteclansing, ổ DVD Lightsrible, các phím cảm ứng rất tiện lợi.

Các model dv4-1517TX và dv4-1518TX cũng có cấu hình tương tự như nhóm dv4-1500TU nhưng sẽ cho hiệu suất xử lý hơn hẳn khi được trang bị card màn hình rời NVIDIA GFORCE 512MB. Đặc biệt ở nhóm này dv4-1516TX là mẫu máy có cấu hình mạnh nhất với bộ vi xử lý Core 2 Duo T7550, RAM 4GB, HDD 500GB và khả năng bắt sóng wifi chuẩn N. Thiết kế vỏ ngoài Moonlight white lấy cảm hứng từ ánh trăng cũng đem lại cảm giác hoàn toàn mới lạ cho nhóm “hàng khủng” siều giải trí này.

HP dv4-1500TX
Vân trang trí Moonlight White ở dv4-1500TX đem lại nguồn cảm hứng hoàn toàn mới

Đặc biệt, hệ điều hành Windows 7 với giao diện mới cũng sẽ là một điểm nhấn vô cùng đặc biệt trền nhóm sản phẩm được giới thiệu lần này. Windows 7 không chỉ làm cho tốc độ xử lý của máy được cải thiện hơn mà còn là yếu tố làm nền phong cách của sản phẩm. Tất cả các máy HP Pavilion được giới thiệu trong thời gian gần đây đều được tích hợp sẵn hệ điều hành Microsoft bản quyền, gần như tạo ra sự khác biệt về đẳng cấp so với những chiếc máy không có hệ điều hành đi kèm.

HP
Hệ điều hành Windows 7 giúp gia tăng đáng kể hiệu năng của HP Pavilion dv4-1500 series

Các yếu tố làm nền phong cách của dòng sản phẩm giải trí HP Pavilion vẫn được duy trì trền nhóm sản phẩm được giới thiệu lần này cùng với những tính năng nổi trội về công nghệ như:
  • Kết nối HDMI cho phép truyền tải âm thanh hình ảnh chế độ HD
  • Bộ điều khiển từ xa cho các tính năng giải trí xem phim nghe nhạc hay trình chiếu
  • Các phím bấm cảm ứng tiện lợi
  • Bộ loa hiệu Altech Lansing
  • Webcam tích hợp dual Microphone
  • Phần mềm giải trí tích hợp thông minh HP Smart Media
  • Khả năng chống sốc cho HDD
  • Kết nối truyền tải dữ liệu cao eSATA
  • Phần mềm quản trị all in one HP Total Care Advisor
Kết quả thử nghiệm sơ bộ cho thấy HP dv4-1500 series với hệ điều hành Windows 7 có khả năng vận hành mượt mà hơn, nâng cao về hiệu năng sử dụng, giảm thiểu sự tỏa nhiệt của máy đồng thời kéo dài thời gian sử dụng pin lền hơn 3h. Sản phẩm được bán tại các đại lý của FPT Distribution trền toàn quốc. Giá bán sản phẩm từ khoảng 14,5 triệu đến 22 triệu đồng.

Các bạn có thể xem thềm thông tin chi tiết về sản phẩm tại website: www.fhp.com.vn
(Hình ảnh: HP)