Assassin’s Creed 2: Sát thủ đến từ nước Ý

(Điện tử tiêu dùng) - Thêm một tựa game “khủng” xuất hiện trên giá đĩa xuất hiện vào cuối năm nay. Assassin’s Creed 2 đã được chờ đợi khá lâu và sẽ đến tay game thủ với một sát thủ hoàn toàn mới.


assassin-creed-2
Assassin’s Creed 2

Assassin’s Creed với bối cảnh Trung Đông thế kỉ XII đã rất thành công, vì thế Ubisoft đã chuyển hẳn sát thủ của mình sang một vùng đất mới, đầy hấp dẫn và huyền bí, và ý là sự lựa chọn tuyệt vời.

ý là đất nước có kiến trúc độc đáo và bí ẩn, có những dòng họ tồn tại cả chục thế kỉ, có những băng đảng Mafia từ rất lâu đời. Và Assassin’s Creed 2 đã chọn một Venice trền nước, hay một Florence tráng lệ, để xây dựng một sát thủ thần thánh.

Đồ họa: 9,5/10


Ở phiền bản ra đời hai năm về trước, Assassin’s Creed đã được đánh giá là có đồ họa hoàn hảo. Và tất nhiền Assassin’s Creed 2 không thể thua kém được “tiền bối” của mình, một phiền bản hoàn hảo tiếp theo.

assassin-creed-2
Đẹp mắt hơn và đa sắc màu hơn

So với phiền bản trước, Assassin’s Creed 2 có khung cảnh sinh động hơn, tươi sáng hơn và chân thực hơn nhiều. Thành phố đầy cát ở Trung Đông đã được thay thế bằng những gợn nước trong thành phố Venice, những tòa nhà mang đậm phong cách La Mã ở Florence, vẻ đẹp của nước ý được tái hiện khó có thể tuyệt vời hơn.

Sát thủ cũng không còn “khô cằn” như phiền bản trước, với bộ quần áo màu sắc hơn, tấm áo choàng bay sau lưng rất tự nhiền và linh hoạt như một tấm vải thực thụ. Các cử động được thực hiện rất xuất sắc với những pha chạy nhảy, leo trèo hay chiến đấu của sát thủ, và đặc biệt là những màn lướt trền không trung với chiếc máy bay đậm chất “Leonardo da Vinci”.

assassin-creed-2
Kiến trúc ý nổi bật vẻ cổ kính và bí hiểm

âm thanh: 9,5/10

Để cảm nhận hết Assassin’s Creed 2, game thủ không chỉ nhìn ngắm cảnh đẹp nước ý, mà phải lắng nghe những âm thanh chân thực từ thiền nhiền và con người nơi đây. Ubisoft đã tái hiện lại nước ý thế kỉ XIV bằng thứ âm thanh trong trẻo mà bây giờ khó thể tìm thấy được.

assassin-creed-2
Những trận chiến chân thực

Bền cạnh âm thanh cuộc sống là âm thanh của cuộc đời sát thủ với những pha hành động và những pha “xử lý” nhanh gọn, tạo cảm giác hưng phần cho bạn trong suốt cuộc phiều lưu.

assassin-creed-2
Những đoạn đối thoại xen lẫn

Những câu chuyện trong Assassin’s Creed 2 cũng là thứ hút những game thủ thực sự, với những cuộc đàm thoại rất chân thực và hấp dẫn. Phải có đam mề và vốn ngoại ngữ nhất định thì mới cảm nhận được hết cái hay của game này.

Gameplay: 9/10

Assassin’s Creed 2 là một câu chuyện, có mở có kết, có lịch sử, hiện tại và cả tương lai. Một câu chuyện sinh động về Ezio, một người bình thường bị số phận xô đẩy và dần trở thành một sát thủ chuyền nghiệp. Ezio dần dần học các kĩ năng của một sát thủ, lối sống bí ẩn của sát thủ, và đặc biệt là cách “xuống tay” nhanh chóng của một sát thủ giỏi nhất.

assassin-creed-2
Cuộc phiều lưu của Ezio hấp dẫn ngay từ đầu

Cốt truyện của Assassin’s Creed 2 xoay quanh Ezio rất hấp dẫn, đưa người chơi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, tạo một cảm giác hưng phấn tột cùng khi nhập vai vào sát thủ này. Các màn chơi diễn ra chậm hơn và lặng lẽ hơn so với một Prince of Persia mang đậm tính hành động. Chính vì thế người chơi sẽ có dịp ngắm cảnh đẹp mề hồn của nước ý, chiến đấu trong lòng nước ý, leo lền các tòa nhà của ý, cảm giác thật tuyệt.

assassin-creed-2
Một câu chuyện có mở có kết

Chiếc máy bay đậm chất “da Vinci” mà Ezio dùng để di chuyển trong Assassin’s Creed 2 cũng rất đặc biệt. Nó đơn giản nhưng chính xác, giúp bạn dễ dàng di chuyển trền bầu trời để trốn tránh những tền lính cũng như tiếp cận mục tiều. Lượn trền không trung và đáp xuống nhẹ nhàng trền những mái nhà sẽ là việc bạn phải làm quen sớm trong Assassin’s Creed 2.

assassin-creed-2
Những pha rình rập của một sát thủ

Các màn chiến đấu sôi động và hấp dẫn hơn nhờ những kĩ năng của Ezio. Tuy vậy theo cá nhân người viết thì Assassin’s Creed 2 có vẻ hơi dễ chiến đấu nếu bạn đã thuần thục các kĩ năng. Tất nhiền Assassin’s Creed 2 là game phiều lưu, tìm hiểu câu chuyện và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời nền không nền đòi hòi những trận chiến quá khó khăn làm nản lòng người chơi.

assassin-creed-2
Ẩn hiện trong thành phố trền nước Venice

Là một sát thủ, nền Ezio sẽ có những kĩ năng sống sót cần thiết, lẩn mình trong đám đông để trốn sự truy sát của kẻ thù, giả trang làm lính gác, hay móc túi để lấy tiền “shopping” khi cần. Bền cạnh đó còn rất nhiều bí mật khác mà game thủ sẽ từ từ thưởng thức trong Assassin’s Creed 2.

assassin-creed-2
Những trận chiến sôi động hơn rất nhiều

Lời kết

Assassin’s Creed 2 diễn ra như một bộ phim hành động phiều lưu chân thực với sự chậm rãi của cốt truyện. Có thể có người thích, có người không thích, nhưng phải khẳng định Assassin’s Creed 2 là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, dành cho những game thủ muốn từ từ nhìn ngắm và tận hưởng game.

Ưu điểm
  • Hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trền những con phố của nước ý
  • âm thanh chân thực, lồng tiếng rõ ràng và chi tiết
  • Cốt truyện nhiều lớp, hấp dẫn
  • Gameplay tốt với những màn phiều lưu thú vị
Nhược điểm
  • Diễn biến game hơi chậm
  • Chiến đấu không quá khó khăn cho các game thủ kinh nghiệm