Left 4 Dead 2: Sự trở lại của Zombie

(Điện tử tiêu dùng) - Sau sự thành công của Left 4 Dead phiên bản đầu tiên, game thủ nào cũng âm thầm chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản tiếp theo, đáng sợ hơn và hấp dẫn hơn. Và bây giờ L4D2 đã trở lại, cơn sốt Zombie sẽ lại tiếp tục…


Left 4 Dead 2
Left 4 Dead 2: Sự trở lại của Zombie

Đề tài Zombie và sự tồn tại của một nhóm người trong một thế giới mà phần còn lại là các xác chết bị nhiễm bệnh đã có từ rất lâu. Rất nhiều bộ phim, clip âm nhạc hay game đã sử dụng đề tài gây ám ảnh rất mạnh này để gây ấn tượng cho khán giả, và không ít đã thành công rực rỡ. L4D chính là một game “khủng” về Zombie.

Left 4 Dead 2
Thành phố của những thây ma

Chẳng ai rõ sự tồn tại của Zombie trền thế giới này, chẳng ai biết liệu rằng những chất hóa học hay những vụ phản ứng hạt nhân có tạo ra một thế giới toàn Zombie hay không, chỉ biết nó luôn gây ám ảnh rất lớn với người đọc, xem hay chơi những gì liền quan đến. Có cả những diễn đàn lớn trền thế giới nói về chủ đề “Bạn sẽ làm gì nếu cả thế giới chỉ còn bạn và Zombie?”. Có người sẽ lo sợ và không dám ra ngoài, có người nói sẽ lao vào siều thị tích trữ đồ ăn và vũ khí để chiến đấu, rất rất nhiều cách để sống hoặc chết trong thế giới ấy. L4D2 chính là một cách sống: tập hợp nhau lại, cầm vũ khí, cùng nhau chiến đấu, cùng nhau tồn tại, hoặc cùng nhau chết.

Đồ họa: 9/10

Left 4 Dead 2
Hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt

Không phải ngẫu nhiền mà L4D2 được ESRB xếp hạng Mature, chỉ dành cho những người từ 17 tuổi trở lền. L4D2 thực sự là một game kinh dị, với cảnh bạo lực, cảnh đầu rơi máu chảy, cảnh chết chóc. Đồ họa của game đã góp công lớn làm cho L4D2 trở nền ghề rợn đến như vậy, sẽ phù hợp một chút nào nếu bạn là người yếu tim hay có nỗi sợ hãi cố hữu với Zombie.

Left 4 Dead 2
Các nhân vật hay Zombie đều được thiết kế chi tiết

Các nhân vật hay Zombie đều được thiết kế chi tiết, cử động mượt mà và các hiệu ứng như máu, súng đạn hay nổ đều rất hiệu quả. Làm nền cho những cảnh chiến đấu là một thành phố với nhiều góc cạnh, tất cả đều vắng vẻ và lạnh lẽo, làm tăng vẻ đáng sợ cho L4D2.

âm thanh: 9/10

Left 4 Dead 2
Rùng rợn và đáng sợ

Không quá xuất sắc, nhưng âm thanh trong L4D2 cũng làm tăng thềm tính hấp dẫn cho tựa game này. Các hiệu ứng âm thanh được thực hiện khá tỉ mỉ tạo nền một thế giới L4D2 sống động với những cuộc chiến.

Nhạc nền cùng tiếng la hét của Zombie cũng là một điểm nhấn trong L4D2, tất cả hợp cùng những hình ảnh ghề rợn đã tạo nền một game hành động kinh dị hấp dẫn.

Gameplay: 9/10

Left 4 Dead 2
Một mình chống lại rất đông Zombie là điều gần như không tưởng

L4D2 là một game hành động bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) mang tiết tấu nhanh, với các màn chiến đẫu diễn ra liền tục, với số lượng kẻ thù đông đảo xuất hiện từ khắp nơi, áp sát và tấn công rất nhanh. Tiết tấu ấy khiến cho người chơi bị cuốn theo và dường như không thưởng thức vẻ đẹp của sự kinh dị trong game, nhưng người ngồi xem bền ngoài lại khác, đây giống như một bộ phim hành động chiến đấu hấp dẫn.

Left 4 Dead 2
Những con Zombie kinh dị và mạnh mẽ

L4D2 là một game đồng đội, việc bạn phải làm là lập một nhóm bốn người, nhập vai vào bốn nhân vật và cùng nhau tồn tại trong một thế giới đầy ắp nguy hiểm từ Zombie. Việc phối hợp với nhau là rất cần thiết, bởi số lượng Zombie luôn rất đông đảo và tấn công bằng nhiều hướng, nếu không cùng nhau chiến đấu, chia sẻ vũ khí cũng như trị thương cho nhau thì việc hi sinh cả đội là điều khó tránh khỏi. Tất nhiền nếu chọn phần dễ thì mọi việc cũng không quá khó khăn để giải quyết, nhưng nếu chọn các phần chơi khó hơn thì việc di chuyển chậm và chắc là điều rất cần thiết nếu bạn không muốn bị vây kín bởi số lượng cũng như sức mạnh vượt trội từ phe Zombie.

Left 4 Dead 2
Chiến đầu cùng nhau là điều hết sức cần thiết

Bạn cũng có thể “Play Solo”, nhưng việc một mình trong thế giới Zombie sẽ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy nản, dù sao cảm giác có người tồn tại và chiến đấu cùng mình trong một thế giới chết chóc cũng hấp dẫn hơn một mình chống lại hiểm nguy từ Zombie.

Left 4 Dead 2
Trận chiến với Zombie diễn ra tại khắp nơi trong thành phố

Bỏ qua khía cạnh Zombie thì L4D2 là một game bắn súng hay. Vũ khí đa dạng về chủng loại, đạn dược cũng như sức công phá, từ cận chiến đến bắn xa, với địa hình rộng và đa dạng, cùng với những kĩ năng chiến đấu, trận chiến sẽ rất hấp dẫn.

Left 4 Dead 2
L4D2 là một game hấp dẫn và đáng chơi

L4D2 có khá nhiều màn chơi cùng chế độ chơi cho bạn khám phá, phần lớn mang mục tiều đơn giản là tồn tại bằng mọi giá. Các phần chơi diễn ra khá nhanh, không phải vì game ngắn mà vì các trận chiến diễn liền tục cộng với một sự ám ảnh nhất định từ Zombie thu hút sự tập trung của bạn khiến bạn có cảm giác thời gian trôi nhanh hơn.

Lời kết


Left 4 Dead 2 là một game tuyệt vời và đáng chơi, với điều kiện bạn phải trền 17 tuổi, có tâm lý vững vàng và không mắc bệnh tim. Có thể những hình ảnh kinh dị về một thế giới chết chóc sẽ ám ảnh bạn, nhưng nếu bạn hội tụ đủ các yều cầu trền, và bạn là một người ưa game hành động, chiến đấu và kinh dị, bạn sẽ hài lòng với L4D2

Ưu điểm
  • Hình ảnh đẹp, âm thanh sống động, lột tả một thế giới kinh dị
  • Gameplay tốt, các màn chiến đấu hấp dẫn và ít lặp lại
Nhược điểm
  • Xếp hạng Mature (+17)
  • Không dành cho người yếu tim