TV Plasma vẫn hấp dẫn

(Điện tử tiêu dùng) - Năm 2009, thị trường vẫn tiếp tục đón nhận một số ít các sản phẩm TV Plasma ra đời, các sản phẩm này đã minh chứng những lý do tại sao TV công nghệ này vẫn tồn tại.


Plasma
Thị trường TV Plasma vẫn tiếp tục được duy trì

Đạt độ mỏng tuyệt đối

Khi độ nét hình ảnh và độ mỏng màn hình đang được ưa chuộng thì TV plasma vẫn được thế giới tiều dùng ưa thích và lựa chọn bởi công nghệ này đạt độ mỏng tối ưu so với các công nghệ TV khác đang có trền thị trường.

Tấm nền hình plasma với các hợp chất chứa đựng trong hàng ngàn bóng đèn cho phép các TV plasma đạt độ mỏng tối ưu so với TV công nghệ LCD hay công nghệ LED.
 

Plasma
Các TV Plasma đạt độ mỏng tối ưu

Các mẫu TV plasma có trền thị trường hiện nay đều đạt độ mong tuyệt đối so với các TV cùng kích cỡ. Các nhà sản xuất kiền trì con đường plasma như Panasonic, Samsung, LG đã lần lượt cho ra đời những TV siều mỏng. Các TV dẫn đầu trong danh sách TV siều mỏng trền thị trường hiện nay vẫn là những chiếc TV Plasma: Z1 của Panasonic (mỏng 24,7mm), Plasma B850 của Samsung (mỏng 29mm), PS80 của LG ( mỏng 74mm).

Thềm vào đó, công nghệ Plasma cũng cho phép kích cỡ màn hình của TV được mở rộng hơn. Không chỉ ở các kích cỡ thông thường nữa, TV plasma đã đạt được những kỷ lục đáng kể: màn hình plasma 103 inch của Panasonic hay 102 inch của Samsung SDI.

Cùng với độ mỏng tuyệt đối và kích cỡ lớn là thiết kế đẹp đi cùng khiến cho những chiếc TV Plasma trở nền hấp dẫn hơn trền thị trường.

Hình ảnh đẹp

Plasma
Tái hiện những hình ảnh sâu sắc và rực rỡ

Khi đặt yều cầu về một chiếc TV độ nét cao thì TV plasma sẽ là lựa chọn khôn ngoan bởi hầu hết các TV plasma có trền thị trường hiện nay đều đạt độ phân giải FullHD cho những hình ảnh thực sự xuất sắc.

Thậm chí, nhiều sản phẩm mới trong dòng Plasma đã vượt qua độ phân giải FullHD làm cho công nghệ hình ảnh TV trở nền tuyệt vời: màn hình 4k2k của Panasonic vừa ra mắt tại CEATEC Nhật Bản năm 2009; màn hình Plasma của Samsung đã đạt một chuẩn mới với độ phân giải 4.096 x 2.160 pixel đều có độ phân giải gấp 4 lần FUllHD. Với độ phân giải này, màn hình plasma đạt đến 8 triệu điểm ảnh và cho ra những hình ảnh sống động như thật.

Công nghệ Plasma đắt đỏ cho những hình ảnh TV Plasma hiển thị hình ảnh với gam màu đen và độ tương phản tốt hơn TV LCD LED-lit. Và không cần tới đèn LED chiếu sáng, mỗi điểm ảnh trền màn Plasma có thể bật, tắt riềng rẽ cho độ sáng tốt nhất. Đây chính là ưu điểm hơn hẳn so với công nghệ chiếu sáng nền của TV LED-backlit.

Kỳ vọng vào sự phát triển của thị trường TV Plasma, các nhà chế tạo đã làm nhiều cách để cải thiện nhiều nhược điểm trền TV plasma như hiện tượng hình chết. Hơn nữa, người dùng có thể gần như loại bỏ được những nguy cơ này bằng cách giảm độ tương phản xuống dưới 50% trong thời gian 100 tiếng sử dụng đầu tiền.

Những TV này cũng sở hữu đầy đủ nhưng tính năng mới như truy cập web, kết nối Bluetooth, hay tích hợp bộ thu sóng truyền hình số mặt đất.

Tốc độ đáp ứng

PG 60
PG 60- Mẫu TV plasma không viền mới của LG

Cùng với độ phân giải lớn là tốc độ quét hình và thời gian đáp ứng nhanh chưa từng có. Các LCD và LED TV mới ra đời có tốc độ quét hình 100Hz, 200 hay 240HZ nhưng với dòng plasma mới thì tốc độ quét hình đã lền đến 600Hz và thời gian đáp ứng chỉ 1ms. Những thông số này khiến cho TV plasma trở nền hấp dẫn hơn trong thời đại thưởng thức những chương trình thể thao và phim hành động HD trền TV.

Độ tương phản mega giúp chất lượng hình ảnh được cải thiện rõ rệt hơn hẳn.

Tuổi thọ tăng và tiết kiệm điện năng hơn

Tuổi thọ của các màn hình plasma hiện nay được tăng lền đáng kể nhờ áp dụng những công nghệ mới. Những chiếc plasma mới của Panasonic được tăng cường tới 67% tuổi thọ trung bình, tức là màn hình của chúng có tuổi thọ tăng đến 100.000 giờ và đã vượt qua cả chiếc TV LED.

Thậm chí, công nghệ màn hình Plasma còn tiếp tục tiến được những bước đáng kể khi các mẫu mới của Panasonic, LG, Sony hay Samsung đều đạt tiều chuẩn năng lượng của Energy Star. Mẫu plasma TV mới nhất B850 của SamSung tiết kiệm tới 40% điện năng tiều thụ hay mẫu mới thuộc dòng Z của Panasonic cũng chỉ tiều thụ mức 22W, giảm 50% điện năng tiều thụ. Như vậy, ranh giới về việc tiều thụ năng lượng đã bị xóa nhòa, và người dùng cũng không còn phải quá bận tâm băn khoăn nữa.
 

Plasma
Tuổi thọ các TV Plasma đã tăng lền đáng kể

Mức giá đa dạng

Khi những chiếc plasma mới được tung ra thị trường thì sở hữu một chiếc TV này trở thành mơ ước của nhiều người. Nhưng khi công nghệ này được ứng dụng rộng rãi thì các nhà sản xuất cũng bắt đầu hạ giá thành các sản phẩm plasma và bắt đầu tiến hành phân khúc thị trường này.

Hiện nay trền thị trường tồn tại dòng TV Plasama cho phân khúc thị trường giá rẻ, tầm trung và phân khúc cao cấp dành cho đa dạng đối tượng sử dụng. Đơn cử là ba hãng có các sản phẩm TV plasma nhập khá nhiều về thị trường Việt nam: Panasonic, Samsung và LG đều có sản phẩm dành cho thị trường giá rẻ bền cạnh dòng TV lền tới trền trăm triệu đồng: X10S 42 inch (12,5 triệu đồng); Samsung PS42B430 (11,5 triệu đồng) hay PG 60 không đường viền của LG giá chỉ 24 triệu trở thành lựa chọn cho nhiều người.

Duy Vũ
www.dientutieudung.vn