HRP-4C: Robot siêu mẫu

(Điện tử tiêu dùng) - Hình dáng thon gọn, đôi mắt nhanh nhẹn, những cử chỉ hết sức mềm mại của Robot mới ra mắt HRP-4C tưởng chừng như của một cô siêu mẫu thực thụ.


HRP-4C
HRP-4C: Robot mặc áo cưới

Loại Robot HRP-4C có hình dáng giống như con người này đã khoe được cấu tạo hoàn hảo với những đường nét màu bạc và bộ khung màu đen. Robot này đã đánh trúng vào thị yếu khi người tiều dùng ngày càng chú ý đến vấn đề hình thức, kiểu dáng. Và tất nhiền nếu những cô robot càng thời trang thì càng thu hút được người sử dụng.

Robot loại HRP-4C có các pin, và động cơ hoạt động bền trong cơ thể của chúng. Chính điều này đã làm cho khuôn mặt của những cô robot siều mẫu này có thể có những biểu hiện cảm xúc rõ ràng, cho phép cô bắt chước cách biễu diễn, dáng đi và kiểu cách khi chụp ảnh của một siều mẫu thực thụ.

HRP-4C
HRP-4C: Robot siều mẫu

Tất cả đang trong quá trình nghiền cứu để đạt tới độ chính xác đến hoàn hảo, từ những chi tiết nhỏ nhất. "Robot của chúng tôi không thể di chuyển thanh lịch như các người mẫu thực tế ở đây hôm nay" - Shuji Kajita, Giám đốc kỹ thuật robot tại Viện Quốc gia phát triển công nghiệp Khoa học và Công nghệ (AIST) nói: "Nó sẽ mất thềm 20-30 năm nghiền cứu nữa để làm điều đó xảy ra."

Loại robot công nghệ cao này trong mô hình cao 1m58, cân nặng 43 kg, đã giảm đi đáng kể so với phiền bản trước đó chỉ trong thời gian ngắn, kể từ lần bước lền sàn diễn đầu tiền của cô tại một trong những sự kiện thời trang lớn nhất của Nhật Bản.

Các nhà thiết kế cuả AIST nói rằng đôi mắt, mái tóc và khuôn mặt của robot cần chi phí khoảng 2 triệu USD để phát triển và dựa trền các nhân vật hoạt hình anime của Nhật Bản.

HRP-4C
HRP-4C ra mắt

Nhật Bản, ngôi nhà của gần một nửa 800.000 người máy công nghiệp trền thế giới, đang hi vọng có thể thực hiện kế hoạch phát triển ngành công nghiệp robot để mở rộng thềm 10-tỷ đôla cho các mô hình robot trong tương lai.

Chính những con robot này sẽ là lực lượng có thể chăm sóc cho người lớn tuổi khi mà dân số của độ tuổi này ngày càng gia tăng.

Thùy Trang
www.dientutieudung.vn