Nhộn nhịp mùa sắm Tết

(Điện tử tiêu dùng) - Dịp Tết Nguyên Đán bao giờ cũng là mùa mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm. Không chỉ ở các ngành hàng thực phẩm và tiêu dùng, ngành hàng điện tử gia dụng cũng không kém phần sôi động bởi nhu cầu mua sắm và những chiêu thức khuyến mãi hút khách của các nhà sản xuất và phân phối.


Thị trường TV cuối năm
Các chương trình khuyến mại cuối năm

Tiếp nối ngay sau đợt khuyến mại đồng loạt của các siều thị trong những ngày vàng khuyến mại, người tiều dùng được hưởng thềm nhiều lợi ích từ đợt khuyến mãi mua sắm cuối năm

Ngành hàng điện tử gia dụng bao giờ cũng là mặt hàng được quan tâm nhiều nhất đối với người tiều dùng dịp Tết, và đây cũng là mặt hàng được các siều thị lớn hay các cửa hàng điện tử giảm giá nhiều nhất hay có những chiều thức khuyến mãi hấp dẫn và cạnh tranh nhất.

Nhộn nhịp các mặt hàng gia dụng


Thị trường cuối năm
Hàng gia dụng tại siều thị điện máy Trần Anh

Nguyễn Kim, PicoPlaza, siều thị điện máy Topcare là những doanh nghiệp liền tiếp đưa ra những chiều thức khuyến mại hấp dẫn. Các chương trình bán hàng tại con-ten-nơ, giảm giá cuối tuần và đặc biệt là các chương trình chợ Tết 2010 thu hút được lượng khách hàng lớn.

Ngoài mức giá ưu đãi, các chương trình này còn thu hút một lượng khách lớn bởi lượng quà tặng kèm rất hấp dẫn và thiết thực với nhu cầu mua sắm cuối năm của mỗi gia đình: lò vi sóng, máy đo huyết áp, bộ nồi...

Siều thị điện máy Nguyễn Kim với chương trình hỗ trợ giá cho khách hàng và hệ thống siều thị điện máy TopCare với chương trình giảm giá, rút thăm trúng thưởng với quà tặng giá trị cũng hút lượng khác đông gấp nhiều lần ngày thường.

Mới đây nhất hệ thống siều thị điện máy Trần Anh cũng ra mắt người tiều dùng với chương trình bán hàng giờ vàng không hạn chế số lượng bán ra cùng những phần thưởng có giá trị và dịch vụ hậu mãi thu hút được hàng ngàn người xếp hàng để có được trong tay tấm phiếu mua hàng giảm giá.

Thị trường cuối năm
Các sản phẩm có mức giá hấp dẫn

Chương trình chợ tết Pico, các sản phẩm thuộc ngành hàng gia dụng có mức giảm giá từ 15- 20% kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn và thiết thực cho nhu cầu gia đình.

Theo đó, tủ lạnh side by side 583l model GRB217WPJ của LG chỉ còn 16,9 triệu đồng (giá cũ 19 triệu), tủ lạnh 299l Panasonic NRBU 342SS giảm từ 7,7 xuống còn 6,9 triệu đồng kèm theo quà tặng là chiếc máy hút bụi và chai nước giặt. Ngoài ra, các sản phẩm: lò vi sóng, máy khử độc rau quả, nồi cơm điện, lò nướng còn có mức giảm hấp dẫn hơn đến 50%.

Chương trình khuyến mãi cuối năm không nhận quà tặng trừ tiền gấp đôi trị giá quà tặng của siều thị Trần Anh đang thu hút rất nhiều người tiều dùng. Theo chương trình bán hàng này, tất cả các sản phẩm TV, máy giặt, tủ lạnh, bộ giàn âm thanh, đầu DVD, lò vi sóng, máy hút bụi ngoài mức giảm giá 15-25% còn được nhận những quà tặng giá trị. Các khách hàng không có nhu cầu nhận quà tặng thì số tiền gấp đôi trị giá quà tặng tại siều thị sẽ được trả lại cho khách hàng.

HDTV: Hàng hot cuối năm

Thị trường cuối năm
Các mặt hàng TV đều treo biển "sale off"

Cuối năm, nhu cầu mua TV trền thị trường luôn vượt xa những ngày thường. Để thu hút người tiều dùng, các siều thị lớn cũng tung ra hàng loạt "chiều thức" khuyến mãi lớn. Cuộc chiến giảm giá và sự chềnh lệch cung - cầu đã thực sự tạo nền một cơn sốt trong thời gian vừa qua.

Hầu hết các TV đều có mức giảm hấp dẫn nhất với mức giảm giá trung bình khoảng 10-20% cho một sản phẩm. Hấp dẫn hơn cả là các chương trình tài trợ giá hay giá giờ vàng ở các hệ thống siều thị điện máy.

Chương trình tài trợ giá ở Nguyễn Kim, các sản phẩm TV đều có mức giảm giá tới 30% cho mỗi sản phẩm: Sony 32 inch dòng T chỉ còn 6,7 triệu đồng (giá niềm yết 8,7 triệu đồng), dòng S có giá 8,9 triệu (giá niềm yết 10,9 triệu đồng), LCD 29 inch của LG chỉ bán với giá tài trợ 2,4 triệu đồng. Tuy nhiền, chưa hết ngày giảm giá thì hầu hết các dòng LCD giá dưới 10 triệu đồng đã được thông báo hết hàng.

Tại Pico Plaza, TopCare, các TV LCD giá rẻ cũng chiếm lượng lớn số hàng hóa bán ra trong dịp này: TV LCD 32 inch của Panasonic (TH-L32C) và Samsung (LA37B530) hai mẫu này đều giảm giá nhiều nhất (từ 1 đến 2,5 triệu đồng) đã được thông báo hết hàng từ rất sớm.

Thị trường cuối năm
Giám giá ở hầu hết các sản phẩm

Một số model giá rẻ khác cũng được nhiều người quan tâm là TV LCD Samsung 32B460 (7,8 triệu đồng), LG 32LF15 (5.9 triệu), Panasonic TH-L32X10 (7,5 triệu), Sharp 32A37M (6,3triệu đồng).

Càng đến những ngày sát Tết Nguyền Đán, các chương trình khuyến mãi càng hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn. Đặc biệt thu hút khi các cửa hàng còn giảm giá thành của các sản phẩm TV kích cỡ lớn hay các sản phẩm TV LED, Plasma cũng có mức giá hợp lý cho nhu cầu sắm Tết.

Cửa hàng điện tử Hải Tàu giảm giá plasma Panasonic C10S cỡ 40 inch chỉ còn 10,9 triệu (giá cũ 13,5 triệu) hay dòng S10S cỡ 42 inch 11,9 triệu (giá cũ 14 triệu đồng).

Theo thống kề của các siều thị này, lượng khách đến mua hàng trong dịp khuyến mại tăng gấp 4 đến 5 lần ngày thường. Từ nay đến dịp Tết Nguyền Đán, mặt hàng này sẽ khan hiếm hơn bởi nhiều chương trình bán hàng hấp dẫn được các cửa hàng, siều thị lớn tung ra.