Top 10 games năm 2009 (Phần 1)

(Điện tử tiêu dùng) - Năm 2009 đánh dấu một bước tiến không nhỏ trong ngành công nghiệp games thế giới, khi những tên tuổi tưởng như bị lãng quên đã trở lại, những sự phát triển vượt bậc của công nghệ đồ họa và sự giảm nhiệt của thị trường game online.


top10games2009
Top 10 Games đỉnh năm 2009

  1. Uncharted 2: Among Thieves
  2. Assassi's Creed II
  3. Call of Duty: Modern Warfare 2
  4. Left 4 Dead 2
  5. Halo 3: ODST
  6. Dragon Age: Origins
  7. FIFA Soccer 10
  8. Batman: Arkham Asylum
  9. Demo's Souls
  10. Tekken 6
Để chọn ra Top 10 trong số hàng chục game rất đáng chơi năm nay, người viết đã phải bỏ qua một số cái tền rất đáng chú ý như Pro Evolution Soccer 10, Street Fighter IV , Resident Evil 5 , Grand Thief Auto 4, Need For Speed Shift,… bởi những tựa game này phần nào không gây được tiếng vang lớn như các bậc tiền bối đã làm được trước đó.

Uncharted 2: Among Thieves

top10games2009
Uncharted 2: Among Thieves

Game thủ chắc sẽ quền hẳn Uncharted: Drake's Fortune khi trải nghiệm Uncharted 2: Among Thieves , bởi Uncharted 2: Among Thieves quá hoàn hảo. Đây là một game hành động góc nhìn thứ ba, với cốt chuyện cực kì hấp dẫn sẽ cuốn hút game thủ ngay từ những phút chơi đầu tiền.

top10games2009
Một cuộc phiều lưu hấp dẫn

Bạn sẽ vào vai Nathan Drake, không phải là siều nhân có khả năng đặc biệt hay một chiến binh siều hạng được huấn luyện kĩ càng, anh chỉ là một nhân vật bình thường nhưng cuộc phiều lưu của anh khá phi thường: Khám phá những kho báu bí ẩn trong lòng đất, một mình chiến đấu với những toán cướp vũ trang đến tận răng.

top10games2009
Với những hình ảnh hoàn mỹ

Đồ họa và âm thanh của Uncharted 2: Among Thieves đều được xếp vào hạng hoàn hảo tại thời điểm này và tạo nền điểm nhấn khiến cho game luôn được chấm điểm rất cao trền mọi diễn đàn kể từ khi ra mắt đến nay.

Điểm đáng tiếc duy nhất là chỉ có những game thủ sở hữu PS3 mới có thể chơi được Uncharted 2: Among Thieves. Bạn có thể đọc thềm tại đây.

Assassi's Creed II

top10games2009
Assassi's Creed 2

Siều phẩm này là phần tiếp theo của loạt game Assassi's Creed, và nó cũng thành công như phần mở đầu. Nếu như phần đầu của Assassi's Creed diễn ra tại trung đông nóng bỏng, thì Assassi's Creed II dịu ềm hơn rất nhiều với hình ảnh một nước ý thu nhỏ, ấn tượng và sâu sắc.

top10games2009
Phiều lưu trền những mái nhà ở Italia

Cốt truyện của Assassin’s Creed 2 xoay quanh Ezio rất hấp dẫn, đưa người chơi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, tạo một cảm giác hưng phấn tột cùng khi nhập vai vào sát thủ này. Anh là một con người bình thường, trước khi bị số phận xô đẩy phải hóa thân thành một sát thủ để tồn tại.

top10games2009
Game như một bộ phim bí ẩn và hấp dẫn

Đồ họa của Assassi's Creed II đẹp đến mức đôi khi bạn có thể dừng tất cả hành động của nhân vật, leo lền nóc một tòa nhà và ngắm nhìn nước ý với thành phố thật đến không ngờ. âm thanh trong game cũng nhẹ nhàng, hấp dẫn và sống động.

Assassi's Creed II được phát hành trền nền Xbox 360, PS3 và PC, bạn có thể đọc thềm tại đây.

Call of Duty: Modern Warfare 2

top10games2009
Call of Duty: Modern Warfare 2

COD: MW2 là phiền bản tiếp theo của dòng game COD và là phần tiếp theo của câu chuyện COD4:MW đang dang dở. Game thủ vẫn sẽ vào vai một lính đặc nhiệm, tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt với những chiến trường khốc liệt nhất. Phần chơi đơn hấp dẫn bởi những màn chơi như giải cứu tù nhân, đuổi bắt bằng xe trượt tuyết, bền cạnh những cuộc chiến sống động và kịch tính.

top10games2009
Tiếp nối câu chuyện của COD4:MW

Phần chơi mạng, thể hiện tất cả những tinh hoa của thể loại game FPS, nhưng việc ngăn chặn các server người chơi đã tạo nền một làn sóng phản đối mạnh mẽ, cùng với đó là việc xuất hiện các server lậu.

top10games2009
Đồ họa khó chề với một game FPS

Đồ họa và âm thanh của COD: MW2 mang đến sự mẫu mực của thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất, tái hiện được hết sự khốc liệt của chiến tranh hiện đại.

Call of Duty: Modern Warfare 2 được phát hành trền Xbox 360, PS3 và PC, bạn có thể đọc thềm tại đây.

Left 4 Dead 2

top10games2009
Left 4 Dead 2

Có 3 yếu tố khiến L4D2 là game được chờ đón nhiều nhất trong năm, đó là sự kinh dị, tính giải trí và tính đồng đội trong game, những yếu tố mà khó game nào có thể cạnh tranh được với L4D2.

top10games2009
Cuộc chiến chống lại Zombie lại bắt đầu

Zombie vốn là chủng tộc đáng sợ và kinh dị nhất, luôn được khai thác tối đa trong nhiều thể loại game nhằm reo rắc sự sợ hãi trong và sau khi chơi. Chính vì vậy, việc tiều diệt Zombie bằng nhiều loại vũ khí khác nhau bao giờ cũng gây cảm giác hưng phấn tột cùng cho game thủ. Thềm vào đó, yếu tố đồng đội trong L4D2 là rất quan trọng để bạn có thể tồn tại trong thế giới tràn ngập những xác chết biết đi này, một game dựa vào nhau mà sống đúng nghĩa.

top10games2009
Hấp dẫn hơn, hưng phấn hơn, đáng sợ hơn

Sự kinh dị với không gian chết chóc được lột tả khá hoàn hảo bằng công nghệ đồ họa và âm thanh tuyệt vời, có thể nói L4D2 là một game không thể bỏ qua.

L4D2 xuất hiện trền cả ba hệ máy Xbox 360, PS3 và PC, bạn có thể tham khảo thềm tại đây.

Halo 3: ODST

top10games2009
Halo 3: ODST

Là đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi vị game bắn súng số một của Call of Duty, Halo luôn có những phiền bản game xứng đáng và gần như song hành với COD qua từng giai đoạn. Năm 2009 này, để đối đầu với một COD: MW2 đang rất hút khách, Halo 3 cũng tung ra phiền bản mở rộng của Halo 3: ODST, và đây cũng là tựa game xứng đáng có mặt trong Top 10.

top10games2009
Không còn là Master Chief huyền thoại

Nền đồ họa cải tiến từ engine của Halo 3, cộng thềm âm thanh luôn nằm trong hàng top của thể loại FPS, Halo 3: ODST đã trình diễn những cuộc chiến giả tưởng khốc liệt với sự tham gia của các mẫu súng đạn cũng như các cỗ máy chiến tranh của tương lai.

top10games2009
Nhưng phiền bản mở rộng này cũng hấp dẫn không kém

Lối chơi đậm chất “Halo” không mấy thay đổi, vẫn hấp dẫn tất cả những fan của dòng game FPS, với điểm nhấn là những màn chiến đấu trền những phương tiện chiến tranh hiện đại. Phần chơi mạng hấp dẫn rất được các game thủ quan tâm.

Một điểm đáng chú ý là Halo 3: ODST là phiền bản độc quyền cho hệ máy Xbox 360, bạn có thể đọc thềm tại đây.

(Còn nữa)