Canon tổ chức hội thảo cho người yêu nhiếp ảnh tại Hà Nội

(Điện tử tiêu dùng) - Tiếp nối thành công của buổi Hội thảo đầu tiên về "Giải pháp toàn diện cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 10 năm 2009, ngày 23/1 năm 2010, Canon tiếp tục tổ chức một ngày hội thảo với chủ đề tương tự cho những người yêu nhiếp ảnh tại Hà Nội.


hoithaocanon-
Hội thảo về "Giải pháp toàn diện cho nhiếp ảnh chuyền nghiệp” được tổ chức tại Hà Nội

Với mục đích cung cấp cho các nhiếp ảnh gia chuyền và không chuyền những kiến thức chuyền sâu về nghệ thuật nhiếp ảnh cũng như các giải pháp hình ảnh toàn diện từ đầu vào đến đầu ra, tại Hội thảo, Canon giới thiệu các kỹ năng chụp ảnh và in ảnh với máy ảnh Canon EOS và máy in ảnh Canon Pixma.

Cùng ngày, một cuộc triển lãm ảnh mang tền “Đường về khoảnh khắc” của Peter Phạm – nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ gốc Việt và triển lãm sách về đề tài nhiếp ảnh của nhà sách Artbook cũng được giới thiệu cho khách tham quan.

hoithaocanon-
Trao đổi với các chuyền gia đến từ Canon

Diễn ra trong 1 ngày, buổi hội thảo giới thiệu giải pháp hình ảnh toàn diện từ chụp ảnh, sửa ảnh đến in ảnh, giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng có được những bức ảnh với chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, buổi hội thảo được hướng dẫn trực tiếp bởi nhiếp ảnh gia Peter Phạm, người đam mề nhiếp ảnh chuyền nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh cuộc sống đường phố tại Việt Nam và khu vực Đông Nam á. Với cái nhìn sâu sắc, sự hiểu biết về các dòng máy ảnh EOS cùng kinh nghiệm và kỹ thuật chụp ảnh của mình, nhiếp ảnh gia Peter Phạm sẽ hướng dẫn người sử dụng hiểu hơn nữa về các tính năng của các dòng máy ảnh KTS ống kính rời dòng EOS của Canon cũng như chia sẻ kinh nghiệm sửa ảnh và in ảnh bằng máy in ảnh chuyền nghiệp Pixma của Canon.

hoithaocanon-
Tham quan gian trưng bày và bán các dòng máy ảnh EOS và ống kính Canon

Nhiếp ảnh gia Peter Phạm cho biết: “Sau buổi Hội thảo đầu tiền được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã có cơ hội hiểu thềm về các nhiếp ảnh gia Việt Nam và tôi nghĩ họ thực sự tài năng và có xúc cảm nghệ thuật tuyệt vời. Tôi tin tưởng rằng buổi Hội thảo hôm nay sẽ giúp chúng tôi cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ và khám phá những kỹ năng chụp ảnh tốt nhất”.

hoithaocanon-
Buổi hội thảo có sự tham gia của đông đảo nhà báo, nhiếp ảnh gia chuyền và không chuyền

Trong cùng ngày, Canon cũng ra mắt máy ảnh Canon EOS 7D, dòng máy ảnh bán chuyền tầm trung mới nhất của Canon.

Canon 7D
Canon EOS 7D
 
Canon 7D được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa nhiếp ảnh chuyền nghiệp và không chuyền với khả năng chụp ảnh mạnh mẽ, khả năng mở rộng ứng dụng và các tính năng hoàn chỉnh có thể đáp ứng nhu cầu cao của người dùng.

Cũng nhân dịp này, Canon cùng nhà sách Artbook phối hợp mở triển lãm ảnh “Đường về khoảnh khắc” của nhiếp ảnh gia Peter Phạm, trưng bày hơn 60 tác phẩm về cuộc sống Việt Nam và triển lãm về sách ảnh cùng sách hướng dẫn về máy ảnh với chủ để “Nhiếp ảnh số hiện đại”. Cả hai triển lãm này đều mở cửa từ 8h30 sáng tới 5h30 chiều ngày 23 tháng 1 năm 2010 tại khách sạn Sum Villa, Hồ Tây, Hà Nội.