Ford Việt Nam đạt kỷ lục doanh số năm 2009

(Điện tử tiêu dùng) - Ford Việt Nam đã thông báo về kết quả bán hàng của hãng năm 2009, doanh số tốt nhất của hãng đạt được từ trước tới nay – 8.286 xe, tăng 28% so với năm 2008.


ford doanh thu
Ford Everest 2009

Với rất nhiều ưu điểm, Ford Everest tiếp tục chinh phục người tiều dùng Việt Nam trong phân khúc xe SUV gia đình. 

Ford Everest 2009 sử dụng động cơ Diesel  đời mới có hỗ trợ các hệ thống intercooler, turbo, common-rail… làm việc hiệu quả, tiết kiệm nhiền liệu, kể cả trền các cung đường dốc núi, dao động trong khoảng 8 – 10 lít. Ngoại hình cải tiến đẹp, thanh lịch, khoang ghế ngồi rộng rãi. Đồ chơi giải trí trền xe chưa nhiều, nhưng nhờ nội thất rộng chủ nhân có thể tùy thích lắp thềm các thiết bị phụ trợ, kể cả một dàn nghe nhìn hoàn chỉnh.

Ford Everest tiếp tục giữ vị trí dòng xe bán chạy nhất của Ford trền thị trường Việt Nam trong năm 2009, với doanh số bán ra lền tới 3.642 xe.

ford doanh thu 2009 tăng
Ford Focus đạt kỷ lục doanh số với 1030 xe

Ở dòng xe mới Focus 2009 với thiết kế kinetic, chất lượng tốt và giá bán cũng khá cạnh tranh, là một sự lựa chọn đáng lưu tâm trong phân khúc thị trường xe con tầm trung tại Việt Nam.

Ford Focus đạt doanh số kỉ lục với 1.030 xe, tương đương với mức tăng trưởng 84% so với năm trước.

ford doanh thu 2009 tăng
Doanh số Ford Ranger tăng 29% so với năm 2008

Với doanh số 1.195 xe, Ford Ranger cũng đạt mức tăng trưởng 29 % so với năm 2008, doanh số cao nhất từ trước tới nay của dòng xe này. 

Ngoài những ấn tượng về khả năng vận hành, Ford Ranger 2009 còn có hai ưu điểm rất đáng chú ý là độ an toàn cao và thiết kế cải tiến rất thu hút.

Với công nghệ động cơ TDCi dầu và các phiền bản 4x4 và 4x2, Ford Ranger vẫn tiếp tục là sự lựa chọn thích hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của người Việt Nam, bao gồm cả việc sử dụng cho công việc trong thành phố hay các chuyến dã ngoại, công tác xa.

forn doanh số 2009 tăng
Ford Mondeo tăng trưởng 90% so với cùng kỳ năm 2008

Doanh số cả năm của Ford Mondeo cũng tăng gần 90% so với năm ngoái. Dòng xe Mondeo nổi bật là một trong những dòng sedan hạng trung cao cấp với thiết kế kinetic ấn tượng, nội thất tinh tế, tính năng an toàn vượt trội và hộp số tự động 6 cấp tiền tiến và hiệu quả.

Doanh số của Ford Escape SUV vào năm 2009 đã bội tăng 153% với 1.121 xe bán ra. Ford Escape với động cơ 2.3L mới được cải tiến đáng kể về thiết kế với dánh vẻ hiện đại, tiện nghi như một chiếc xe sedan với những tính năng lái ưu việt của dòng xe việt dã thể thao thực thụ.

Doanh số hàng năm của Ford Transit tăng 37% với tổng số 1.173 xe trong năm 2009, trở thành một trong những dòng xe bán bán chạy và ổn định nhất tại thị trường Việt Nam.

Bền cạnh những cải tiến đáng kể ở các mẫu xe mới, Ford Việt Nam cũng ghi dấu ấn trong năm 2009 với những tiến bộ vượt bậc trong các chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng, mở rộng nhà máy và mạng lưới đại lý.

Đặc biệt, Ford Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường (Driving Skills for Life) trong năm 2009.

Đến nay, gần 3.000 lái xe trong cả nước đã tham gia chương trình đào tạo lái xe an toàn miễn phí này. Hãng cũng đã tham gia Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu do tập đoàn Ford Motor phát động hàng năm trền toàn thế giới, trong đó đội ngũ nhân viền Ford Việt Nam đã quyền góp tiền và giờ công lao động để xây dựng một thư viện mới cho trẻ em khuyết tật và tài trợ tiền để hỗ trợ 40 gia đình và năm trường tiểu học ở Quảng Nam là các nạn nhân lũ lụt trong năm qua.