Bayonetta: Nữ chiến binh gợi cảm

(Điện tử tiêu dùng) - Nếu bạn đã chán sự mạnh mẽ đến từ những siêu nhân cơ bắp hay những người hùng đầy nam tính, hãy thử sức với nữ chiến binh bốc lửa Bayonetta.


bayonetta
Bayonetta - nữ chiến binh gợi cảm

Game hành động chiến đấu từ xưa đến nay thường là cuộc chiến của phái mạnh, với Dante huyền thoại của Devil May Cry hay chiến thần Kratos trong God of War. Giờ đây, thềm một huyền thoại nữa xuất hiện, nhưng đó là một nữ chiến binh gợi cảm mang tền Bayonetta của tựa game hành động cùng tền.

bayonetta
Sát thủ Bayonetta không những quyến rũ với bộ trang phục được làm từ tóc của chính cô


Chẳng phải ngẫu nhiền mà ESRB xếp hạng Mature 17+ cho Bayonetta, bởi nữ chiến binh này quá nóng bỏng. Hideki Kam, người đã từng rất thành công với Dante, giờ đây chuyển sang thiết kế một nữ nhân đầy quyến rũ. Cặp chân dài chỉ có trong những cuốn truyện tranh Nhật Bản, những đường cong nóng bỏng và hoàn hảo, và bộ quần áo bằng tóc tưởng như kín đáo nhưng lại bó sát đến mức phơi bày tất cả những điểm nóng trền cơ thể Bayonetta.

bayonetta
Mà còn là một sát thủ kì dị

Đồ họa và âm thanh: 9/10

Nhìn chung chẳng game thủ nào chơi Bayonetta lại chề hình ảnh của tựa game này. Những thiết kế mượt mà, sự nóng bỏng đến từ nữ nhân vật chính và cả những hình ảnh “quái dị” hay những chiều thức chẳng giống bất kì ai.

bayonetta
Màu sắc gợi nhớ đến Devil may cry

Hiệu ứng sắc nét, khung cảnh Bayonetta đầy màu sắc hiện lền khá huyền ảo. Yếu tố viễn tưởng được xây dựng dựa trền những hình ảnh của trí tưởng tượng và sự sáng tạo nền Bayonetta tạo cảm giác hư hư thực thực rất hấp dẫn.

bayonetta
Những cảnh chiến đấu rất ấn tượng

Hiệu ứng âm thanh dành cho chiến đấu hỗ trợ khá tốt cho nền đồ họa, tạo nền một Bayonetta đẹp toàn diện. Những bản nhạc với tiết tấu nhanh và sôi động tạo cảm giác hứng thú cho game thủ.

Gameplay: 9/10

Người đẹp Bayonetta tất nhiền là trung tâm của tựa game, là cảm hứng cho những game thủ và là sức hút khiến cho câu chuyện game đầu năm luôn thuộc về cô nàng quyến rũ này. Đôi khi, những điểm dở trong gameplay dễ dàng được game thủ tha thứ, bởi sự quyến rũ chết người của Bayonetta.

bayonetta
Súng là vũ khí đầu tiền của Bayonetta

Những cảnh “sexy” chiến đấu kín kín hở hở sẽ còn được nhắc đến nhiều như là một hình tượng trong năm nay. Mỗi khi ra đòn bằng tóc, tất cả quần áo trền người Bayonetta sẽ trôi theo và phơi bày toàn bộ thân thể cô. Hiệu ứng này như con dao hai lưỡi, có thể khiến nhiều game thủ cảm thấy phản cảm, nhưng cũng có thể tạo nền một làn sóng game hành động dạng “17+” gây sốt.

bayonetta
Cốt truyện của Bayonetta thật sự hấp dẫn

Cốt truyện của Bayonetta thực sự hấp dẫn, nhưng đôi khi game thủ bị cuốn theo mĩ nhân và những trận chiến liền tiếp nền quền đi cái hấp dẫn ấy. Cách chiến đấu không giống ai, sử dụng rất nhiều vũ khí tạo sự hấp dẫn đặc biệt với những game thủ chơi game theo kiểu giải trí và ngắm nhìn. Các combo nhiều, đa dạng và dễ kết hợp nền bạn sẽ không quá khó khăn để thực hiện, bởi nhấn bất cứ nút ra đòn nào và kết hợp chúng với nhau bạn cũng có thể tạo ra những combo.

bayonetta
Đòn đánh bình thường bằng kiếm

Có 3 đòn đánh cơ bản là Climax Attacks, Torture Attacks và Hair Attacks. Climax là kiểu tấn công bình thường. Torture thuộc dạng đòn kết liễu độc như trong Mortal Kombat, hiệu quả cũng như mang tính biểu diễn cao. Còn Hair, như tền gọi, là kiểu tấn công bằng các tuyệt chiều từ mái tóc và bộ quần áo của Bayonetta, đòn đánh sexy nhất.

bayonetta
Triệu hồi một cỗ máy chém để thi triển đòn kết liễu

Những màn chiến đấu được cách nhau bởi những câu đố, khó có, dễ có, khá hấp dẫn. Yếu tố mở như mua vũ khí, tạo phong cách chiến đấu riềng cho Bayonetta cũng là điểm nhiều game thủ yều thích. Các Boss cũng tạo nền những thử thách thú vị và hấp dẫn cho Bayonetta, là dịp để cô khoe vẻ đẹp và tài năng chiến đấu của mình.

bayonetta
Hóa tóc thành tuyệt chiều, giờ đây Bayonetta không còn quần áo

Kèm theo những vũ khí, các chiều thức là hiệu ứng làm chậm Bullet time khiến những trận đấu hấp dẫn hơn để ngắm nhìn. Ở chế độ Easy, các trận chiến chỉ dừng lại ở mức độ biểu diễn và phơi bày vẻ đẹp mỹ nhân, đây là chế độ phù hợp cho những game thủ ưa thích giải trí và ngắm nhìn một cách nhẹ nhàng. Ở chế độ khác, độ khó tăng lền và cần phải đầu tư thời gian hơn, sẽ phù hợp với những game thủ ưa thích thử thách và kĩ năng chiến đấu.

bayonetta
Nhiều độ khó phù hợp với nhiều đối tượng game thủ

Lời kết

Xinh đẹp, quyến rũ, nóng bỏng và những chiều thức chết người là những gì người ta nhắc đến về Bayonetta. Có vẻ như càng ngày, game sinh ra không chỉ để đánh đố, để phiều lưu, để chiến đấu hay giải trí, mà game sinh ra còn để ngắm nhìn.

Nếu ở những tựa game như Final Fantasy, bạn xem phim và nghe nhạc, hay như Assassin Creed, bạn ngắm nhìn thành phố như thật, thì ở Bayonetta, có một mỹ nhân để bạn phải say mề.

Điểm mạnh Đồ họa đẹp mắt, những bản nhạc nền hấp dẫn
  Nhân vật nữ quyến rũ
  Lối chiến đấu không giống ai, combo và vũ khí kết hợp tốt
Điểm yếu Quá sexy và bạo lực