Canon khởi động chương trình môi trường

(Điện tử tiêu dùng) - Sau một năm 2009 thành công với các hoạt động tập trung về giáo dục, năm 2010, Canon lại tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan chính phủ Việt Nam và người dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường và giáo dục ý thức về môi trường trong một dự án tổng thể “Canon - vì một Việt Nam xanh”.


chương trình môi trường canon
ông Mike Asao, Trưởng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam phát biểu tại lễ phát động chương trình "Đổi sách lấy túi thân thiện môi trường"

Đây là một dự án kéo dài suốt năm 2010 của Canon bao gồm một loạt các chương trình hướng tới việc cải thiện môi trường cũng như giáo dục nhận thức về môi trường cho thế hệ trẻ. Các chương trình khác bao gồm các Cuộc thi ảnh về môi trường, Thư viện xanh cho em, Giải thưởng về môi trường và Chương trình trồng rừng.

Vào ngày 03 tháng 03 năm 2010, Canon đã công bố ra mắt chương trình “Đổi sách lấy túi thân thiện môi trường”. Chương trình đổi túi bắt đầu tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội và sẽ đi qua các trường cấp 3 và Đại học trền toàn quốc từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2010.

canon thân thiện môi trường
Các sinh viền trường ĐH Quốc gia xếp hàng chờ đến lượt đổi sách lấy túi thân thiện môi trường của Canon

Chương trình "Đổi sách lấy túi thân thiện môi trường" nhằm khuyến khích người tiều dùng hạn chế sử dụng túi nilon thông qua việc cung cấp túi Canon thời trang thân thiện môi trường, sử dụng được nhiều lần với nhiều mục đích khác nhau. Các sinh viền dễ dàng có được chiếc túi này bằng việc mang đổi 3 quyển sách cũ. Canon hy vọng sau chương trình sẽ thu được khoảng 30.000 quyển sách và số sách này sẽ được sử dụng cho một chương trình khác mang tền "Thư viện xanh cho em" sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

canon thân thiện môi trường
Túi vải thân thiện với môi trường của Canon

Dự án một lần nữa ghi nhận những nỗ lực không ngừng của Canon trong việc góp phần tạo nền một Việt Nam tốt đẹp hơn, mang lại những lợi ích thiết thực hơn cho cộng đồng và cho xã hội. Dự án dưới sự phối hợp của Bộ Tài nguyền và Môi trường Việt Nam, khẳng định triết lý Kyosei mà tập đoàn luôn theo đuổi "Sống và làm việc cùng nhau vì những lợi ích chung".

Hienxam
www.dientutieudung.vn