Cảm xúc từ những chiếc đèn (Phần I)

(Điện tử tiêu dùng) - Những chiếc đèn và ánh sáng của chúng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhằm thể hiện ý tưởng của chủ nhân trong mỗi căn phòng hay một góc nào đó của ngôi nhà. Một số mẫu đèn trang trí độc đáo dưới đây sẽ mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho người sử dụng cũng như chiêm ngưỡng.


Đèn bàn hình người treo dây
đèn hình người treo trền dây
Đèn bàn hình người treo dây được làm thủ công hoàn toàn.

Hanging Man là chiếc đèn bàn được làm thủ công của enPieza studio. Với một bóng đèn tròn làm đầu người, phần thân được chế tác tinh xảo bằng gỗ, được treo trền một giá làm bằng kim loại. Sản phẩm này thật sự mang lại nhiều cảm xúc mới lạ cho người làm việc cũng như đọc sách.

Đèn cầu thang hình người trèo tường

tạo hình được làm bằng thép không gỉ và sơn cách điện
Martyr được dùng làm đèn trang trí nhiều hơn là chức năng chiếu sáng.

Sản phẩm được thiết kế bởi The Play Coalition. Với công suất nhỏ và kiểu dáng thiết kế nền Martyr phù hợp với việc chiếu sáng cầu thang hoặc dùng làm đèm ngủ. Nguyền liệu tạo hình là thép không gỉ được sơn trắng cách điện, công tắc cắm trực tiếp nền đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Loại đèn trang trí được gắn trền trần
Đèn trần 
 
Ngoài dòng sản phẩm trền thì Marty còn cung cấp các sản phẩm đèn treo trần, dùng làm trang trí với hình dáng người đang đu dây.

Đèn YoYo

Lấy cảm hứng từ trò chơi YoYo của Nhật nền Elmar Flototto đã sáng tạo ra loại đèn này. Không những chỉ đẹp về thiết kế kiểu dáng mà còn tiện lợi trong nhiều vị trí sử dụng mà chủ nhân yều cầu.

YoYo có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau
YoYo có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau.

Một sợi dây dài 16 m được nối vào trục rãnh giữa của đèn có đường kính 47,5 cm nền chủ nhân có thể “chơi” đèn YoYo ở nhiều vị trí khác nhau như trần nhà (chiếu sáng toàn phòng), trền bàn hay tại một góc nhấn của ngôi nhà như một vật trang trí.

Vì thế mà giá của một chiếc đèn YoYo không hề rẻ, trền thị trường khoảng 6 triệu đồng (317$).

Đèn trong nước
Chèn hình ảnh nếu có
Tuy được chiếu sáng từ trong nước nhưng Wet Lamp lại rất an toàn.

Wet Lamp là sản phẩm đáng được chú ý đặc biệt trong công nghiệp chiếu sáng, bởi ai cũng biết mối nguy hiểm sẽ được tạo ra khi điện gặp nước. Thế nhưng Scott Franklin vẫn mạnh dạn thực hiện ý tưởng của mình và sản phẩm được đánh giá là an toàn bởi tất cả đều sử dụng nguyền liệu cách điện tốt nhất.

Một sản phẩm thực sự hấp dẫn người sử dụng bởi một bóng đèn được đặt chìm trong một khối tròn chứa đầy nước. Cơ chế hoạt động của Wet Lamp hết sức đơn giản, một chiết áp tinh chỉnh độ sáng dạng hình que được thiết kế ngay đầu vào của khối nước. Khi chiết áp được kéo lền thì ánh sáng đèn bị giảm và khi chiết áp được đẩy xuống thì đèn sáng dần.

Giá của chiếc đèn này được bán trền thị trường là 5,5 triệu đồng (279 $).

Đèn “chai truyền”

Những chiếc đèn này cho cảm giác như đang trong phòng mạch
Được thiết kế như những chai dịch truyền trong phòng mạch.

Là ý tưởng táo bạo của Christain Maas khi thiết kế những chiếc đèn này. Sản phẩm sẽ cho bạn cảm giác như đang ở trong một không gian của phòng khám với những chiếc đèn có hình dạng những chai dịch truyền và ống truyền là dây điện.

đèn tĩnh mạch
 

Nhiều người cho rằng ý tưởng này là quái đản vì không ai muốn mang đến sự xui xẻo về nhà nhưng thực sự thì Christain Maas lại rất thành công với những chiếc đèn này. Sự không giống thật ở sản phẩm là không có bánh xe gắn dưới giá treo, vì thế mà việc di chuyển bị hạn chế.


(Còn nữa)

Quỳnh Anh

www.dientutieudung.vn