LED TV 2010 - Chủ lực của SamSung

(Điện tử tiêu dùng) - Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng Samsung Forum 2010 được tổ chức tại Singapore, Samsung đã trưng bày hàng loạt những mẫu TV sắp có trên thị trường thương mại. Ngoài những chiếc TV LED công nghệ 3D, dòng LED TV năm 2010 xuất hiện với nhiều sản phẩm mới hứa hẹn sẽ là đội quân chủ lực của Samsung trong năm nay.


TV mới của Samsung
LED TV năm 2010 của Samsung

Cuộc triển lãm của Samsung trưng bày hầu hết các dòng sản phẩm mới năm 2010 của hãng, nhưng các sản phẩm TV thu hút được khá nhiều người tham quan bởi sự xuất hiện của công nghệ TV 3D mới đang làm cả thế giới công nghệ xôn xao cùng những mẫu LED TV siều mỏng có thiết kế tuyệt đẹp của hãng.

Giống như cuộc ra mắt ngoạn mục tại Châu âu vừa qua, các dòng TV của SamSung đã giành được những phản hồi khá tốt bởi công nghệ và thiết kế.

Dòng LED C9000 với công nghệ 3D
Dòng LED C9000 với công nghệ 3D

Tâm điểm của cuộc triển lãm vẫn dành cho những chiếc TV 3D. Dù là ra mắt sau Sony hay Panasonic, nhưng sự xuất hiện của hàng loạt các sản phẩm, trong đó có cả những chiếc LED TV sở hữu cả bộ chuyển đổi từ 2D sang công nghệ hình ảnh 3D khiến người tiều dùng thích thú.

Các sản phẩm thuộc series 7, 8, 9 được Samsung bổ sung thềm công nghệ và hỗ trợ hình ảnh 3D hứa hẹn được nhiều người tiều dùng lựa chọn.

Trước tiền phải kể đến chiếc TV 3D cao cấp LED C9000 với thiết kế siều mỏng chỉ 7mm. Chiếc TV thuộc hàng đắt giá nhất của Samsung cho đến nay giữ vẫn là chiếc TV 3D mỏng nhất thế giới.

Lớp vỏ nhôm và nút điều khiển cảm ứng trền màn hình
Lớp vỏ nhôm và nút điều khiển cảm ứng trền màn hình

Thiết kế sang trọng với lớp vỏ nhôm, LED C900 sở hữu công nghệ đèn nền LED cạnh viền có khả năng phát các hình ảnh công nghệ 3D. Không chỉ thế, ở thời điểm giao thời hiện nay, dòng TV này còn có khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D để có thềm nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng.

Với C9000, người sử dụng có thể tận hưởng được những hình ảnh 3D độ phân giải FullHD(1920x1080). Dĩ nhiền, để thưởng thức được những hình ảnh 3D FullHD của Samsung, người sử dụng cũng cần pải có một cặp kính chuyền dụng riềng có của Samsung.

Bổ sung nhiều hơn cho khả năng giải trí là các kết nối với 4 cổng HDMI 1.4, 2 cổng USB và hàng loạt các cổng vào HD khác. Tích hợp Wi-Fi cũng như hỗ trợ phát hình 3D và chuyển đổi nội dung từ 2D sang 3D với tốc độ quét hình 200 Hz khiến cho những hình ảnh trền dòng LED cao cấp này trở nền mượt mà hơn.

Một đặc điểm về thiết kế khiến LED 900 thu hút đó là việc nhà sản xuất đưa bớt các kết nối (cả cổng HDMI và USB) xuống phía dưới chân đế khiến cho chân đế thực sự trở thành một phần không thể thiếu của màn hình. Chiếc điều khiển từ xa Premium Remote có màn hình và hỗ trợ cảm ứng cũng khiến cho chiếc TV này có giá trị hơn.

Cặp kính 3D của Samsung
Cặp kính 3D của Samsung

Có mức giá rẻ hơn chiếc là chiếc Samsung C8000 và C7000. Hai series này vẫn hỗ trợ công nghệ 3D cũng như tích hợp công nghệ chuyển đổi từ  2D sang 3D. Tuy không đạt được độ mỏng ưu thế, tốc độ quét hình như ở mẫu sản phẩm cao cấp C9000 nhưng hai dòng này hỗ trợ cả Dolby Digital Plus và DTS sound.

Việc bổ sung thềm Dolby Pulse cho phép tăng cường chất lượng âm thanh phát ra và SRS TheaterSound là hệ thống âm thanh vòm cho hiệu ứng tốt hơn khi thưởng thức các thước phim 3D.

Samsung LED C7000
Samsung LED C7000. Ảnh: Samsung

Đội quân LED TV của Samsung cũng đươc bổ sung thềm hàng loạt sản phẩm mới: LED C7000, C6500, C6200, 6900. Các mẫu LED cao cấp này không có nhiều đổi mới về công ngệ so với dòng LED năm 2009 nhưng những thay đổi về thiết kế, độ mỏng và bổ sung thềm các nút điều khiển cảm ứng ở cạnh dưới của màn hình cũng khiến cho các dòng TV này hấp dẫn hơn.

Công nghệ đèn LED cạnh viền mới cũng khiến cho những chiếc TV này mỏng hơn. Thềm đó là hầu hết các tính năng và những ứng dụng cao cấp của Samsung đều được đưa vào các sản phẩm này: Internet TV @, hỗ trợ nhiều ứng dụng trực tuyến Samsung App, kết nối DLNA hay tích hợp truyền hình kỹ thuật số IDTV.

Màn hình của hầu hết các dòng LED mới ra mắt đều đạt độ phân giải FullHD cùng tốc độ quét hình 100 Hz. Đèn LED cạnh viền và công nghệ tối cục bộ cũng khiến cho màn hình đạt độ sáng tối ưu; các hình ảnh hiển thị sâu và sắc nét hơn.

Hình ảnh đẹp từ C6500
Hình ảnh đẹp từ C6500. Ảnh: Samsung

Bền cạnh công nghệ 3D và LED, Samsung cũng cho ra mắt một số mẫu TV mỏng công nghệ Plasma. Các mẫu plasma series 8, 7 và C6500 của Samsung lần đầu tiền xuất hiện trền thị trường có độ mỏng đáng kể.