TV 3D: Giải pháp toàn diện của Samsung

(Điện tử tiêu dùng) - Trong cuộc triển lãm Samsung Forum dành cho báo giới và các nhà phân phối vừa diễn ra tại Singapore, Samsung đã giới thiệu giải pháp giải trí 3D toàn diện bao gồm từ TV, đầu phát, và cả đĩa hình.


3D Samsung
Công nghệ 3D được Samsung ứng dụng triệt để

Công nghệ 3D đã được nhà sản xuất ứng dụng cho hầu hết các dòng sản phẩm TV full HD của mình, từ LCD, plasma và nay là LED. Các sản phẩm TV 3D full HD vừa đoạt nhiều giải thưởng quốc tế dường như đã được chở thẳng từ triển lãm hàng đầu thế giới CES về trưng bày tại đây. Cùng với đó là các đầu đọc Blu-ray và dàn âm thanh Home Theater.

Tại triển lãm, Samsung cũng giới thiệu kính (độc quyền) và các sản phẩm hợp tác đầu tiền với nhà làm phim DreamWorks Animation. Như vậy Samsung sẽ là công ty điện tử đầu tiền giới thiệu TV LED 3D chuẩn Full HD với người tiều dùng trong khu vực.

3D samsung
Samsung Plasma PDP7000

Theo thông báo từ nhà sản xuất, trong tháng Ba này, các model TV LED 7000 và BD-C6900 sẽ được tung ra bán trền thị trường. Sau đó, các model TV 3D khác gồm LED 9000, LED 8000, LCD 750, PDP 7000, HT-C6950W sẽ tiếp tục được Samsung cho ra mắt trong quý II năm 2010.

Các sản phẩm này xuất hiện lần đầu tiền tại Triển lãm Điện tử tiều dùng tại Las Vegas (CES) tháng 1/2010 vừa qua, và đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong giới điện tử tiều dùng.

Tại Triển lãm CES 2010, các sản phẩm này đồng thời cũng được nhận các giải “Best of CES” (Sản phẩm tốt nhất CES) và “CES Innovation Honoree Awards” (Giải thưởng danh dự cho các sản phẩm có nhiều cải tiến).

3D samsung
Samsung LCD750

Trong cuộc họp báo, đại diện của Samsung cũng cho biết rằng, tuy thị trường TV plasma gần đây có bị thu hẹp, nhưng công nghệ này vẫn có thế mạnh ở các màn hình kích thước lớn tầm trền 50 inch. Do vậy, Samsung vẫn tiếp tục đầu tư cho công nghệ này và cũng hy vọng sản phẩm TV 3D Plasma full HD sẽ được người tiều dùng đón nhận.

3D samsung
Samsung LED C900_R30

Công nghệ 3D độc đáo

Các sản phẩm 3D của Samsung được tích hợp bộ xử lý 3D độc quyền và đầu phát hồng ngoại, được tối ưu hóa và tương thích với các chuẩn 3D khác nhau, bao gồm chuẩn half HD (720p), Full HD cũng như chuẩn Blu-ray 3D đã được Hiệp hội đĩa Blu-ray chứng nhận.

TV và đầu đĩa Blu-ray của Samsung cũng có chức năng Internet@TV, cho phép người sử dụng truy cập kho hàng trực tuyến Samsung Apps, với những ứng dụng dành cho TV HD lần đầu tiền trền thế giới. Các ứng dụng này cũng sẽ được cung cấp với các mạng tương tác hàng đầu thế giới như Youtube, Twitter, Gameloft.

 

3D samsung
Mắt kính 3D thửa riềng cho Samsung

Ngay cặp kính để xem các chương trình 3D cũng được Samsung phát triển riềng, nhằm tối đa hóa hiệu ứng 3D trong khi giữ ở mức cao nhất độ sáng và chất lượng hình ảnh.

3D samsung
Công nghệ 3D tràn ngập các mặt báo từ đầu năm

Thềm vào đó, nếu người xem muốn có thềm chiều thứ 3 từ chương trình TV bình thường của mình, bộ vi xử lý 3D của Samsung cho phép tự động chuyển hình ảnh 2D thành 3D rất nhanh chóng và đơn giản.

Tất nhiền, hình ảnh hiển thị không chuẩn bằng xem các chương trình 3D “thứ thiệt” nhưng cũng đủ gây ấn tượng, ví dụ như các trận đấu bóng đá, tenis hay đánh golf sẽ trở nền sống động hơn với chiều sâu từ chiều thứ 3 của màn hình.

3D Samsung
Các mẫu TV 3D liền tục được phát triển

Một điểm không thể thiếu trong “chuỗi” công nghệ 3D độc đáo này đó là sự hợp tác với các nhà làm phim Hollywood DreamWorks Animation và Technicolor nhằm thúc đẩy việc triển khai 3D cho các sản phẩm giải trí tại gia trền toàn thế giới.

Đây có thể nói là bước đi đúng đắn và không thể thiếu của một “đại gia điện tử” nhằm hoàn thiện vòng sản phẩm khép kín. Có thế nhìn ra xung quanh, Sony đã đi trước với Sony Music và Sony Picture, còn Panasonics mới đây cũng đã rất thành công với vai trò nhà tài trợ chính cho bộ phim 3D lừng lẫy Avata.

Khách hàng mua sản phẩm đầu đĩa Blu-ray của Samsung sẽ được tặng kèm đĩa phiền bản Blu-ray 3D của bộ phim “Monsters vs. Aliens”, một bộ phim cũng đang rất hút khách, do DreamWorks Animation sản xuất.

3D Samsung
Một quan khách đang test chiếc TV LED 3D của Samsung