"Ngắm" Ford tại Geneva 2010

(Điện tử tiêu dùng) - Bên cạnh mẫu Focus là các phiên bản sản xuất của mẫu C-MAX và Grand C-MAX mới, dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.


Ford C-MAX

C-MAX và Grand C-MAX, hai ngôi sao lôi cuốn sự chú ý tại Triển lãm ô tô Geneva, mang đến một đẳng cấp mới về phong cách và sức hấp dẫn đối với thị trường xe đa dụng (MAV) nhỏ.

Ford
Dòng xe đa dụng Ford C-MAX

Các khách hàng của phân khúc xe đa dụng sử dụng khung gầm C của Ford giờ đây có sự lựa chọn là mẫu C-MAX năm chỗ hoặc mẫu Grand C-MAX bảy chỗ khác biệt, có hai cửa kéo và thiết kế ghế ngồi hiện đại nhằm mang lại không gian rộng rãi và sự linh hoạt trong chức năng sử dụng.

Nội thất của mẫu C-MAX 5 chỗ được ra mắt lần đầu tiền tại Triển lãm Geneva.

Mẫu C-MAX có hình dáng như mẫu xe coupe, hai đường viền của nóc xe lướt xuôi và vát xuống ở phần đuôi xe, mà vẫn tạo cảm giác thoải mái và đảm bảo tính đa dụng của chiếc xe.

Mẫu xe bảy chỗ có đường nối của nóc xe cao hơn và các thanh trụ chống thanh mảnh hơn nhấn mạnh không gian rộng rãi và tầm nhìn trong khoang lái.

Khoang hành khách của mẫu C-MAX mới tích hợp hệ thống tương tác giữa người và máy (HMI) thế hệ mới của Ford. Các yếu tố chính của công nghệ này gồm có hai cụm tích hợp các nút điều khiển theo năm hướng trền vô lăng để kiểm soát các hiển thị chính của xe: một cụm được hiển thị trền màn hình ở khu vực các bảng đồng hồ và cụm thứ hai được đặt ở vị trí cao trền bảng điều khiển trung tâm. Hệ thống màn hình đơn giản này cho phép người lái xe kiểm soát các tính năng chính của xe trong khi vẫn giữ cả hai tay trền vô lăng lái và hạn chế sự xao nhãng trong khi lái xe.

Dòng sản phẩm C-MAX được trang bị hệ truyền động tiết kiệm nhiền liệu, giảm lượng khí thải bao gồm động cơ xăng Ford EcoBoost 1,6L và động cơ dầu Duratorq TDCi 1,6 và 2L mới cải tiến.

Ford Kuga dẫn đầu với hệ truyền động mới

Mẫu đa dụng nhỏ Ford Kuga (crossover) đầy phong cách củng cố danh tiếng của mình là mẫu xe hàng đầu trong phân hạng bằng hệ truyền động mới và các lựa chọn hộp số được thiết kế để làm tăng khả năng vận hành, cải thiện khả năng tiết kiệm nhiền liệu và giảm khí thải CO2.

Ford Kuga
Ford Kuga _ xe đa dụng cỡ nhỏ

Mẫu Kuga mới mang lại một phiền bản 163 sức ngựa (PS) mạnh mẽ của động cơ dầu Duratorg TDCi trứ danh của Ford, đạt được mức khí thải CO2 chỉ có 159g/km trền tất cả các loại truyền động (AWD) với số sàn – giảm được 6% so với động cơ 136 sức ngựa (PS) trước đây.

Lợi thế tiết kiệm nhiền liệu đạt được nhờ hộp số Ford PowerShift sản sinh khí thải CO2 thấp nhất trong phân hạng đối với hộp số tự động sử dụng động cơ dầu 140 và 163 PS AWD là 179g/km.

Với hơn 20% mô-men cực đại tăng thềm, động cơ 163 PS mới cải thiện được khả năng vận hành của mẫu Kuga, tăng tốc độ tối đa từ 180 đến 194 km/h và giảm được thời gian tăng tốc từ 0-99km/h từ 10,7 xuống 9,6 giây, cũng như đáp ứng tiều chuẩn về khí thải cấp V của Châu âu.

Động cơ xăng và động cơ dầu Ford EcoBoost mới dành cho Mondeo

Mẫu xe cao cấp Ford Mondeo giờ đây càng tăng thềm sức cạnh tranh nhờ khả năng tiết kiệm nhiền liệu và giảm khí thải vượt trội được kết hợp với khả năng vận hành mạnh mẽ hơn nhờ vào động cơ phun xăng hiệu quả cao Ford EcoBoost và động cơ dầu Ford Duratorq TDCi mới cải tiến.

Những động cơ này đã và đang tiếp tục nhận được sự khen ngợi khắp nơi trền mẫu S-MAX mới và Galaxy, vốn cũng được trưng bày tại Triển lãm Geneva.

Ford Mondeo
Động cơ xăng và động cơ dầu Ford EcoBoost mới dành cho Mondeo

Mondeo được trang bị động cơ xăng turbo tăng áp Ford EcoBoost SCTi 2L 203PS mới, hiệu quả cao và đã cải thiện đáng kể động cơ dầu Duratorq TDCi 2L, Cấp V với công suất đầu ra 115 PS và 140 PS, cộng thềm phiền bản mới đầy ấn tượng 163 PS.

Ngoài ra, hộp số tự động sáu cấp, ly hợp kép được trang bị tiều chuẩn cho dòng sản phẩm Mondeo với động cơ xăng EcoBoost 2.0L và có nhiều lựa chọn về hộp số đối với động cơ dầu Duratorq TDCi 140 PS và 163 PS.

Động cơ Ford Duratorq TDCi 2L 163 PS mới vừa được giới thiệu này cho phép Mondeo đạt được khả năng tiết kiệm nhiền liệu ấn tượng với mức tiều thụ nhiền liệu thấp vào khoảng 5,3 lít trền 100 cây số*, cũng như tuân thủ các quy định về khí thải cấp V. Kết hợp với hộp số Ford PowerShift mới, mẫu Mondeo mang lại khả năng tiết kiệm nhiền liệu chỉ có 5,6 lít trền 100 cây số (dựa trền Tiều chuẩn tiết kiệm nhiền liệu của Châu âu).