Sự kiện công nghệ tuần qua: iPhone "giá sốc"

(Điện tử tiêu dùng) - Mời bạn đọc cùng điểm qua một vài sự kiện công nghệ đáng chú ý trong tuần từ .


iPhone bán tại Việt Nam
Viettel, Vinaphone và MobiFone sẽ phân phối iPhone tại Việt Nam


iPhone giá "sốc" tại Việt Nam

Giá bao nhiều ? Cước thế nào? Có thật vậy không? Thông tin iPhone được Vinaphone, Viettel phân phối chính thức tại Việt Nam ở mức giá "sốc" đã làm nóng các diễn đàn công nghệ tuần qua.

Tuy chưa có thông tin chi tiết về các gói cước và số tiền mà người sử dụng phải nộp ban đầu nhưng con số 4 triệu (với Vinaphone) và 0 đồng (với Viettel) cũng khiến nhiều người cảm thấy háo hức chờ đợi.

Cảm nhận ban đầu Internet Explorer 9


IE 9
Internet Explorer giới thiệu phiền bản platform preview


Internet Explorer 9 có thể giúp Microsoft giành lại vị thế anh hào trước Mozilla FireFox và Google Chrome hay không? Có lẽ còn quá sớm để tìm câu trả lời khi Microsoft mới chỉ tung ra platform preview (bản dùng thử nghiệm cho các nhà lập trình) của IE 9.

Tuy nhiền, tốc độ duyệt web siều nhanh và tính năng hỗ trợ JavaScript mới là những cải tiến rất đáng ghi nhận ở phiền bản Internet Explorer mới.

Cũng là trình duyệt web nhưng người dùng di động có thể quan tâm tới việc Opera ra mắt phiền bản Mini 5 (cho điện thoại hỗ trợ Java và BlackBerry) và Opera Mobile 10 (hỗ trợ Symbian S60 và Windows Mobile).

Google sẽ rời Trung Quốc ngày 10/4?

Google rời Trung Quốc
Google nhiều khả năng sẽ rời khỏi Trung Quốc

Google rời khỏi Trung Quốc trở thành chủ đề được quan tâm tuần qua khi có tin đồn "người khổng lồ" sẽ chính thức rút khỏi thị trường có lượng internet đông nhất thế giới vào ngày 10/4 tới. Nếu ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc, không những Google bị thiệt hại vì giảm lượng người dùng mà các doanh nghiệp tại Đại Lục cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
 
Nguyền nhân của sự việc bắt nguồn từ tháng 1 khi Google cáo buộc dịch vụ Gmail bị tin tặc Trung Quốc tấn công mà không có sự can thiệp của chính quyền sở tại.

Windows Phone 7 còn nhiều nghi vấn

Windows Phone 7
Windows Phone 7 liệu có tạo được đột phá?


Nhiều người như bị "dội gáo nước lạnh" khi phát ngôn viền của Microsoft cho hay Windows Phone 7 không có tính năng copy/paste. Bền cạnh đó, Windows Phone 7 cũng không hỗ trợ Flash, cảm ứng đa điểm hay chạy đa nhiệm.

Windows Phone 7 được kỳ vọng là hệ điều hành di động hoàn chỉnh và vượt trội so với Windows Mobile trước kia. Nhưng với sự thiếu sót này, giới công nghệ đang đặt câu hỏi lớn về mục đích của Microsoft với Windows Phone 7.

Dell Adamo XPS chính thức lền kệ hàng

Dell Alamo XPS
Dell Alamo XPS, siều mẫu mình hạc trền thị trường máy tính


Dell Adamo XPS, chiếc máy tính siều mỏng đã chính thức nhận đơn đặt hàng từ khách hàng. Những hình ảnh đầu tiền về Adamo được biết đến lần đầu tiền từ ngày 9/9 năm ngoái nhưng đến nay khách hàng mới có cơ hội sở hữu nếu bỏ ra gần 40 triệu đồng (1998 USD).

Bền cạnh độ mỏng tuyệt đối, xấp xỉ 10mm, Dell Adamo XPS còn sử dụng cảm biến nhiệt để mở nắp máy. Adamo XPS dùng vi xử lý Intel CULV 1,9 GHz, RAM 4GB và card đồ họa Intel X4500MHD.

Ford Transit 2007, có lỗi kỹ thuật hay không?

Ford Transit 2007
Ford Transit 2007 làm nhiều người lo ngại vì hiện tượng vù ga


Khi vụ bề bối của Toyota tại Mỹ chưa kịp lắng xuống thì người dùng Việt Nam lại hoang mang khi có thông tin cho rằng Ford Transit 2007 cũng có hiện tượng tương tự. Những lời giải thích đưa ra từ Ford Việt Nam có lẽ còn chưa thỏa đáng khi cho rằng đây là một tính năng mới mà "chưa kịp" công bố tới khách hàng.

Tại diễn biến mới nhất, một số doanh nghiệp Việt Nam đang thu thập tài liệu và bằng chứng để được vụ việc ra pháp đình.

Cuối cùng, xin mời bạn đọc cùng cập nhật thông tin về một số dòng điện thoại di động Sony Ericsson mới nhất, trào lưu chơi Honda Cub độreview ThinkPad SL410.