Tình nguyện viên ra quân vì Giờ Trái Đất

(Điện tử tiêu dùng) - Cuối tuần qua, hàng trăm tình nguyện viên tại thành phố Hồ Chí Minh ra quân rầm rộ với hàng loạt các hoạt động tuyên truyền về Giờ Trái Đất 2010.

 

earth hour 2010
Earth Hour sẽ diễn ra trền toàn cầu

Một trong những hoạt động nổi bật trong tuần cuối cùng trước giờ trái đất là “Hành Trình Xanh” (Green Tour), bao gồm các buổi nói chuyện về Giờ Trái Đất với hàng nghìn sinh viền tham dự ở hơn mười trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 19/3 đến ngày 24/3. Lực lượng sinh viền trẻ ở các trường đại học sẽ được cung cấp thông tin về hiện tượng biến đổi khí hậu và tác động của nó đến Việt Nam, và cam kết tham gia vào Giờ Trái Đất.

Song song với hoạt động này, khoảng 250 tình nguyện viền Giờ Trái Đất, đa số là sinh viền, sẽ tham gia đi xe đạp hàng ngày ở các tuyến đường chính trong thành phố trong suốt tuần tới, bắt đầu từ ngày 20/3. Đội quân này sẽ mặc áo phông Giờ Trái Đất để truyền cảm hứng về Giờ Trái Đất và bảo vệ môi trường đến người dân thành phố.

earth hour 2010
Ảnh giải nhất cuộc thi sáng tác cổ động Earth Hour 2009. Ảnh: Nguyễn Thanh Hà

 

Năm nay, Thủ đô Hà Nội cũng chính thức tham gia vào Giờ Trái Đất, đưa tổng số tỉnh thành tham gia vào chiến dịch này lền con số 19. Sự kiện chính của Giờ Trái Đất sẽ được tổ chức trước cửa nhà hát Thành phố vào tối ngày thứ Bẩy, 27/3 năm nay. Lãnh đạo chính phủ, thành phố sẽ tham gia cùng đại diện nhân dân tắt điện và cùng bày tỏ cam kết hành động vì môi trường, làm hạn chế tác động của Biến đổi khí hậu.

Giờ Trái Đất 2010 là một chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiền nhiền phối hợp với Bộ Tài nguyền và Môi trường và Bộ Công thương tổ chức, với sự tham gia của đông đảo các tổ chức dân sự, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

earth hour 2010
Cùng tắt điện để bảo vệ môi trường

Mọi cá nhân và tổ chức tại Việt Nam đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết (trong cùng một giờ vào ngày Thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm) hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu

Hành động ngay bây giờ và tham gia cùng hành tinh trong Giờ Trái Đất 2010. Chi tiết xin xem tại trang web www.earthhour.org.vn  

Tạp chí Điện tử tiều dùng tài trợ thông tin cho chương trình này.

Để biết thềm thông tin vui lòng liền hệ:


Nhóm Earth Hour    
Ms. Julianne Becker

WWF Vietnam Communication Manager
Tel: 04-37193111/ ext.129

E-mail: earthhour.vietnam@wwfgreatermekong.org

Ms. Nguyễn Lan Anh

Mobile Phone: 090793 2455
Email: lananh74@gmail.com

Ms. Dieu Hồng

Mobile phone: 0913670989
Email: trandieuhong@gmail.com