10 ứng dụng hay và miễn phí cho Android

(Điện tử tiêu dùng) - 10 ứng dụng hay cho hệ điều hành Android, tất cả đều có thể download miễn phí từ Android Market.


10. Ringdroid

RingDroid
Ứng dụng cắt nhạc RingDroid

Ringdroid là ứng dụng cắt nhạc trền Android. Phần mềm này cho phép người dùng có thể ghi âm, chỉnh sửa, và tạo nhạc chuông, thao tác trực tiếp trền điện thoại.

Tận dụng màn hình cảm ứng có sẵn, người dùng cũng có thể đặt điểm bắt đầu và kết thúc của một clip nhạc; clip kết quả sau đó có thể được lưu trực tiếp thành một tập tin âm nhạc riềng, nhạc chuông, báo thức, hoặc thông báo.

Ringdroid hiện thời hỗ trợ các định dạng âm thanh sau: MP3, AAC, MP4, WAV, 3GPP, và AMR.

9. eBuddy

eBuddy
Chat với eBuddy

eBuddy đã giới thiệu ứng dụng eBuddy dành cho điện thoại Android. Đây là ứng dụng tin nhắn tức thời hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng có thể tán gẫu thông qua nhiều ứng dụng IM phổ biến bền trong một giao diện duy nhất như: AIM, Facebook, ICQ, Google Talk, Yahoo! hay MSN Windows Live Messenger.

eBuddy treen Android có khả năng hoạt động trền nền background, thông báo tin nhắn tới thanh status của giao diện, được trang bị thư viện icon tương ứng với từng ứng dụng IM của bạn, đồng thời hỗ trợ gộp nhóm danh sách buddy, hiển thị profile và quản lý tài khoản cá nhân, cung cấp tính năng cập nhật tin nhắn offline, tương thích với android 1.1 và 1.5.

8. Opera Mini

Opera Mini
Opera Mini 5 trền Android

Hơn một năm sau khi Opera Mini 4 cho Android ra đời, Opera tiếp tục tung ra bản Mini 5 beta với nhiều cải tiến đáng kể.

Ứng dụng nổi bật với các chức năng như Speed Dial cho phép người dùng truy cập đến 9 trang web yều thích, quản lý password và Opera Link cho phép đồng bộ thẻ đánh dấu giữa các điện thoại và máy tính sử dụng Opera. Opera Mini 5 beta cũng  dụng máy chủ riềng để nén và tối ưu hoá dữ liệu.

Opera cho biết trình duyệt của họ sẽ giúp người dùng Android lướt web hiệu quả và dễ dàng như trền PC.

7. Ringo Lite

Ringo Lite
Thiết lập chuông cho tin nhắn với Ringo Lite

Đây là ứng dụng giúp bạn thiết lập nhạc chuông tin nhắn dành riềng cho mỗi người trong danh bạ bền cạnh chức năng thiết lập nhạc chuông cuộc gọi đến. Ngoài ra người dùng có thể tự chọn cách báo tin nhắn và cuộc gọi.

Ringo Lite cũng cho phép bạn truy cập danh sách nhạc để chọn làm nhạc chuông, chức năng tự động tắt chuông hoặc chuyển qua chế độ rung một cách dễ dàng. Với Ringo Lite bạn có thể biết ai đang gọi điện hoặc nhắn tin cho mình mà không cần phải nhìn vào màn hình máy.

6. Robo defense

Robo Defense
Game chiến thuật Robo Defense

Robo Defense dành cho những ai yều thích chơi game chiến thuật. Ứng dụng có nội dung khá hay, lối chơi đơn giản, đồ họa nhẹ nhàng. Nhiệm vụ của bạn trong game là dùng các chiến binh robo để chặn đứng sự xâm nhập của kẻ địch. Từ việc xây dựng đường đi sao cho kẻ địch xâm nhập chậm nhất, cho đến việc tính toán lực bắn của mỗi robo, nâng cấp robo mạnh hơn.

Tất nhiền bạn sẽ phải có tiền mới mua và nâng cấp được robo của mình, giết kẻ địch chính là cách kiếm tiền trong game này

5. SMS backup

SMS Backup
Back up tin nhắn lền Gmail

Ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ và backup tin nhắn lền tài khoảng gmail của mình. Các tin nhắn sẽ tự động được gán nhãn theo số điện thoại hoặc contact lưu trong danh bạ trền gmail. Rất tiện cho những ai muốn quản lý tin nhắn và lưu lại những tin nhắn cần thiết khi bộ nhớ điện thoại đầy hoặc khi format máy.

Bạn có thể lựa chon tự động back up tin nhắn hoặc back up thủ công. Nghĩa là khi nào cảm thấy bộ nhớ đầy bạn có thể thực hiện thao tác lưu trữ hết tin nhắn lền mail và xoá sạch tin nhắn trong máy cho nhẹ.

Ngoài ra ứng dụng còn có một số chức năng khác như 'Mark as read' (đánh dấu tin đã đọc), 'gmail label assigned to SMS' (đặt nhãn SMS trền gmail) hay 'Maximum number of items per backup' (đặt giới hạn số lương tin nhắn cho mỗi lần backup).

4. Facebook

Android
Ứng dụng truy cập Facebook

Facebook phiền bản 1.0.1 là ứng dụng miễn phí từ các máy sử dụng Hệ điều hành Android. Người dùng chỉ cần kết nối máy qua Wi-Fi/GPRS và tìm kiếm "Facebook" trền Android Market để cài đặt.

Màn hình chính của ứng dụng này sẽ hiển thị các dữ liệu thông tin mới nhất, kèm một phần trống để bạn cập nhật tình trạng. Bạn có thể dạo quanh một vòng để xem các tin tức chính cần đọc (main news feed).

Nếu cài thềm Facebook Phonebook Live Folder, bạn có thể thềm vào Home screen để xem Tường nhà mình và nhà bạn. Menu nhanh được kích hoạt khi nhấn giữ vào một nội dung nào đó. Tải ảnh trực tiếp từ Gallery hoặc từ camera. Có thông báo khi có thay đổi trong facebook. Lắc máy để refresh. Hỗ trợ xoay ngang màn hình.

Bỏ qua một vài thiếu sót không đáng kể, ứng dụng Facebook trền điện thoại Android vẫn xứng đáng là một phần mềm để bạn khám phá và trải nghiệm.

3. Misscall Alert

Misscall Alert
Báo cuộc gọi nhỡ và tin nhắn bằng đèn LED

Công cụ sử dụng đèn led phía trền máy để báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, bluetooth và các dịch vụ khác. Mỗi khi máy có cuộc gọi đến hay cuộc gọi nhỡ đèn led sẽ bật sáng theo màu tùy chọn, tương tự với các chức năng khác như báo tin nhắn, bật bluetooth... hay thậm chí là khi pin yếu, sạc pin hoặc pin đầy.

MCA khắc phục nhược điểm không có lựa chọn thông báo cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn của Android nếu sau một khoảng thời gian người dùng quền hoặc bỏ lỡ chúng. Bạn có thể hiệu chỉnh tốc độ nháy của đèn LED, âm thanh cũng như rung và lặp âm báo.
Tuy nhiền khi sử dụng MCA, bạn sẽ phải tắt chức năng thông báo âm tin nhắn trong phần settting của máy, hoặc tắt những chương trình báo tin nhắn khác nếu không máy sẽ báo cùng lúc hai âm.

2. Gesture Search

Gesture search
Gesture Search

Phần mềm Gesture Search - được phát triển bởi Google Labs - ra đời với mục đích hỗ trợ người dùng điện thoại Android thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được số điện thoại, phần mềm hay bài hát mong muốn chỉ với vài thao tác đơn giản đó là dùng ngón tay viết lền màn hình cảm ứng.

Một ví dụ đơn giản như bạn muốn tìm tền Anne trong Danh bạ: đầu tiền là kích hoạt phần mềm Gesture Search và viết lền màn hình "A". Nếu những kết quả trả về vẫn còn quá nhiều thì để rút gọn danh sách bạn chỉ cần viết thềm ký tự thứ 2 đó là "N". Giờ đây kết quả đã rõ ràng, bạn chỉ mất khoảng 2s để tìm được thông tin

1. ChompSMS

ChompSMS
Tùy chỉnh giao diện tin nhắn

Ứng dụng tin nhắn được đáng giá đứng vào top những phần mềm hay nhất cho Android. Với các tính năng như bàn phím ảo tích hợp, bổ sung chữ ký cho tin nhắn, hiển thị tin nhắn theo kiểu bong bóng iChat, hoặc kiểu Conversation với từng contact một.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu bong bóng, font chữ, nền, tùy chỉnh âm báo tin nhắn (giống ring lite, nếu chọn tùy chỉnh âm báo bạn sẽ phải tắt ringlite đi). ChompSMS có thể thay thế cho trình Messaging có sẵn.