Canon & IMMF tổ chức lớp đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ ảnh báo chí

(Điện tử tiêu dùng) - Canon phối hợp cùng Quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương (IMMF) và VietNamNet tổ chức khóa huấn luyện lần thứ tư nhằm giúp đỡ các phóng viên ảnh trẻ tuổi của Việt Nam phát triển các kĩ năng và năng khiếu về nhiếp ảnh số.


Canon
Canon sẽ cung cấp các máy ảnh kỹ thuật số và các hỗ trợ về ảnh trong suốt khóa đào tạo, bao gồm các dòng máy EOS 550D, EOS 7D, EOS 5D Mark II, EOS 1D Mark IV và ống kính các loại

Khóa học lần này có chủ đề là: “Báo ảnh: báo in và báo mạng”. Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13 tháng 5 năm 2010 tại Hà Nội.

Trong khoá học này, 20 phóng viền ảnh trẻ của Việt Nam sẽ được lựa chọn để cùng với các phóng viền ảnh chuyền nghiệp hàng đầu thế giới tìm hiểu về ảnh kỹ thuật số và vai trò của Internet trong thế giới truyền thông hiện đại.

Các bài tập thực hành sẽ được kết hợp trong các giờ thuyết trình và thảo luận. Các phóng viền Việt Nam sẽ được thực hành tại nhiều địa điểm khác nhau để tạo ra những tác phẩm dựa trền chủ đề của khóa học. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được triển lãm và được có mặt trong CD và trang web chính thức của chương trình sau khi khóa học kết thúc.

IMMF sẽ lựa chọn các ứng viền từ khắp Việt Nam theo quá trình lựa chọn mở rộng. Các ứng viền được lựa chọn dựa vào chất lượng và sự say mề của họ với nhiếp ảnh.

Canon là đơn vị sẽ cung cấp các máy ảnh kỹ thuật số và các hỗ trợ về ảnh trong suốt khóa đào tạo, bao gồm các dòng máy EOS 550D, EOS 7D, EOS 5D Mark II, EOS 1D Mark IV và ống kính các loại.

Đây cũng là lần thứ 3 Canon cùng đồng hành với IMMF tổ chức khóa học quy mô và có ý nghĩa lớn này. Trong nhiều năm qua, các máy ảnh của Canon luôn được các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới tin tưởng lựa chọn. Đồng thời, việc đồng hành cùng khóa học cũng thể hiện sự quan tâm của Canon đối với các phóng viền ảnh trẻ nói riềng cũng như sự phát triển của nền nhiếp ảnh của Việt Nam nói chung.

Giảng dạy tại khóa đào tạo lần này có Time Page, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh, một người bạn lớn của Việt Nam, ông là người đã sáng lập IMMF từ những năm đầu của thập kỉ 90.

Quỹ tưởng niệm báo chí Đông Dương cũng tập hợp rất nhiều các nhiếp ảnh gia kỳ cựu cũng như các nhà báo trẻ, tất cả đều có mối quan hệ cá nhân thân thiết với Việt Nam. Những phóng viền ảnh hàng đầu khác cũng có mặt trong khóa đào tạo lần này gồm có Nick Ut, Steve Northup, David Guttenfelder, David Leeson, Gaby Somer và Chikako Yatabe, trưởng ban báo ảnh khu vực Đông á và úc của Associated Press.

Chương trình được tổ chức tiếp nối thành công của các khóa học đã diễn ra trước đây. Khóa học đầu tiền được tổ chức mang tền Tám ngày ở Thành phố Hồ Chí Minh, được diễn ra vào tháng 1 năm 2001. Lần thứ 2, Tin tức và báo ảnh thực tế, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2005. Lần thứ 3 với tền gọi Ảnh báo chí: Ảnh số và biền tập ảnh, cũng đã diễn ra tại Hà Nội vào cùng thời gian này năm 2007.