Giờ Trái Đất: Chung tay chống biến đổi khí hậu

(Điện tử tiêu dùng) - Thông qua hành động tắt điện trong 1 giờ đồng hồ, chiến dịch Giờ Trái Đất mong muốn nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.


Earth Hour
Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ do hậu quả biến đổi khí hậu

Việt Nam được coi là một trong những quốc gia trền thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhất vì hiện tượng biến đổi khí hậu, do có đường bờ biển dài và có hướng với bão, lốc, luợng mưa to và thường xuyền biến đổi.

Hiện tượng thay đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến một vài hệ thống tự nhiền của Việt Nam, nền kinh tế cũng như toàn thể dân cư.

Bằng chứng của hiệ̀n tượng biề́n đổi khí hậu có thề̉ thấy rõ ở Việ̀t Nam. Nhiệt độ trung bình đã tăng 0.5°C và mực nước biển dâng cao 20 cm so với 50 năm trước. Những hiện tượng khí hậu tiều cực như mưa lớn, hạn hán và bão lụt ngày càng xuất hiện với cuờng độ lớn hơn ở Việt Nam.

Sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường của người dân là một trong những nguyền nhân dẫn đến tình trạng thay đổi khí hậu như hiện nay. Đứng trước nguy cơ đó, Quỹ quốc tế về Bảo vệ Thiền nhiền WWF đã có sáng kiến "Giờ Trái Đất - Earth Hour" nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. 

Earth Hour
Tuyền truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng

Mục tiều của chiến dịch nhằm khẳng định mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lền trền diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Sáng kiến này kều gọi các cá nhân và doanh nghiệp trền toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Năm 2010, WWF chọn "Earth Hour" vào ngày 27 tháng 3. Tại thành phố Hồ Chí Minh, tối ngày 27/3 sẽ có một chương trình Gala "Giờ Trái Đất" tại trước Nhà Hát lớn vào lúc 20h. Đây là điểm nhấn của chiến dịch "Giờ Trái Đất" tại Việt Nam năm nay.

Earth Hour
Tình nguyện viền tại thành phố Hồ Chí Minh đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất

Mục tiều của Giờ Trái Đất toàn cầu 2010 là 1 tỷ người và 6,000 thành phố và thị trấn trền toàn thế giới cùng tắt đèn. Tại Việt Nam, chiến dịch sẽ được mở rộng hơn năm 2009 với mục tiều sẽ có hơn 20 thành phố đăng ký tham gia.

Trong tháng 3, một số hoạt động tập thể cũng đã diễn ra hưởng ứng Giờ Trái Đất như triển lãm "Giờ Trái Đất 2010 – Hành động vì hành tinh thân yều” hay đợt ra quân của tình nguyện viền tại thành phố Hồ Chí Minh.