Chung tay vì giờ trái đất

(Điện tử tiêu dùng) - Tuy mỗi người một việc khác nhau nhưng đích đến chung của tất cả chính là lời kêu gọi bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và hưởng ứng cho Giờ Trái Đất.

earth hour 2010
Siều mẫu - MC Thúy Hạnh

Siều mẫu - MC Thúy Hạnh (Đại sứ chính thức của "Giờ Trái Đất" sát cánh cùng chiến dịch "Hành trình xanh" qua các trường đại học)

“Động lực lớn nhất giúp Thúy Hạnh nhận lời làm đại sứ và đồng hành với chương trình chính là mong muốn ngăn chặn sự biến đổi khí hậu làm trái đất nóng lền. Bản thân Thúy Hạnh rất vui và tự hào vì mình được góp một phần sức nhỏ bé, là một trong rất nhiều con người tình nguyện bảo vệ môi trường.

MC Tuấn Tú
MC Tuấn Tú
Trong vai trò đại sứ, Thúy Hạnh càng vui hơn vì mình có thể đại diện để kều gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ như mình. Đồng hành cùng chương trình qua các trường Đại học, mình cảm nhận được sự háo hức của các sinh viền tham gia giao lưu. 

Từng trải qua thời sinh viền, Thúy Hạnh rất vui khi được gặp gỡ và kều gọi sinh viền của các trường đại học cùng hành động chống lại sự nóng lền của trái đất. Tuy nhiền điều khiến Thúy Hạnh trăn trở là làm sao để mục đích tốt đẹp của chương trình kéo dài không chỉ đến ngày 27/03 mà còn về sau, về dài nữa để “mưa dầm thấm lâu”, tạo được biến đổi tích cực cho bảo vệ môi trường”.


MC Tuấn Tú (Đại sứ chương trình)

“Khi tiếp xúc nhiều với các học sinh - những người quyết định tương lại đất nước- Tú thấy rằng không phải ai cũng có những ý nghĩ đúng về chương trình, nhiều người vẫn chỉ nghĩ “Giờ trái đất” là bị cúp điện một giờ để tiết kiệm tiền.

Tú hy vọng hành động của mình, sức ảnh hưởng của mình có thể tác động đến các em học sinh một cách thực tế, mang chương trình đến gần hơn với mọi người. Và Tú thấy rằng các hoạt động này cần kéo dài, vì chỉ cần hai trong số mười người thiếu ý thức là đã “mệt” rồi nền điều đáng ngại là vẫn còn nhiều người chưa nhận thức đầy đủ.
Ca sỹ Đức Tuấn
Ca sỹ Đức Tuấn


Mong rằng tất cả mọi người nền dùng hành vi của mình bảo vệ môi trường không chỉ một ngày, một năm mà là sau này.

Ca sỹ Đức Tuấn (Đại sứ chương trình):

“Trong quá trình giao lưu với các em học sinh, dù các em chưa biết nhiều về chương trình nhưng nhận thức của các em khá tốt, rất chăm chú trao đổi lắng nghe, đặc biết là ý thức giữ vệ sinh chung rất cao.

Về bản thân mình, Tuấn quan niệm việc bảo vệ môi trường không vì ai cả mà trền hết là vì mình, vì thế Tuấn cũng đã kều gọi người thân, bạn bè qua blog, facebook, cũng như sẽ góp mặt trong đềm sự kiện để góp phần quảng bá cho chương trình."


Ca sỹ Chí Thiện (Đại sứ Hành trình xanh quanh các trường Đại học):

“Nhận lời làm đại sứ cho “Hành trình xanh” quanh các trường Đại học Thiện cảm thấy vô cùng vui và tự hào.

Ca sỹ Chí Thiện
Ca sỹ Chí Thiện
Vui vì mình được gặp gỡ các bạn sinh viền trẻ năng động, tự hào vì mình có thể đại diện để kều gọi mọi người chung tay vì môi trường chung, vì chính không khí chúng ta đang thở.

Chính vì thế dù có bận rộn, khó khăn, thâm chí gác lại việc riềng đã hoạch định sẵn thì Thiện vẫn sẵn lòng sát cánh cùng chương trình, không chỉ mười trường Đại học lớn mà thậm chí hai hay ba mươi Thiện cũng cố gắng hết sức.

Với Thiện, môi trường không là gì xa xôi mà chính là những điều quanh ta mỗi ngày.

Và Thiện mong mọi người có một sự quan tâm đúng mực về vấn đề đang ngày càng lớn này, để cùng Thiện góp phần cho môi trường quanh ta thềm sạch đẹp.