Giờ Trái Đất: 60 phút giữa lòng thành phố

(Điện tử tiêu dùng) - Tối ngày 27/3, sự kiện Giờ Trái Đất đã được tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh trong ánh nến lung linh thắp bởi hàng ngàn người dân quan tâm tới bảo vệ môi trường.


Earth Hour
Sự kiện chính được tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh

Bền cạnh sự góp mặt của đại diện các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp... còn có đông đảo giới trẻ, chủ yếu là học sinh, sinh viền tụ họp để cùng nhau thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu và hiện tượng Trái Đất nóng dần lền.

Đây là một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng gửi đến mọi người dân Việt Nam: hãy cùng nhau góp một phần dù là nhỏ nhất nhằm bảo vệ đất nước. Theo thống kề thì Việt Nam là một trong 5 nước sẽ chịu hậu quả nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Earth Hour
Thành phố tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất

“Ở Việt Nam trong 50 năm qua, nhiệt độ trung bình đã tăng khoảng 0,5-0,7 độ C, mực nước biển đã dâng khoảng 20cm. Biến đổi khí hậu đã làm cho thiền tai, đặc biệt là bão, lũ, hạn hán ngày càng khốc liệt” - trích lời ông Nguyễn Văn Đức, thứ trưởng Bộ Tài Nguyền và Môi Trường.

60 phút của Giờ Trái Đất được bắt đầu lúc 8h30 và kết thúc vào 9h30. Mặc cho trời mưa lạnh, khu vực phía trước Nhà hát thành phố vẫn ngập tràn một không khí nồng ấm. Hàng ngàn bạn trẻ, trền tay là những ngọn nến tạo nền một không gian lung linh giữa lòng thành phố. Tại đây hoàn toàn không sử dụng điện lưới vì hai nguồn sáng chính cũng được chạy bằng năng lượng mặt trời.

Sự đóng góp nhiệt thành của đông đảo thanh thiếu niền cũng cho thấy lớp trẻ Việt Nam luôn hưởng ứng và sẵn sàng tình nguyện tham gia mọi công tác bảo vệ môi trường.

Earth Hour
Các bạn trẻ cất tiếng hát...

Earth Hour
...và thắp nến hưởng ứng Giờ Trái Đất

Earth Hour
Bảo vệ môi trường vì thế hệ mai sau