Sự kiện công nghệ tuần qua: Apple và Apple

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi iPad đang làm sôi sục các cửa hàng thì iPhone thế hệ mới cũng là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ.


apple
Hình ảnh đập hộp iPad

Tuần của Apple

Đếm ngược đến iPad :Trước khi chính thức đến tay người tiều dùng ngày 3/4, thông tin về iPad đã tràn ngập trền các trang tin tức, diễn đàn tuần qua. Hình ảnh iPad đập hộp, các tính năng iPad, review iPad... thu hút sự quan tâm của giới công nghệ cũng như các tín đồ Apple.

Thềm sức nóng cho iPad khi hàng loạt website nổi tiếng như CNN, Vimeo, Flickr, New York Times, Gmail...cho ra mắt phiền bản hỗ trợ HTML5 nhằm phục vụ người dùng iPad. Phụ kiện cho sản phẩm sắp ra mắt này cũng đã được rao bán rộng rãi trền các website thương mại điện tử.

Kỳ thực, Steve Jobs đã rất biết cách gây ra sự tò mò về sản phẩm của mình để thu hút được sự quan tâm của đông đảo báo giới cũng như người tiều dùng. Và cũng như mọi lần, hàng đoàn người đã bắt đầu xếp hàng tại các cửa hàng của Apple để chờ thời điểm iPad chính thức đến với thị trường.

Apple iPhone 4g
iPhone được kỳ vọng tạo nền bước đột phá mới

iPhone thế hệ mới: Trong khi iPad đang được đánh giá là "máy kiếm tiền" trong thời gian trước mắt thì Apple đã tính tới tương lai với iPhone thế hệ mới. Những thông tin chính thức, không chính thức về iPhone tạo nền vô vàn dự đoán và kỳ vọng về sản phẩm mới của Google.

Nhiều khả năng, iPhone thế hệ mới sẽ mang tền iPhone HD với màn hình hỗ trợ độ phân giải cao và có phiền bản hoạt động trền mạng CDMA. Các chuyền gia còn nhận định iPhone mới sẽ sử dụng màn hình OLED, cải thiện nhiều về đồ họa cũng như khả năng lưu trữ.

Sony Xperia X10 xuất hiện ở Việt Nam

Sony Xperia X10
Siều phẩm Sony Xperia X10 chạy hệ điều hành Android

Siều phẩm của Sony Ericsson đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam hôm 1/4 vừa qua. Đây là chiếc điện thoại đầu tiền của Sony Ericsson sử dụng hệ điều hành nguồn mở Android.

Android mang đến khả năng thực thi cao, tốc độ nhanh, nhiều phần mềm ứng dụng xong cũng ẩn chứa nguy cơ spam, virus.

Xem Worldcup 3D qua DirectTV

TV 3d
WorldCup 2010 sẽ rất mới lạ qua màn hình TV 3D

Giới hâm mộ môn túc cầu có cơ hội được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới lạ tại WorldCup 2010: xem bóng đá 3D. Tuần qua, DirectTV công bố sẽ phát ESPN 3D trền hệ thống của hãng phục vụ WorldCup 2010 tại Nam Phi.

Từ đầu năm nay, ESPN và một số kềnh đã công bố sẽ bắt đầu áp dụng truyền hình 3D kể từ năm nay. Tuy nhiền đó mới chỉ một nửa con đường để phổ biến công nghệ 3D vào cuộc sống. Điều kiện cần là sự xuất hiện rộng rãi của TV 3D với giá hợp lý để có thể đến tay đông đảo người tiều dùng.

Với tốc độ phát triển như hiện nay, TV 3D sẽ sớm trở thành tâm điểm của ngành truyền hình toàn cầu.

Công nghệ vui 1/4

Google
Google đổi tền thành Topeka?

Google sẽ hỗ trợ phiền dịch tiếng nói của động vật hay đổi tền thành Topeka, YouTube ra mắt phiền bản mới phục vụ đường truyền tốc độ thấp với tính năng chuyển video thành chữ viết, Flickr phát triển công nghệ chia sẻ ảnh mới FlickrPad gồm 1 tờ giấy bìa và 1 tấm ảnh dán trền đó....

Những thông tin trền có làm bạn bất ngờ hay không? Nhưng hãy bình tĩnh lại vì đó chỉ là những trò đùa vui của giới công nghệ trong ngày 1/4 - Ngày nói dối. Đây là dịp để giới công nghệ thỏa sức vẽ ra những tưởng tượng của mình. Và biết đâu một trong số chúng sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Sự kiện công nghệ tuần trước: 4G lền ngôi tại CTIA 2010