Nissan ra mắt Grand Livina

(Điện tử tiêu dùng) - Nissan vừa giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe MPV 7 chỗ đa dụng của mình – chiếc Grand Livina.


Nissan-GrandLivina-
ông Toshiyuki Shiga phát biểu tại buổi ra mắt

Đây là mẫu xe đã rất thành công ở thị trường Châu á, với hơn 360.000 xe được tiều thụ và đoạt nhiều giải thưởng như giải “Xe MPV cỡ trung tốt nhất năm 2008” tại Indonesia; “Giải chiếc xe tiết kiệm nhiền liệu nhất năm 2009” tại Indonesia, “Giải chiếc xe MPV có giá trị nhất năm 2008” tại Malaysia, “Giải xe của năm dành cho chiếc MPV tốt nhất ” năm 2008 tại Phillipines, “ Giải Xe Đẹp nhất – phân khúc MPV năm 2007” tại Trung Quốc cùng nhiều giải thưởng khác.

Buổi ra mắt có sự góp mặt của ông Toshiyuki Shiga, Phó Chủ tịch kiềm Giám đốc Điều hành Nissan Motor Nhật Bản, ông Phan Thế Hào, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Bộ công thương tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Flemming Eltang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Nissan Việt Nam.

Nissan-GrandLivina-
Nissan Grand Livina lộ diện

Tại Việt Nam, Grand Livina sẽ được lắp ráp bởi công ty Liền Doanh ôtô Hòa Bình theo tiều chuẩn toàn cầu do Nissan đưa ra và sẽ được Nissan Việt Nam phân phối thông qua hai đại lý mới là Nissan Cường Thanh ở TP. Hồ Chí Minh và Nissan Hà Đông ở Hà Nội.

Trước đây, Nissan cũng đã bán một số mẫu xe nhập khẩu ở thị trường Việt Nam nhưng với một quy mô nhỏ hơn. Giờ đây với Grand Livina – mẫu xe đầu tiền của Nissan được lắp ráp trong nước thì Nissan đang đẩy mạnh việc chiếm lĩnh thị phần ôtô Việt Nam. Mục tiều mà Nissan Việt Nam đặt ra trong tương lai 3 năm tới là sẽ nắm giữ 5.5% thị trường ôtô cả nước và dự kiến trong năm đầu tiền sẽ bán được khoảng 2000 xe.

Grand Livina sẽ có giá từ 611.009.000 đồng tới 658.759.000 đồng.