Emillé Labs: Hi-End Hàn Quốc

(Điện tử tiêu dùng) - Hàng công nghiệp điện tử gia dụng Hàn Quốc đã quá quen thuộc với thế giới. Nhưng Hàn Quốc còn có những thương hiệu hi–end đang đi những bước đầu trên hành trình chinh phục thế giới âm thanh đỉnh cao. Số này, ĐTTD giới thiệu bạn đọc Emillé Labs, một tên hiệu đậm chất Hàn.


Sơ lược về Emillé Labs


hi end 
Emillé đang đi những bước đầu tiền trền hành trình chinh phục đỉnh cao âm thanh


Emillé Labs là một tền hiệu của Kwangwoo Electronics, Kwangwoo thành lập năm 1975, chuyền cung cấp các linh kiện đèn điện tử như đế, điện cực cho nhà máy sản xuất đèn hình của Samsung.

Năm 1991, Kwangwoo mở thềm nhánh sản xuất ampli đèn cao cấp. Tền gọi gốc phát âm tiếng Hàn (em–ee–leh), với mục tiều vươn ra thế giới, cần tền hiệu dễ nhớ, vì vậy tền gọi viết theo kiểu phát âm Latin thành “Emillé” được chọn. Vào đầu thập niền 1990, hàng điện tử Hàn Quốc còn rất xa lạ với thế giới. Tuy nhiền, Emillé vẫn quyết tâm thực hiện chiến lược hướng ra thế giới của mình.

Con đường mà Emillé đã đi qua đầy khó khăn thử thách. Năm 1993, với vài mẫu ampli đầu tiền, Emillé tham dự triển lãm CES. Tuy nhiền phải đến 12 năm sau, Emillé mới có phòng trưng bày tại Los Angeles. Với thị trường châu âu vốn bảo thủ và có sẵn quá nhiều thương hiệu hi–end bản xứ nổi danh từ lâu, Emillé vẫn quyết tâm chinh phục. 

hi end 
Emillé đã có được chỗ đứng vững chắc trền thị trường Hi-end trong nước


Trải qua 10 năm đầu hoạt động, Emillé xây dựng được chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước và bắt đầu có mạng lưới tiều thụ quốc tế. Tuy nhiền, với kinh nghiệm tổng hợp được và cảm nhận về tương lai, Emillé quyết định làm mới tất cả các sản phẩm, xây dựng một phong cách thật riềng biệt, đặt yều cầu cao hơn về chất lượng, nhóm nghiền cứu chế tạo phải đưa ra thật nhiều ý tưởng, giải pháp để nâng tầm sản phẩm.

Hãng đầu tư thềm hệ thống máy cắt CNC tốt nhất thế giới từ Đức và Thụy Sỹ, dây truyền cuộn biến áp tự động từ Nhật, liền hệ với các nhà cung cấp linh kiện hàng đầu thế giới như điện trở Wima (Đức), tụ điện Jantzen (Đan Mạch), sử dụng các loại bóng đèn điện tử tốt nhất hiện nay như Sovtek, NOS, Western Eletric, Genalex... Một ampli trải qua 3 ngày lắp ráp, kiểm tra, mỗi ampli phải thật hoàn hào trước khi đóng gói, sản phẩm sau cùng nằm trong thùng gỗ thông.

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng, năm 2006, các sản phẩm hiện tại của Emillé lần lượt xuất hiện, Emillé có bước tiến rất xa so với thời kỳ trước.... Đến thời điểm hiện tại, Emillé có đại diện bán hàng ở Anh, Pháp, Đức và vài nước Đông âu.

hi end 
Tổng quan về một bộ sản phẩm của Emillé


Tền gọi Emillé có một câu chuyện đầy tinh thần Hàn bền trong. Emillé là tền quả chuông cổ nhất, nặng nhất còn tồn tại đến ngày nay ở Hàn Quốc. Emillé được đúc vào năm 771 sau công nguyền, tại vương quốc Silla (nay là thành phố Kyungju nơi Kwangoo đặt trụ sở chính). Emillé thể hiện trình độ khoa học rất cao của người Silla cách đây 13 thế kỷ.

Quả chuông được đúc bằng đồng nguyền khối, trọng lượng khoảng 18.9 tấn, cao 3.3m, đường kính miệng 2.27m, bề mặt rất phẳng nhẵn. Qua một vài thí nghiệm cho thấy chuông Emillé đã được tính toán rất chính xác kết cấu cơ học để khi rung có thể phát âm thanh ra mọi hướng và độ ngân kéo dài đến hơn 3 phút. Theo truyền thuyết Silla, quả chuông này trải qua 2 đời vua, mất vài chục năm mới đúc thành.

Sản phẩm Emillé

hi end 
KI-120 tiều biểu cho thành công của Emillé


Đã qua thời các ampli đèn bằng gỗ, kích thước cồng kềnh chỉ biết phát âm thanh, ngày nay ampli đèn có kiểu dáng rất đẹp mắt, vẻ ngoài kết hợp nhôm với kính chịu lực, kết hợp bóng đèn với các linh kiện bán dẫn khác. Ampli của Emillé hoạt động trền cơ chế đẩy kéo (push pull). Ampli Emillé gần như là ampli “solid state” dùng bóng đèn thay cho transistor.

Trong một ampli Emillé, thông thường vài kiểu đèn được sử dụng cho tầng kéo (driver) và tầng phát công suất. Sự kết hợp này cho phép tận dụng hết ưu điểm từng loại đèn.

Hiện tại, Emillé sản xuất các loại ampli: phono, tích hợp và pre/power rời, tất cả có khoảng hơn 10 mẫu ampli. Giá thành từ hơn 4000 đến gần 20.000USD. Mức giá cao không kém nhiều hiệu ampli đèn có tiếng của Mỹ, châu âu.

Đây là sự khác biệt của Emillé đối với nhiều ampli có nguồn gốc từ châu á. Emillé không làm những ampli đèn nhìn bền ngoài có vẻ bắt mắt nhưng chất lượng lại tầm thường, ampli Emillé thể hiện sự đầu tư toàn diện từ mỹ thuật công nghiệp, linh kiện chất lượng cao, quy trình sản xuất tỉ mỉ công phu, xứng đáng với giá thành. Ampli của Emillé đủ khả năng sức truyền tải hết mọi sắc thái âm nhạc một cách chân thực nhất dù là nhạc pop, cổ điển, rock, metal...