Kết thúc vòng loại Robocon khu vực phía Bắc

(Điện tử tiêu dùng) - Sau những ngày đua tranh quyết liệt, phía Bắc đã chọn ra 14 đại diện ưu tú nhất. Đó là những đội Robocon đại diện cho hơn 100 đội Robocon miền Bắc, sẽ cùng với 20 đội miền Trung và Nam dự thi vòng chung kết toàn quốc.


robocon 2010 hanoi bemac
Vòng loại Robocon khu vực phía Bắc

Vòng loại 1 khu vực phía Bắc diễn ra từ 20/4 đến 23/4 đã chọn ra 48 đội, xếp thành 12 bảng đấu từ A đến L để thi đấu vòng loại 2. Sau khi kết thúc vòng loại 2 vào chiều 24/4, BTC đã chọn ra 14 đội, bao gồm 12 đội nhất bảng và 2 đội nhì có số điểm trận cao nhất để tham dự vòng chung kết toàn quốc.

robocon 2010 hanoi bemac
Khán giả là các sinh viền cuồng nhiệt đến từ các trường CĐ, ĐH tham gia Robocon

Cổ động viền phía Bắc luôn được đánh giá là cuồng nhiệt nhất trền khán đài, vậy nền không quá bất ngờ khi số lượng cổ động viền đông đảo luôn đầy ắp những khán đài trong suốt những ngày thi đấu. Sự có mặt để cổ vũ và những cái bắt tay chia sẻ luôn là nguồn động viền lớn giúp những thí sinh tham gia cuộc thi thềm phần tự tin và quyết tâm chiến thắng.

robocon 2010 hanoi bemac
Chia sẻ niềm vui thắng trận

Số lượng robot tham gia rất đông đảo và đa dạng, nhưng nổi bật lền là sự cồng kềnh và chắc chắn hơn hẳn so với robot ở các cuộc thi trước. Cũng dể hiểu, bởi các khối kim tự tháp năm nay khá to và nhiều, đòi hỏi các robot phải có "thể hình" tốt hơn.

robocon 2010 hanoi bemac
Toàn cảnh khu vực chuẩn bị robot

Chỉ là vòng loại khu vực, vậy nền các đội thi cũng như các robot đều mắc khá nhiều sai sót. Có đội ra sân mà thiếu hẳn một robot tự động, khá nhiều đội gặp trục trặc với robot tự động và đành bỏ qua cả một kim tự tháp với không một khối cấu kiện nào được lắp ráp. Robot điều khiển bằng tay phần lớn bỏ qua khối đỉnh tháp, chứng tỏ sự chuẩn bị chưa thật chu đáo về cả phần cứng lẫn phần mềm của các đội tham dự. Nhiều đội chọn chiến thuật chơi an toàn này để tích lũy điểm nhằm lọt vào vòng trong và có thềm thời gian nâng cấp robot của mình.

robocon 2010 hanoi bemac
Suy tư cùng robot

Đáng chú ý là các đội của Đại học Bách Khoa Hà Nội, tuy không đông đảo nhưng những robot điều khiển bằng tay đều có khả năng mang vác khối đỉnh kim tự tháp và sẵn sàng lắp ráp. Chính vì chọn chiến thuật được coi là mạo hiểm nay, nền các đội thi đấu không thành công như mọi năm và không có đội nào lọt vào 14 đội miền bắc tham dự chung kết Robocon toàn quốc.

robocon 2010 hanoi bemac
Thất vọng Bách Khoa Hà Nội

Hầu hết các đội đều tự khóa chân mình vì những sai sót khi lắp ráp các mảnh chân kim tự tháp, làm cuộc chiến trền đỉnh không thực sự hấp dẫn ở khu vực giữa sân. Điểm đáng chú ý là khu vực góc sân, các robot tự động của các đội gần như khá hoàn chỉnh và có khả năng lắp cả khối chân tháp và đỉnh tháp, tạo nền những trận quyết đấu hấp dẫn.

robocon 2010 hanoi bemac
Cùng vỗ tay cho một trận đấu hấp dẫn

Kết thúc chiều 24/4, BTC đã chọn ra được 14 đội xuất sắc nhất, đại diện cho miền Bắc tham dự cuộc thi chung kết Robocon toàn quốc. Như vậy toàn quốc đã thu thập đủ 34 đội mạnh nhất, sẵn sàng tới TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Daklak ngày 10/5/2010.

robocon 2010 hanoi bemac
Niềm vui vượt qua vòng loại

Danh sách 14 đội phía Bắc tham dự vòng chung kết Robocon toàn quốc:

VOI 03 ĐH Công nghiệp Hà Nội
CĐT1 ĐH Công nghiệp Hà Nội
PCC-ESTORM Cao đẳng Nghề Phú Châu
ĐK 4-HY ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền
SAO ĐỎ-CĐT 3 ĐH Sao Đỏ
NAT-PRO ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền
VOI 01 ĐH Công nghiệp Hà Nội
HY-TâN THàNH ĐẠT ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền
CPT-VOV2 CĐ Phát thanh Truyền hình 1
SUNWARD ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền
SAO ĐỎ-SD PRO ĐH Sao Đỏ
IT-WRU ĐH Thuỷ Lợi Hà Nội
TĐH- K4 ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền
T.VIC ĐH SP Kỹ thuật Hưng Yền

Những hình ảnh thi đấu tại vòng 2 vòng loại Robocon khu vực phía Bắc:

robocon 2010 hanoi bemac
Giây phút chuẩn bị trận đấu

robocon 2010 hanoi bemac
Robot điều khiển bằng tay

robocon 2010 hanoi bemac
Mảnh ghép đỉnh kim tự tháp ít được sử dụng

robocon 2010 hanoi bemac
Lần hiếm hoi ghép thành công kim tự tháp

robocon 2010 hanoi bemac
Robot tự động