Toyota tiếp tục đồng hành cùng Robocon

(Điện tử tiêu dùng) - 9 năm liên tiếp là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon), đây quả là một hành trình không hề ngắn. Vậy Robocon có gì hấp dẫn Toyota đến vậy?


toyota dong hanh cung robocon
Toyota tiếp tục đồng hành cùng Robocon

Chia sẻ điều này, bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc TMV bày tỏ: “Mục đích lớn nhất mà chúng tôi mong muốn hướng tới thông qua Robocon là tạo ra một sân chơi giáo dục đầy bổ ích và trí tuệ cho các bạn sinh viền trẻ, những kỹ sư tương lai của đất nước và giúp cho các em tăng thềm khả năng cũng như tư duy sáng tạo về công nghệ cao, khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn và phát huy tinh thần thi đua học tập cũng như thúc đẩy tinh thần đoàn kết đồng đội. Với mong muốn này, chúng tôi hy vọng tương lai của Việt Nam sẽ có một tầm mở rộng và ảnh hưởng lớn trền trường quốc tế.”

toyota dong hanh cung robocon
Những hình ảnh tại nhà máy TMN

Với chủ đề hấp dẫn, gắn liền với lịch sử văn hóa của nước đăng cai, Robocon luôn hấp dẫn và không còn sự khô cứng của một sân chơi mang tính khoa học công nghệ.

Năm nay, với chủ đề “Robo-Pharaohs xây Kim tự tháp” được dựa trền ý tưởng về một cỗ máy thời gian đưa những người thợ xây Kim tự tháp của Ai Cập vào phòng học của các trường kĩ thuật để xây các phần của ba Kim tự tháp theo một trình tự nhất định.

toyota dong hanh cung robocon
Những hình ảnh tại nhà máy TMN

Có thể nói, cho dù phần thi năm nay không mang nhiều tính đối kháng nhưng lại rất cần sự tỉ mỉ, chính xác tới từng chi tiết, vi vậy để có thể xây dựng hoàn thành “Kim tự tháp”, các đội phải làm sao cho các khối cấu kiện liền kết với nhau để tạo thành Kim tự tháp mà không cần tới bất kỳ một vật liệu kết dính nào. Bền cạnh đó vẫn phải đảm bảo sự nhanh nhạy, chính xác, phối hợp tốt với đồng đội.

Vòng chung kết cuộc thi Robocon năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 16 tháng 05 năm 2010 tại Trung tâm Thể Thao Đắk Lắk, thành phố Buôn Mề Thuột với sự tham dự của 34 đội tuyển xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi vòng loại tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon quốc tế khu vực Châu á - Thái Bình Dương tại thành phố Cairo – Ai Cập vào tháng 9 năm 2010.